Tin mới nhất http://chaytinh.com/ TITLE Wed, 24 Oct 2018 10:08:33 GMT Lễ vật cúng thần tài thổ địa ngày rằm http://chaytinh.com/le-vat-cung-than-tai-tho-dia-ngay-ram-165.html Lễ vật cúng thần tài thổ địa ngày rằm Thứ Tư, 12/09/2018, 11:05 GMT+7

Thần Tài là vị thần mang tài lộc cho gia đình, mỗi khi làm việc gì, gia chủ thường cầu khấn Thần Tài. Cúng Thần Tài rất phổ biến trong giới kinh doanh, họ cúng Thần Tài quanh năm. Tuy nhiên ngày mùng 10 Âm lịch hàng tháng được dân gian xem là ngày vía Thần Tài.

1. Ý nghĩa việc cúng Thần tài Thổ địa

Theo tục lệ xưa để lại, cứ vào ngày mồng Một và chiều tối ngày Rằm hàng tháng, các gia đình người Việt Nam thường làm lễ cúng Gia Thần, Gia Tiên để cầu xin cho mọi người trong gia đình được khoẻ mạnh, bình an, may mắn, thành đạt... .

2. Sắm lễ cúng Thần tài Thổ địa ngày rằm mùng 1 hàng tháng

Lễ cúng vào ngày Mồng Một (lễ Sóc) và lễ cúng vào chiều tối ngày Rằm (lễ Vọng) thường là lễ chay: Hương, loa, trầu cau, quả, tiền vàng. Ngoài lễ chay cũng có thể cúng thêm lễ mặn vào ngày này gồm: Rượu, thịt gà luộc, các món mặn.

Sắm lễ ngày mồng một và ngày rằm chủ yếu là thành tâm kính lễ, cầu xin lễ vật có thể rất giản dị: hương, hoa, lá trầu, quả cau, chén nước.

Ngoài ra, dân gian còn có tục mua vàng đặt lên bàn thờ lúc cúng để xin lộc Thần Tài, cúng xong mang trên người sẽ được may mắn quanh năm.

>> Bài viết hữu ích: Mua bàn thờ Ông Địa, Thần Tài gỗ cẩm lai cao cấp

Cách an vị Thần tài, Thổ địa

Lễ vật cúng thần tài thổ địa ngày rằm

Thượng tọa Thích Minh Hóa hướng dẫn: “Bên ngoài nhìn vào thì Thổ địa bên phải (hữu) và Thần Tài bên trái (tả). Thần tài Thổ địa tượng trưng cho ngũ phương, ngũ thổ và tài thần. Hai chư vị này thường xuyên phù hộ cho gia chủ có tài lộc từ đầu năm cho đến những cuối năm".

Bên trong là bài vị có hình chữ Nho ngũ phương ngũ thổ ngũ hành. Ngoài ra có chỗ thờ thêm một thần cóc ngồi trong tô nước. Thần cóc này tượng trưng cho Cóc kêu còn động lòng trời, nghĩa là thần cóc kêu là trời mưa. Dân gian có câu “Con cóc là cậu ông Trời” là với ý nghĩa đó.

Ngũ phương ngũ thổ tài thần là phải có năm chung nước, đốt năm cây nhang. Một đĩa trái cây (nhà ở chợ Lớn thường chưng quýt hoặc bưởi) và một bình bông (thường là bông vạn thọ). Vẫn là đông bình tây quả (bên phải bình bông, bên trái dĩa trái cây).

Ngày vía Thần tài mùng 10 tháng Giêng là lễ chính. Mỗi tháng nếu gia đình nào đầy đủ phương tiện và niềm tin có sẵn thì mùng 10 hàng tháng vẫn cúng sẽ tốt hơn. Có nhà còn cúng thêm mùng 2 và ngày 16 âm lịch hàng tháng.

>> Bài viết hay: Cách trưng bày, bài trí bàn thờ ông địa, thần tài đúng phong thủy, hút tài lộc

Lễ vật cúng thần tài thổ địa ngày rằm

 

Đây cũng là lễ cúng các chư vị chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn, thập loại cô hồn, hữu vị vô danh, hữu danh vô vị. Lễ cúng này nhằm để các chư vị này hộ độ cho gia chủ vạn sự bình an mọi việc được kết quả như ý muốn.

Lễ vật thường là một thổ thịt, bánh hỏi hoặc bánh bò, ba bộ tam sên, mỗi dĩa có một quả trứng luộc, thịt luộc, cua luộc (hoặc tôm luộc). Mâm giấy cúng bên ngoài có bán sẵn.

Sau đó phóng sanh chim hoặc cá để cầu được trường thọ.

Còn theo Trần Văn Phúc thì: "Một mâm cúng Thổ Địa gồm một đĩa trái cây ngũ quả, thịt heo quay, vịt quay. Tốt nhất có dĩa tam sên (tôm, cua, trứng gà)".

Tất cả đồ cúng Thổ Địa để quay vào trong. Năm chung rượu, năm chung trà. Bình bông để bên tay phải ông Địa. Heo quay, vịt quay để chính giữa. Xung quanh để bánh trái. Tốt nhất có bộ áo giấy cúng Thổ Địa, Thần Tài".

>> Xem ngay các sản phẩm bàn thờ đẹp, chất lượng tại Bàn Thờ Đại Phát

5 điều không nên làm khi cúng Thần Tài

 • Không được ăn mặc luộm thuộm, không mặc đồ rách khi cúng.
 • Không nói bậy, chửi tục trước, trong và sau khi cúng.
 • Lộc cúng chỉ cho người trong nhà mà không được mang cho người ngoài.
 • Khi thờ cúng, nên dùng nến hoặc đèn dầu, không nên dùng đèn nhấp nháy và bóng điện vì chúng dễ tạo ra trường khí xấu, làm ảnh hưởng không tốt đến việc thờ cúng.

Trên đây là một số lễ vật cúng thần tài thổ địa ngày rằm, hy vọng có thể giúp ích được cho các bạn.

>> Mua bàn thờ ông địa, thần tài gỗ tự nhiên giá rẻ TPHCM - Xem so sánh giá bàn thờ ông địa, thần tài từ nhiều người bán uy tín trên MXH MuaBanNhanh

Nguồn tham khảo internet

Tìm mua bàn thờ ông địa, thần tài uy tín, giá tốt, tại: Bàn Thờ Ông Địa, Thần Tài

 

Xem thêm:

>> Bàn thờ ông địa, thần tài gồm những gì?

>> Cách đặt bàn thờ thần tài theo tuổi

>> Văn khấn lập bàn thờ thần tài

>> Hướng dẫn thay bàn thờ thần tài mới

>> Lưu ý khi thay bàn thờ thần tài mới

]]>
Mẹ bầu có nên sử dụng Omega 3 của Mỹ? http://chaytinh.com/me-bau-co-nen-su-dung-omega-3-cua-my-164.html Mẹ bầu có nên sử dụng Omega 3 của Mỹ? Thứ Ba, 11/04/2017, 11:01 GMT+7

Khi mang thai, mẹ bầu nào cũng biết rằng cần bổ sung axit béo  Omega 3 của Mỹ vì tốt cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của con. Nhưng mẹ có biết Omega 3 của Mỹ đem lại lợi ích gì cho bà bầu và thai nhi không? bổ sung Omega 3 cho bà bầu bằng cách nào?

Axit béo Omega 3 gồm ba loại dưỡng chất: DHA (acid Docosahexanoic), EAP (acid Eicosapentaenoic), ALA (acid Alpha-Linolenic) sẽ được chuyển hóa thành EPA và DHA khi vào trong cơ thể. DHA hỗ trợ cho sự phát triển não bộ, hệ thần kinh trung ương, mắt; trong khi EPA hỗ trợ phát triển hệ miễn dịch, tim mạch cho thai nhi. Một trong những loại thực phẩm chức năng giúp bổ sung Omega 3 tốt nhất hiện nay chính là Omega 3 của Mỹ. Bà bầu cần bổ sung đầy đủ Omega 3 không chỉ giúp bảo vệ sức khỏe của mẹ còn tác động tích cực tới sự phát triển của con yêu. Không những thế, các bà mẹ cần hiểu thêm nhiều kiến thức về sức khỏe mẹ và bé nhằm xây dựng tốt cho mình một chế độ chăm sóc tốt nhất cho sự phát triển của bé yêu nhà bạn.

Những tư vấn dành riêng cho mẹ và bé yêu. Cập nhật liên tục những chia sẻ và câu chuyện về hành trình nuôi dạy trẻ của các mẹ và bé yêu. Xem ngay: Mẹ và Bé - SucKhoeNhanh.com
 • Omega 3 của Mỹ có lợi ích gì với thai nhi?

Tác dụng của Omega 3 đó là thúc đẩy quá trình phát triển não bộ, thần kinh thị giác của bé, tăng cường trí thông minh, hỗ trợ việc phát triển kỹ năng vận động, kỹ năng ứng xử trong xã hội cho bé sau này.

Khi sử dụng Omega 3 của Mỹ, trẻ sẽ được cung cấp đầy đủ DHA, EPA  ngay từ khi còn trong bụng mẹ có chỉ số IQ cao hơn, khả năng tập trung và thị lực tốt hơn so với trẻ không được bổ sung đầy đủ Omega 3.

Không những thế, Omega 3 của Mỹ còn giúp tăng cường hệ miễn dịch cho bé, phòng ngừa các bệnh về tim mạch, nhiễm trùng, eczema, viêm da dị ứng, hen phế quản.

>> Không thể bỏ qua: Tinh dầu hạt lanh - nguồn cung cấp Omega 3 axit béo giúp sáng mắt

 • Omega 3 của Mỹ có lợi ích gì với bà bầu?

Khi mang thai chắc chắn bất cứ bà bầu nào cũng nên sử dụng Omega 3 của Mỹ, điều này sẽ giúp bổ sung đầy đủ Omega 3 cần thiết cho cơ thể, giúp mẹ bầu duy trì cơ thể khỏe mạnh, tăng cân nặng cho cả mẹ và thai nhi.

Omega 3 của Mỹ còn giúp giảm nguy cơ tiền sản giật, đái tháo đường thai kỳ, nguy cơ sinh non, sinh con nhẹ cân. Giúp tạo sữa cho con bú, hạn chế chứng trầm cảm cho bà bầu sau sinh.

Omega 3 của Mỹ bổ sung dưỡng chất, chăm sóc sức khỏe mẹ và bé trong giai đoạn mang thai.

Omega 3 của Mỹ bổ sung dưỡng chất, chăm sóc sức khỏe mẹ và bé hiệu quả.

 • Bà bầu bổ sung Omega 3 của Mỹ bằng cách nào?

Các chuyên gia khuyên phụ nữ mang thai nên bổ sung ít nhất 500mg DHA mỗi ngày và tăng hàm lượng vào cuối thai kỳ vì khi đó thai nhi cần Omega 3 để hình thành 70% não bộ và hệ thần kinh của trẻ. Bên cạnh đó, khi con con bú, mẹ cũng cần bổ sung Omega 3 của Mỹ vì thời gian này bé lấy chất dinh dưỡng chủ yếu từ sữa mẹ. Nếu mẹ cung cấp đủ lượng Omega 3 cho cơ thể thì bé sẽ hoàn thiện hơn về nhận thức và thị giác.

Tác dụng của Omega 3 của rất quan trọng với bà bầu và thai nhi. Bà bầu có thể bổ sung bằng các thực phẩm giàu Omega 3 trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Tuy nhiên, chế độ dinh dưỡng của mẹ thường thiếu hụt Omega 3. Do đó, mẹ nên dùng thêm sử dụng các thực phẩm chức năng bổ sung Omega 3 để cả mẹ và con đều được cung cấp đủ lượng Omega 3 cần thiết. Điển hình là Omega 3 của Mỹ - loại thực phẩm chức năng đến từ thiên nhiên, chiếc xuất từ tinh dầu hạt lanh, đặc biệt phù hợp với nhiều người ăn chay hoặc dị ứng với mùi Omega 3 dầu cá truyền thống vì hương vị của tinh dầu hạt lanh vô cùng nhẹ nhàng, được nhiều chị em phụ nữ yêu thích.

Giải pháp chiết xuất Omega 3 từ thực vật, thích hợp cho người ăn chay hoặc dị ứng với Omega 3 chiết xuất từ Cá. Xem ngay: Omega 3 - TinhDauHatLanh.com
 • Thực phẩm bổ sung Omega 3 cho bà bầu

Một số loại thực phẩm thường ngày có thể giúp bổ sung Omega 3 cho bà bầu qua chế độ ăn hằng ngày:

Cá biển: Cá hồi, cá ngừ, cá mòi là nguồn thực phẩm giàu axit béo Omega 3 nhất, trong đó cá hồi là loại cá an toàn nhất cho sức khỏe mẹ bầu. Tuy vậy, các bác sĩ khuyên bà bầu chỉ nên ăn 300g cá hồi/tuần.

Các thực phẩm khác: Nếu mẹ bầu không thích ăn cá, có thể bổ sung Omega 3 từ trứng, sữa cho bà bầu, sữa tươi tiệt trùng, sữa đậu nành, dầu cá, đậu phụ, tôm, súp lơ, bắp cải, rau chân vịt, quả óc chó,… và một loại tinh dầu được sử dụng khá nhiều hiện nay, cung cấp Omega 3 hiệu quả chính là tinh dầu hạt lanh. Viên uống bổ sung Omega 3 cho bà bầu.

Omega 3 của Mỹ chiếc xuất từ tinh dầu hạt lanh thiên nhiên, phù hợp với mọi đối tượng.

Omega 3 của Mỹ chiếc xuất từ tinh dầu hạt lanh thiên nhiên, phù hợp với mọi đối tượng.

Thế nhưng nguồn thực phẩm thông thường chỉ bổ sung một lượng nhỏ Omega 3 và chắc chắn không thể đủ cho nhu cầu của bà bầu và bé. Để bổ sung Omega 3 tiện lợi và đầy đủ nhất, mẹ bầu có thể sử dụng viên uống uống, thực phẩm chức năng bổ sung Omega 3 của Mỹ. Cách này cũng giúp hạn chế nguy cơ nhiễm độc từ các nguồn thực phẩm không an toàn cho mẹ bầu.

Omega 3 của Mỹ bổ sung lượng Omega 3 chiếc xuất từ thiên nhiên qua tinh dầu hạt lanh với hàm lượng DHA, EPA cao, đáp ứng nhu cầu tăng cao của mẹ bầu về hàm lượng Omega trong khi mang thai và sau sinh. Mẹ bầu được cung cấp đầy đủ Omega 3 giúp cơ thể luôn khỏe mạnh và tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển não bộ, mắt, hệ miễn dịch của thai nhi. Bên cạnh đó, Omega 3 của Mỹ còn bổ sung các các loại Omega 6, Omega 9, vitamin, khoáng chất gồm axit folic, sắt, kẽm, canxi, vitamin D3 rất cần thiết cho sức khỏe của mẹ bầu, sự phát triển của thai nhi.

Bạn đang tìm kiếm sản phẩm chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình?

Mua bán thực phẩm chức năng tại Mua Bán Nhanh

Tìm mua tất cả dịch vụ sức khỏe, thực phẩm chức năng, sản phẩm phục vụ sức khỏe bản thân và gia đình tại MuaBanNhanh.com - Tham khảo thông tin về giá, các mẫu mã, chủng loại nhanh chóng - Đăng tin mua bán sản phẩm chăm sóc sức khỏe, thực phẩm chức năng miễn phí hiệu quả tức thì. Xem ngay: Thực phẩm chức năng ở đâu

>> NGUỒN: http://chamsocbenh.com/me-bau-co-nen-su-dung-omega-3-cua-my-768.html

]]>
Top 8 thực phẩm bổ sung kali cho cơ thể http://chaytinh.com/top-8-thuc-pham-bo-sung-kali-cho-co-the-163.html Top 8 thực phẩm bổ sung kali cho cơ thể Thứ Hai, 27/03/2017, 15:35 GMT+7

Cơ thể khi bị thiếu hụt các chất khoáng cần thiết có thể dẫn đến rối loạn. Kali là một trong số đó nhưng khi nghĩ đến thực phẩm bổ sung kali, bạn thường chỉ nghĩ đến chuối, nhưng còn những thực phẩm bổ sung kali khác bạn có biết?

Bạn có biết rằng, bên cạnh đó, còn rất nhiều thực phẩm sức khỏe tuyệt vời khác cũng là nguồn thực phẩm bổ sung kali dồi dào và bất ngờ hơn, chúng rất quen thuộc với bất cứ ai.

 1. Khoai tây nướng

Bạn sẽ cung cấp cho cơ thể tới 840mg kali chỉ với một củ khoai tây nướng cỡ lớn (còn nguyên vỏ). Loại củ rất thông dụng này đứng đầu danh sách những thực phẩm bổ sung kali dồi dào. Và hãy yên tâm bởi chúng chỉ có 160 calo, bạn có thể thêm một chút bơ lên trên và một bữa ăn nhẹ đã sẵn sàng.

 1. Dưa gang

Đừng bỏ qua loại quả này bởi chúng không chỉ ngon miệng mà còn loại thực phẩm bổ sung kali cho cơ thể. Hãy ăn một nửa quả dưa gang cỡ trung bình, cơ thể bạn sẽ được cung cấp tới 680mg và chỉ có 60 calo mà thôi.

 1. Quả chà là và nho khô

Quả chà là bổ sung 615mg và nho khô cung cấp 555mg kali cho cơ thể chỉ trong nửa chén. Có thể bạn không biết chà là và nho khô còn chứa nhiều kali hơn chuối. Hãy thưởng thức loại thực phẩm bổ sung kali nằm bằng cách sử dụng một nắm nhỏ trong bữa ăn nhẹ giữa buổi sáng, bổ sung vào món salad của bữa trưa hoặc cho vào món cháo yến mạch trong bữa sáng.

Top 8 thực phẩm bổ sung kali cho cơ thể

 1. Quả bơ

Quả bơ không chỉ là một loại trái cây tốt cho tim mạch với nguồn axit béo Omega-3 dồi dào mà còn được biết đến là thực phẩm bổ sung kali tuyệt vời. Một nửa quả bơ chứa tới 602mg kali, nhiều hơn một quả chuối cỡ trung bình. Thêm một lí do nữa để bạn bổ sung trái cây này vào thực đơn của mình.

 1. Quả mơ khô

Một nắm mơ khô cung cấp cho cơ thể 480mg kali. Nhưng nếu bạn không thích loại quả khô, quả mơ tươi cũng là một lựa chọn tuyệt vời bởi mỗi quả có thể chứa tới 100mg kalo. Điều này có nghĩa, chỉ cần ăn 5 quả mơ, lượng kali cũng vượt trội hơn một quả chuối.

 1. Nước ép cà chua

Một quả cà chua cỡ trung bình cũng chứa nhiều kali hơn một quả chuối. Mỗi chén nước ép cà chua có tới khoảng 550mg kali. Bạn chỉ cần bổ sung thêm một chút xíu hạt tiêu xay và cần tây là đã có một thức uống bổ dưỡng vào giữa buổi sáng rồi.

 1. Nước cam ép

Cũng giống như cà chua, cam được coi là loại thực phẩm bổ sung kali tương đương như một trái chuối, nhưng mỗi chén nước cam ép lại chứa tới 503mg kali. Thật tuyệt vời phải không?

 1. Sữa chua

Mỗi một hộp sữa chua có thể bổ sung cho cơ thể tới 530mg kali. Đồng thời, bạn hãy chọn loại sữa chua ít béo hoặc không béo, không đường để tăng thêm lợi ích cho sức khỏe của mình.

>> NGUỒN: http://bopham.com/top-8-thuc-pham-bo-sung-kali-cho-co-the-7.html

]]>
Quà tặng sinh nhật gấu bông Doremon cho bạn gái cung hoàng đạo Thiên Bình http://chaytinh.com/qua-tang-sinh-nhat-gau-bong-doremon-cho-ban-gai-cung-hoang-dao-thien-binh-162.html Quà tặng sinh nhật gấu bông Doremon cho bạn gái cung hoàng đạo Thiên Bình Thứ Ba, 21/03/2017, 14:54 GMT+7

Thiên Bình trong cuộc sống rất thích nhận được quà tặng, trên thực tế, được tặng quà càng nhiều càng tốt. Với những cô nàng tinh nghịch và đáng yêu như Thiên Bình chắc chắn thích những chú gấu bông, nhất là Doremon.

Khi lựa chọn một món quà cho Thiên Bình, đừng quên tính cách của họ. Họ có xu hướng yêu vẻ đẹp và sự thoải mái. Họ dành cả cuộc đời của mình tìm kiếm sự hòa bình và hòa hợp. Họ muốn tìm sự cân bằng hoàn hảo trong cuộc sống để có thể quên đi những căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày.

Họ là người thuộc nhóm khí, vì vậy hãy nhớ họ là những con người của trí tuệ và trí tưởng tượng. Bởi vậy Thiên Bình cực kỳ đam mê những nhân vật hoạt hình có phần tưởng trưởng và Doremon chính là món quà sinh nhật gấu bông cho cung hoàng đạo Thiên Bình mà bạn tìm kiếm.

>> Gợi ý hay dành cho bạn: Ý tưởng quà sinh nhật cho bạn gái ý nghĩa

Cùng cộng đồng mạng chia sẻ ý kiến về món quà sinh nhật gấu bông Doremon cho bạn gái:

“Mình là một cô nàng Thiên Bình, mình không biết các bạn Thiên Bình khác thế nào nhưng mình thì cực kỳ thích truyện tranh và đam mê với gấu bông, bởi vậy mình hay săn những chú gấu bông xinh xắn trong truyện. Bạn trai mình mà tinh tế, tặng mình gấu bông dễ thương như Doremon thì chắc chắn mình đổ ngay luôn” – Hà Anh chia sẻ.

“Theo mình thì gấu bông Doremon giống như một nhân vật hoạt hình gắn bó với bất cứ ai, bởi vậy gấu bông Doremon chắc chắn sẽ là món quà sinh nhật ý nghĩa, giúp người nhận trở về tuổi thơ của mình, nhớ lại những kỷ niệm thơ ấu, điều này thật ý nghĩa.” – Phạm Thị Lan chia sẻ.

"Nhân vật Doremon khá được các bạn nữ yêu thích, bởi vậy mình nghĩ người ham những thứ ngộ nghĩnh, đáng yêu như cô nàng cung hoàng đạo Thiên Bình chắc chắn cũng khá thích, còn muốn có gì khác biệt thì bạn nên mua gấu bông Doremon có máy ghi âm, hãy nói những tình cảm của mình với nàng, thể hiện tình yêu chắc chắc cô bạn gái Thiên Bình của bạn sẽ rất cảm động đấy!" - Thảo Vân Nguyễn tư vấn

Quà tặng sinh nhật gấu bông Doremon cho bạn gái cung hoàng đạo Thiên Bình

Cùng tìm hiểu lý do tại sao nên sử dụng quà tặng sinh nhật Gấu Bông Doremon cho bạn gái cung hoàng đạo Thiên Bình:

Doremon là một nhân vật hoạt hình chưa bao giờ hết được yêu thích ở cả người lớn và trẻ em và nhất là những cô nàng mơ truyện tranh như Thiên Bình. Và những mẫu gấu bông mô phỏng theo nhân vật này càng ngày càng phong phú và đa dạng hơn, trở thành quà tặng sinh nhật được nhiều người lựa chọn. Cùng tìm hiểu những mẫu gấu bông Doremon được ưa thích nhất nhé.

 1. Gấu bông Doremon

Chú gấu bông Doremon này được làm giống y như thật từ chất liệu bông cao cấp với quá trình gia công tinh tế. Điều này làm cho chú gấu bông vừa xinh đẹp, êm ái, mềm mại lại vừa chắc chắn, giữ dáng lâu. Là quà tặng thích hợp trở thành quà sinh nhật gấu bông cho bạn gái cung hoàng đạo Thiên Bình.

Với gấu bông doremon, bạn gái cung hoàng đạo Thiên Bình có thể ôm ấp lúc ngủ, nằm tựa vào gấu bông khi đang đọc sách, xem phim hay chỉ đơn giản là ngồi ngắm nhìn điểm đáng yêu của món quà sinh nhật dễ thương này.

>> Không thể bỏ qua: Shop gấu bông dễ thương

 1. Gấu bông Doremon tròn

Khuôn mặt chú mèo máy Doremon với những biểu cảm ngộ nghĩnh đáng yêu này sẽ là món quà tặng sinh nhật bạn gái dễ thương dành cho cô nàng cung hoàng đạo Thiên Bình. Gấu bông Doremon tròn với vẻ ngoài dễ thương và lớp bông chất lượng cao êm ái, dễ chịu vừa có thể là gối ôm, gối ngủ, vừa có thể là vật trang trí cho căn phòng vui vẻ, ấm áp hơn.

 1. Shin bông đội lốt Doremon

Shin bông đội lốt Doremon sẽ là món quà sinh nhật bạn gái dễ thương 2 trong 1 cực ngộ nghĩnh đáng yêu dành tặng cho các em nhỏ, bạn bè và người thân yêu. Chú gấu bông này vừa là Crayon Shin-chan vừa là mèo máy Doremon có thể chiếm được sự yêu quý của cô nàng Thiên Bình nhờ độ đáng yêu và độc đáo của món quà sinh nhật có 1 không 2 này.

 1. Balo Doremon

Balo Doremon mềm mại đáng yêu sẽ là người đồng hành mang lại sự tự tin, hứng khởi cho cô bạn gái cung hoàng đạo Thiên Bình của bạn bớt lười biếng, chăm chỉ mang balo xinh xắn của mình đến trường. Balo được làm từ loại vải siêu mềm chất lượng cao vừa êm ái, dễ chịu cho bạn gái lại dễ vệ sinh, giặt giũ, giúp bạn gái của bạn có thể mang balo đi học và kể cả đi chơi.

Chú mèo máy Doremon đã lớn lên cùng với bao thế hệ trẻ em Việt Nam và trên thế giới. Chắc hẳn tuổi thơ ai và kể cả cung hoàng đạo Thiên Bình đều ước mơ được sở hữu một chú mèo máy hậu đậu, tốt bụng với những bảo bối như bánh mỳ trí nhớ, bút tự làm bài tập hay cánh cửa thần kỳ… Sinh nhật bạn gái cung hoàng đạo Thiên Bình đang đến gần và chú gấu bông Doremon sẽ là một món quà tuyệt vời dành cho cô nàng Thiên Bình vẫn chưa muốn trưởng thành, vương vấn về tuổi thơ.

Bạn muốn tìm kiếm địa điểm để mua một món quà sinh nhật thật ý nghĩa cho bạn gái Thiên Bình?

Mua bán quà tặng sinh nhật tại Mua Bán Nhanh

Bạn muốn dành tặng bạn gái cung Thiên Bình những món quà sinh nhật ý nghĩa nhất. Hãy tham khảo những món quà tặng sinh nhật dành riêng cho Thiên Bình tại Mua Bán Nhanh, tại đây bạn có thể dễ dàng tìm thấy những món quà đẹp, giàu ý nghĩa cho cung hoàng đạo Thiên Bình. Xem ngay: Mua quà sinh nhật

>> NGUỒN: http://muabannhanhquatang.com/qua-tang-sinh-nhat-gau-bong-doremon-cho-ban-gai-cung-hoang-dao-thien-binh-223.html

]]>
Công ty in thẻ nhựa http://chaytinh.com/cong-ty-in-the-nhua-161.html Công ty in thẻ nhựa Thứ Sáu, 10/03/2017, 11:11 GMT+7

Công ty TNHH In Kỹ Thuật Số - Digital Printing Ltd chuyên in các loại thẻ nhựa cho quý khách hàng ở Thành phố Hồ Chí Minh và trên toàn quốc. Các loại thẻ nhựa do công Công ty chúng tôi gia công và thiết kế đa dạng mẫu mã phù hợp với yêu cầu của khách hàng như thẻ nhựa PVC, thẻ nhân viên, thẻ vip card, thẻ từ... với mức chí phí thấp nhất và chất lượng tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Công ty In Kỹ Thuật Số là một đơn vị chuyên in thẻ nhựa với chất lượng cao. Với máy in hiện đại, nguyên vật liệu và mực in cao cấp, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho khách hàng các sản phẩm thẻ nhựa đạt tiêu chuẩn cao về độ bền đẹp và thiết kế sáng tạo.

Công ty In Kỹ Thuật Số là một đơn vị chuyên in thẻ nhựa chất lượng vượt trội, hình ảnh sắc nét, độ bền cao - In thẻ nhựa Tous les Jours với thiết kế hài hòa, mực in sắc nét, nhựa cao cấp bền màu mang đậm màu sắc thương hiệu do In Kỹ thuật số thiết kế và gia công.

Tại sao nên in thẻ nhựa tại Công ty In Kỹ Thuật Số chúng tôi?

Chúng tôi tự hào là đơn vị hàng đầu tại HCM về dịch vụ in thẻ nhựa cho nhiều công ty, doanh nghiệp hiện nay. Mọi quy trình in ấn, thiết kế và gia công thẻ nhựa đều sử dụng trang thiết bị hiện đại và tiên tiến nhất hiện nay.

 • Thẻ nhựa tại In Kỹ Thuật Số có độ bền cao, có thể sử dụng được đến 10 năm mà vẫn không hỏng; khó bị hư hỏng do tác động của môi trường bởi chất liệu mềm, dẻo, chống thấm.
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn với chuyên môn cao, nắm rõ từng loại thẻ nhựa cũng như cách in, gia công và giá thành sẽ giúp khách hàng lựa chọn loại thẻ nhựa phù hợp nhất với nhu cầu, tiết kiệm thời gian lựa chọn và đặt hàng cho quý khách.
 • Đội ngũ thiết kế với nhiều năm kinh nghiệm, thành thạo in ấn các trang thiết bị hiện đại nhất cam kết sẽ mang lại cho quý khách những sản phẩm thẻ nhựa được thiết kế chất lượng nhất, thiết kế mang tính thương hiệu, nổi bật hình ảnh logo công ty.
 • Trang bị máy móc hiện đại được nhập khẩu từ Nhật Bản đảm bảo thành phẩm in chất lượng cao, bản in sắc nét, màu sắc đẹp, in nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí quý khách hàng.
 • Công ty không ngừng tìm kiếm và hợp tác với các nhà cung cấp vật liệu bao gồm giấy in, mực in, keo… với một mức giá phù hợp nhất. Điều này đã ảnh hưởng đáng kể trong việc hạ giá thành sản phẩm xuống mức thấp nhất nhằm hỗ trợ tối đa cho quý khách hàng.

Được in ấn và sản xuất trên dây chuyền tiến tiến hiện đại với đôi ngũ kỹ sư và công nhân lành nghề, được đào theo chương trình chuyên nghiệp.

Sản phẩm thẻ nhựa của chúng tôi được in ấn và sản xuất trên dây chuyền tiến tiến hiện đại với đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, sáng tạo.

Nhân viên thiết kế thực hiện kiểm tra file đặt in, chỉnh sửa khi có yêu cầu; cùng trực tiêp thực hiện thiết kế nếu bạn chưa chuẩn bị kịp file đặt in

Với máy in hiện đại, nguyên vật liệu và mực in cao cấp, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho khách hàng các sản phẩm thẻ nhựa đạt tiêu chuẩn cao về độ bền đẹp và thiết kế sáng tạo.

Đa dạng các sản phẩm in thẻ nhựa tại Công ty TNHH In Kỹ Thuật Số - Digital Printing Ltd của chúng tôi

In thẻ nhựa dựa trên quy trình sản xuất thẻ nhựa rất hiện đại nên chúng tôi có thể cung cấp cho quý khách từ số lượng thấp cho đến số lượng nhiều, chúng tôi nhận in ít nhất là 100 thẻ và nhiều nhất là không giới hạn.

Công ty chúng tôi chuyên nhận in tất cả các loại thẻ như:

 • In thẻ ngân hàng
 • In thẻ thành viên
 • In thẻ cảm ứng
 • In thẻ đặc thù
 • In thẻ nhân viên
 • In thẻ sinh viên, hội viên
 • In thẻ trong suốt
 • In thẻ giảm giá, khuyến mãi
 • In thẻ bảo hành
 • In thẻ có mã vạch
 • In thẻ có băng chữ ký
 • In thẻ từ
 • In thẻ chip thông minh
 • In thẻ tích điểm
 • In thẻ chấm công
 • In thẻ cào
 • In thẻ in thẻ nhựa chữ nổi
 • In thẻ số nhảy
 • In thẻ gửi xe
 • In thẻ phủ nhũ
 • In thẻ khách hàng
 • In thẻ móc khóa

...

Và nhiều loại thẻ khác…

Nhân viên thiết kế thực hiện kiểm tra file đặt in, chỉnh sửa khi có yêu cầu; cùng trực tiếp thực hiện thiết kế nếu bạn chưa chuẩn bị kịp file đặt in

Nhân viên kiểm tra file đặt in, chỉnh sửa khi có yêu cầu; cùng trực tiếp thực hiện thiết kế nếu bạn chưa chuẩn bị kịp file đặt in

Công ty TNHH In Kỹ Thuật Số - Digital Printing chuyên cung cấp các loại thẻ nhựa tại TP.HCM

Khi bạn có nhu cầu in ấn quảng cáo các loại nói chung hay in thẻ nhựa nói riêng thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ đặt in với chúng tôi. Tại Công ty TNHH In Kỹ Thuật Số - Digital Printing có những yếu tố tốt nhất đảm bảo cho sản phẩm của bạn đạt chất lượng tốt nhất.

 • Dịch vụ thiết kế tại chỗ
 • Dịch vụ tư vấn miễn phí
 • Dịch vụ in nhanh, chất lượng
 • Dịch vụ gia công hoàn hảo
 • Dịch vụ giao hàng tận nơi rẻ nhất

Liên hệ in thẻ nhựa tại Địa chỉ văn phòng công ty: 365 Lê Quang Định, Phường 5, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM hoặc sđt: 09 09 09 96 69 - (08) 2237 6666 - (08) 2238 6666 - (08) 2262 6666 - (08) 2263 6666 - (08) 2268 6666 - (08) 2246 6666 hoặc gửi yêu cầu đặt in cùng số lượng qua Email: in@inkts.com để được báo giá in và tiết kiệm thời gian chờ đợi thành phẩm.

>> Nguồn: http://inkythuatso.com/cong-ty-in-the-nhua-1071.html 

]]>
Gợi ý thực đơn cho tài xế ăn chay khi lái ô tô đường dài http://chaytinh.com/goi-y-thuc-don-cho-tai-xe-an-chay-khi-lai-o-to-duong-dai-160.html Gợi ý thực đơn cho tài xế ăn chay khi lái ô tô đường dài Thứ Bảy, 25/02/2017, 11:25 GMT+7

Ăn chay tốt cho sức khỏe, nhưng muốn phát huy tối đa được những lợi ích từ việc ăn chay, người ăn chay phải biết ăn chay đúng cách. Đặc biệt đối với những tài xế thường xuyên lái xe thường ăn chay trường, thực đơn chay phải đảm bảo đủ dưỡng chất, đủ năng lượng để tinh thần luôn tốt nhất cho mọi hành trình.

Ăn chay không chỉ giúp bạn luôn khỏe mạnh, tăng tuổi thọ, mà còn giúp tĩnh tâm hơn, tâm tính luôn hiền hòa, an vui. Điều này mang lại lợi ích rất lớn đối với những người lái ô tô đường dài, tinh thần thoải mái sẽ giúp tài xế luôn xử lý tốt mọi tình huống trên đường.

Gợi ý thực đơn đầy đủ dưỡng chất cho tài xế ăn chay

Gợi ý thực đơn cho tài xế ăn chay khi lái ô tô đường dài

Tư vấn thực đơn đơn giản nhưng đầy đủ dưỡng chất, hữu ích cho tài xế ăn chay.

Ăn chay đủ dưỡng chất

Ăn chay được xem là một chế độ ăn tốt cho sức khỏe, giúp phòng tránh nhiều căn bệnh. Tuy nhiên, do chỉ dùng thực phẩm có nguồn gốc thực vật nên có người lo ngại thực đơn chay thiếu các dưỡng chất thiết yếu.

Sau đây là một số thực phẩm mà các chuyên gia dinh dưỡng đảm bảo sẽ cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho người ăn chay.

Protein

Là thành phần rất quan trọng trong mọi chế độ ăn, với nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị (RDA, còn gọi là mức tiêu thụ hằng ngày) bình quân là 45 gr cho phụ nữ và 55 gr cho nam giới. Người ăn chay có thể dễ dàng dung nạp đủ chất đạm thông qua các nhóm thực phẩm như các loại đậu (như đậu lăng, đậu Hà Lan...); các chế phẩm đậu nành lên men (đậu hũ, tương hột...); các sản phẩm sữa (như sữa tươi, phô mai, sữa chua...); quả, hạt khô.

Có thể các bác tài quan tâm: Xe Audi

Sắt và kẽm

Để có máu khỏe mạnh, cần bổ sung một lượng sắt thích hợp và một chế độ ăn chay có thể cung cấp đủ chất này. Mức RDA bình quân cho phụ nữ từ 19-50 tuổi là 18 mg, phụ nữ trên 51 tuổi là 8 mg và nam giới trưởng thành 8 mg. Trong khi đó, kẽm chịu trách nhiệm chuyển hóa tế bào, chức năng miễn dịch, tổng hợp protein, chữa lành vết thương, tổng hợp ADN và phân chia tế bào. Nhưng do cơ thể con người không lưu trữ kẽm nên nhất thiết chúng ta phải bổ sung chất này từ thực phẩm. Mức RDA cho người trưởng thành là 8 mg ở phụ nữ và 11 mg ở nam giới.

Sắt và kẽm thường có trong các loại rau lá xanh (cải xoăn, cải bắp, cải bó xôi, bông cải); các loại hạt khô (hạnh nhân, hạt điều); các loại đậu; trái cây và trái cây khô (mơ, chà là, nho); ngũ cốc nguyên hạt và và bột ngũ cốc nguyên cám.

Calcium

Cơ thể cần calcium để duy trì sức khỏe xương và răng, đồng thời giúp hệ thần kinh hoạt động tốt. Hàm lượng calcium một người trưởng thành cần tiêu thụ mỗi ngày là từ 1.000 -1.200 mg. Chất này có thể dễ dàng tìm thấy trong các loại rau có màu xanh đậm (bông cải xanh, cải xoăn); tảo và rong biển các loại; các sản phẩm sữa (sữa tươi, sữa chua, phô mai).

Vitamin B12

Thông thường, người ăn chay không dùng trứng và những chế phẩm từ sữa sẽ cần bổ sung các vitamin nhóm B, đặc biệt là vitamin B12. Bình quân một người trưởng thành cần hấp thu 1,5 microgram vitamin B12 mỗi ngày. Loại vitamin này có thể được tìm thấy trong các chế phẩm đậu nành lên men, nấm đông cô, các loại tảo và rong biển.

Các a xít béo thiết yếu

Cơ thể cần có đủ a xít béo để hấp thụ các vitamin tan trong chất béo, chẳng hạn như vitamin A, D, E và K, nhằm điều chỉnh hàm lượng cholesterol, cung cấp năng lượng và duy trì sức khỏe tim mạch cũng như một số chức năng quan trọng khác. Một người trưởng thành cần dùng 1-2 muỗng axít béo omega mỗi ngày. Loại dưỡng chất này thường có trong dầu ô liu nguyên chất, dầu mè, bơ, dầu dừa, dầu lanh,...

Xem thêm thông tin hữu ích: Audi Q5 2017: 7 điểm mạnh của chiếc xe thông minh, sang trọng

Thực đơn dinh dưỡng cho người ăn chay

Thứ hai: Sáng: Mì bò viên chay. Giữa sáng: Xoài chín. Trưa: Cơm, canh khổ qua, đậu hủ chiên sả, một múi bưởi. Giữa trưa: Một ly sữa đậu nành không đường. Chiều: Cơm, canh rau ngót nấu nấm rơm, mít non kho và một múi bưởi.

Thứ ba: Sáng: Bún xào. Giữa sáng: Dâu tây trộn sữa chua. Trưa: Cơm, canh bí đỏ nấu đậu phộng, đậu hủ kho. Giữa trưa: Khoai lang và một ly sữa đậu nành không đường. Chiều: Canh bí xanh, nấm kho.

Thứ tư: Sáng: Mì bò viên chay. Giữa sáng: Một hũ sữa chua. Trưa: Cơm, đậu hủ xốt cà chua nấm, canh cải xanh, một quả táo. Giữa trưa: Một ly sữa đậu nành không đường. Chiều: Cơm, khổ qua hầm, canh cải thảo.

Thứ năm: Sáng: Bánh mì bơ đậu phộng. Giữa sáng: Sữa chua. Trưa: Cơm, đậu phộng rang, canh chua nấu thơm, một trái mận. Giữa trưa: Một quả thanh long. Chiều: Cơm, canh mồng tơi, đậu hủ kho thập cẩm (đậu hủ, cà rốt, đậu đũa, măng tre) và một trái mận.

Thứ sáu: Sáng: Bánh bao chay. Giữa sáng: Sữa tươi, đu đủ. Trưa: Cơm, canh khổ qua, đậu hủ xốt cà. Giữa trưa: Một quả lê. Chiều: Cơm, canh bí đỏ, cà rốt, khoai tây kho đậu phộng.

Thứ bảy: Sáng: Bún riêu chay. Giữa sáng: Sữa tươi. Trưa: Cơm, bầu luộc, rau xào thập cẩm và một trái mận. Giữa trưa: Quýt. Chiều: Cơm, canh rau dền cơm, đậu hủ xốt nấm và một trái mận

Lưu ý: Đối với những người ăn chay nhưng không vì lý do tôn giáo thì có thể thêm các món ăn từ trứng vào thực đơn này.

Tham khảo một số món chay ngon

1/ Bò lá lốt, bánh hỏi

Nguyên liệu

Lá lốt: 300g

Bò chay: 200g

1 củ sắn, 1 củ cà rốt, 50g nấm đông cô khô, 100g đậu phộng rang, 50g mè rang vàng, 300g bánh hỏi, ½ chén nước mắm chay, ½ thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa súp dầu ăn, 1 thìa súp hành boa-rô băm nhỏ

Cách làm:

- Bò chay ngâm nước, vớt ráo, xắt hạt lựu

- Lá lốt rửa sạch. Nấm đông cô ngâm nước, rửa sạch, xát hạt lựu. Đậu phộng giã nhỏ vừa

- Củ sắn, cà rốt gọt vỏ, xắt hạt lựu

- Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm boa-rô, trút hỗn hợp thịt bò, củ đậu, cà rốt, nấm vào xào, nêm nếm muối, đường, hạt nêm, tiêu cho vừa ăn. Cho mè vào đảo đều. Tắt bếp

- Trải lá lốt ra, lấy một ít hỗn hợp vừa xào cho vào giữa lá lốt, cuốn lại như cuốn chả giò cho tới hết. Đem bò cuốn lá lốt nướng trên bếp than cho vàng mặt

- Bò chín, cho ra đĩa. Rắc đậu phộng lên. Dùng kèm bánh hỏi và nước mắm chay.

Mách nhỏ

Lá lốt nên chọn loại lá có bản rộng để khi cuốn dễ hơn. Chỉ nên nướng cho lá lốt có mùi thơm là được, không nướng khét.

Máy phun sương ô tô có cổng sạc USB

Máy phun sương Ô tô mẫu mới Có cổng Sạc USB - Tặng Kèm Tinh Dầu

Mang lại hương thơm dễ chịu giúp cân bằng cả về thể chất lẫn tinh thần để bạn tập trung lái xe hiệu quả. Giá chỉ: 365,000VND lu ôn có sẵn tại Mua Bán Nhanh. Cung cấp sỉ máy phun sương Ô tô các loại với giá rẻ, chiết khấu cao!

Mua ngay Máy phun sương Ô tô mẫu mới Có cổng Sạc USB

2/ Cơm xù xì

Nguyên liệu:

Gạo thơm: 1 chén

Thịt xá xíu chay: 200G

1 củ cà rốt, 100g chả lụa, 100g chả quế chay, 2 miếng rong biển khô, 2 thìa súp dầu ăn, 1 thìa súp hành boa-rô, ½ chén nước tương; Muối, hạt nêm chay, tiêu xay, bột ngọt

Cách làm:

- Gạo vo sạch, nấu chín, xới tơi

- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch. Xá xíu, cà rốt, chả lụa, chả quế, rong biển cắt hạt lựu

- Phi thơm hành boa-rô với dầu ăn, đổ hỗn hợp hạt lựu trên vào xào (trừ rong biển), nêm muối, hạt nêm, tiêu, bột ngọt vừa ăn. Xào chín trút ra đĩa. Cho thêm một ít dầu ăn vào chảo, đổ cơm vào đảo đều trong khoảng 5 phút cho hạt cơm săn lại, trút hỗn hợp đồ xào vào, đảo thêm khoảng 5 phút nữa. Tắt bếp

- Cho cơm vào thố đất, cho rong biển lên. Dùng kèm với nước tương.

Mách nhỏ

Cơm phải xới tơi, để nguội rồi mới cho vào xào. Cho cơm vào thố đất để giữ ấm cho cơm không bị khô khi ăn.

3/ Cà ry bánh mì

Nguyên liệu:

Khoai lang: 200g

Khoai môn: 200g

50g ham chay, 100g nấm rơm, 100g nấm đông cô tươi, 100g sả sấy, 200g dừa nạo, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê súp hạt nêm chay, 1 thìa cà phê tiêu xay; Dầu ăn, bánh mì hoặc bún tươi ăn kèm

Cách làm:

- Khoai lang, khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, xắt miếng vuông. Nấm rơm, nấm đông cô cắt bỏ chân, rửa sạch, để ráo. Ham xắt miếng vuông. Sả cây đập dập. Dừa nạo ngâm với khoảng 300ml nước nóng, vắt lấy nước cốt.

- Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, cho khoai lang, khoai môn vào chiên vàng, vớt để ráo dầu. Cho khoảng 1 thìa súp dầu ăn vào một chảo khác, phi thơm sả cây, đổ khoai đã chiên vào, đảo đều. Trút nấm, bột cà ry vào đảo đều tay, nêm nếm muối, hạt nêm cho vừa ăn. Đổ nước cốt dừa vào, um cho hỗn hợp chín kỹ, cho ham vào, nấu thêm khoảng 5 phút nữa là được.

- Cho cà ry chay vào tô. Dùng kèm bánh mì hoặc bún tươi.

Mách nhỏ

Nếu cà ry đặc quá có thể châm thêm một ít nước nóng và đun sôi. Khi gọt khoai môn nhớ đeo bao tay để không bị ngứa.

Thông tin tư vấn mua bán ô tô Audi Q5 hữu ích từ Mua Bán Nhanh!

Mua bán xe ô tô Audi Q5 tại Mua Bán Nhanh

Bạn muốn mua xe ô tô Audi Q5. Tham khảo ngay thông tin mua bán xe ô tô Audi Q5 tại MuaBanNhanh.com. Mạng xã hội Mua Bán Nhanh, Đăng tin mua bán xe ô tô Audi cũ mớimiễn phí, hiệu quả tức thì. Xem ngay: Giá Audi Q5 mới
]]>
In decal trong hình ảnh halloween dán kính trang trí Halloween http://chaytinh.com/in-decal-trong-hinh-anh-halloween-dan-kinh-trang-tri-halloween-159.html In decal trong hình ảnh halloween dán kính trang trí Halloween Thứ Sáu, 28/10/2016, 13:47 GMT+7

Công ty In Decal chuyên nhận in decal trong hình ảnh halloween ấn tượng, đặc sắc, đẹp và giá rẻ nhất cho bạn

Công ty In Decal chuyên nhận in decal trong hình ảnh halloween ấn tượng, đặc sắc, đẹp và giá rẻ nhất cho bạn

In decal trong trực tiếp bằng máy in khổ lớn, sử dụng công nghệ hiện đại Nhật Bản cho thành phẩm tuyệt đẹp

In decal trong trực tiếp bằng máy in khổ lớn, sử dụng công nghệ hiện đại Nhật Bản cho thành phẩm tuyệt đẹp

In decal trong hình ảnh halloween dán kính trang trí Halloween tại In Decal có đặc điểm nổi bật như thế nào?

 • Chất liệu giấy decal dán kính, dán tường: PVC Vinyl mỏng, decal trong suốt, hình ảnh trên decal không phai bạc màu, chống thấm, chống rêu mốc, chống trầy xước.
 • Thiết kế: Các phần hình ảnh trên tranh là từng phần lẻ, dán lên như tranh, không viền trắng, có thể bóc ra dễ dàng, thi công đơn giản, nhanh gọn, không phức tạp như giấy dán tường trước đây.
 • Giấy dán dày, có độ bám cao, màu sắc lâu phai và có thể dễ dàng lau chùi bằng khăn ướt. Dễ dàng cọ rửa bề mặt bằng xà phòng, nước, khăn ướt, khả năng chịu kiềm, axit tốt.
 • Có thể dễ dàng bóc hình dán tường Noel (ông già noel và tuần lộc) ra để dán lại sang vị trí khác mà không làm bong tróc bề mặt tường.
 • Vị trí dán: Dán trên bề mặt giấy dán tường, tường nhẵn, khô, bề mặt kính, gỗ, kim loại, gạch men, v.v… Có thể dán trên gạch men hoặc tường. Nếu dán trên tường cần làm nhẵn, mịn bề mặt để sản phẩm dùng được lâu hơn và bền hơn.
 • Dễ dàng trong việc thay decal mới.
 • Decal dán kính với hình ảnh ngộ nghĩnh, dễ thương halloween tạo vẻ đẹp sinh động, cuốn hút cho không gian. Phù hợp với nhiều không gian: văn phòng làm việc, nhà ở,...
 • Thân thiện với môi trường, không độc hại, tiết kiệm nguyên liệu
 • Không sử dụng cho bề măt tường bong tróc, gồ ghề, ẩm ướt.
 • Sản phẩm hình dán tường decal xuất khẩu theo tiêu chuẩn Hàn Quốc.

Ngay khi có nhu cầu đặt in decal trong dán kính trang trí hãy liên hệ nhanh với In Decal để được tư vấn và hỗ trợ đặt in miễn phí.

Nguồn: http://indecal.com.vn/in-decal-trong-hinh-anh-halloween-dan-kinh-trang-tri-halloween-998.html

]]>
In decal giấy hình họa tiết halloween dán tường trang trí Halloween http://chaytinh.com/in-decal-giay-hinh-hoa-tiet-halloween-dan-tuong-trang-tri-halloween-158.html In decal giấy hình họa tiết halloween dán tường trang trí Halloween Thứ Sáu, 28/10/2016, 11:23 GMT+7

In Decal chuyên cung cấp dịch vụ in decal giấy hình họa tiết halloween dán tường trang trí Halloween đẹp với giá cước rẻ nhất thị trường.

In Decal chuyên cung cấp dịch vụ in decal giấy hình họa tiết halloween dán tường trang trí Halloween đẹp với giá cước rẻ nhất thị trường. 

Cách dán decal dán tường sao cho đẹp và ngay ngắn

Decal dán tường thành phẩm có hai mặt đều là lớp màng (đế), để dán decal lên tường bạn cần bóc hai lớp màng này ra. Các công đoạn như sau:

 • Trải decal dán tường trên một mặt phẳng, sau đó bóc lớp màng có lớp keo dán ra, chú ý bóc đều tay và không được để cho tấm decal bị nhăn hoặc bị dính keo chồng vào nhau
 • Tiếp đó, dán tấm decal phần mặt có keo đã được bóc ở trên ra và dán lên tường, nên thực hiện đánh dấu điểm dán trên tường trước để khi dán không bị lệch hình
 • Khi dán nên dán nhẹ nhàng để tấm decal dính vừa phải lên mặt tường, tiếp đó, sử dụng cây thước phẳng và vuốt đều, từ đầu này sang đầu kia của tấm decal, loại bỏ bọt khí và giúp decal dính chặt vào bức tường
 • Cuối cùng, bóc lớp màng còn lại, phía trên của tấm decal ra và bạn đã hoàn thành xong việc dán decal cho tường.

Lưu ý: trước khi dán đảm bảo bức tường sạch bụi, đồng thời xác định được đâu là mặt có màng keo và mặt có màng bảo vệ của tấm decal dán tường, để chắc chắc, khi nhận decal từ đơn vị in ấn, bạn hãy hỏi rõ và đánh dấu trước.

In Decal trực tiếp in ấn các loại decal dán bằng máy in khổ lớn Nhật Bản chất lượng cao cho thành phẩm màu sắc tuyệt đẹp, hình ảnh rõ nét

In Decal trực tiếp in ấn các loại decal dán bằng máy in khổ lớn Nhật Bản chất lượng cao cho thành phẩm màu sắc tuyệt đẹp, hình ảnh rõ nét

Liên hệ đặt in decal giấy dán tường cho trang trí ngôi nhà bạn tại Công ty In Decal

Với sự đầu tư nghiêm túc của mình vào hệ thống máy in kỹ thuật số chuyên in decal giấy dán tường cũng như các loại decal khác, chúng tôi, Công ty In Decal mang đến cho bạn dịch vụ in decal dán tường giá cả cạnh tranh và thời gian thực hiện in ấn nhanh theo đúng thỏa thuận.

Đội ngũ nhân viên in ấn với nhiều năm kinh nghiệm từ chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thành một tấm decal dán tường đẹp, chất lượng và sử dụng tốt nhất, đồng thời, nhân viên kinh doanh sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích trong việc thi công, dán, sử dụng và bảo quản tấm decal dán tường thật chu đáo.

Ngay khi có nhu cầu in decal giấy dán tường, hãy trực tiếp liên hệ với In Decal để được ưu tiên đặt in nhanh chóng.

Nguồn: http://indecal.com.vn/in-decal-giay-hinh-hoa-tiet-halloween-dan-tuong-trang-tri-halloween-996.html

]]>
Chọn balo học hè cho bé http://chaytinh.com/chon-balo-hoc-he-cho-be-157.html Chọn balo học hè cho bé Thứ Sáu, 21/10/2016, 10:15 GMT+7
 
Mùa hè đến, nhiều bố mẹ thường muốn cho con mình tham gia vào các lớp học hè bổ ích và thú vị. Đó có thể là những lớp học thêm ngoại ngữ, lớp học vẽ, học vi tính hoặc những môn học mang tính vận động như học võ, học bơi lội... Hành trang đi học của bé là chiếc balo đựng theo các vật dụng dành cho môn học. Nhiều bố mẹ hơi thiếu tinh ý khi sử dụng chiếc balô đi học thường ngày của bé để dựng các đồ dùng đi học thêm.
 
Bạn có biết rằng việc sử dụng balô một cách không hợp lý có thể gây ra một số chấn thương cần tới sự chữa trị của y học cho trẻ. Theo một báo cáo của Uỷ ban an toàn sản phẩm cho người tiêu dùng của Mỹ đưa ra năm 2002 thì những chấn thương liên quan tới đeo cặp, balô buộc 6.000 học sinh phải tới phòng cấp cứu mỗi năm.
 
Vì vậy, hãy lựa chọn một chiếc ba lô học thêm thật phù hợp cho bé nhé. Bạn nên sử dụng những chiếc balô được may gia công bằng vải mềm, đầu túi thắt túi bằng dây thun, có 2 quai có thể đeo lên vai cho bé. Những chiếc túi này làm cân 2 vai cho bé, chia đều trọng lượng sang 2 bên, đồng thời chiếc túi được làm bằng chất liệu vải rất gọn nhẹ và dễ dàng vệ sinh giặt giũ khi cần thiết.
 
Những lưu ý khi mua balô cho trẻ:
 • Trẻ nên luôn luôn sử dụng cả hai quai đeo và quai đeo nên được thắt chặt;
 • Giới hạn trọng lượng mang không quá 15% 20% so với cân nặng của trẻ nhỏ;
 • Những vật dụng nặng nhất nên được đeo ở phần giữa lưng của trẻ;
 • Trẻ không nên mang balô, túi xách trong suốt cả ngày ở trường học, nên giữ sách vở ở ô cất đồ của mình và lấy chúng khi cần;
 • Khi mang hoặc chuyển balô nặng, con trẻ nên uốn cong cả hai đầu gối;
 • Không để túi, balô trên sàn nhà, nơi mọi người có thể dẫm lên chúng và không vứt qua vứt lại ở những nơi có thể va vào người khác;
 • Nếu khi con bạn sử dụng túi, balô và phàn nàn đau lưng liên tục, bạn nên đưa con tới gặp bác sĩ khoa nhi để nhờ tư vấn.

Chọn mua balo học hè cho bé như thế nào? Về xuất xứ của các mẫu balo học hè cho bé, nếu nhà có điều kiện, chọn mua balo hàng thương hiệu lớn, có thể đó là hàng nhập khẩu hoặc hàng may bởi các công ty, xưởng gia công balo trẻ em chuẩn xuất khẩu.

Nguồn: http://balotuixachsi.com/chon-balo-hoc-he-cho-be-45.html

]]>
Chọn mua balô đi phượt phù hợp http://chaytinh.com/chon-mua-balo-di-phuot-phu-hop-156.html Chọn mua balô đi phượt phù hợp Thứ Ba, 18/10/2016, 15:46 GMT+7

Ghé thăm thị trường hiện nay có thể thấy rằng có rất nhiều sản phẩm balô, thế nhưng không phải ai cũng biết cách mua cho mình một chiếc balô đi phượt thật sự phù hợp và chất lượng nhất. Nếu mua không đúng cách, chiếc balô sẽ trở thành vật cản, khiến chuyến đi của bạn nặng nề và mệt mỏi hơn.

Với nhu cầu mang theo những thiết bị chuyên dụng, nặng nề và cồng kềnh, đầy đủ vật dụng cho một chuyến đi phượt nhiều ngày thì chọn mua balô đi phượt nào là phù hợp? 

 • Dòng sản phẩm balô với kích cỡ lớn - cho chuyến đi dài ngày

Đặc điểm của chiếc balô này là được đặt may gia công với một vành đai hông rộng để chuyển hướng trọng lượng đến hông thay vì vai. Một tấm đệm thắt lưng bảo vệ cột sống khỏi những thay đổi về trọng lượng của balô có thể làm ảnh hưởng tới cơ thể và sức khoẻ của bạn.

 • Dòng sản phẩm balo thông thường - cho chuyến đi ngắn ngày

Sản phẩm balô thứ hai mà bạn cũng nên tham khảo thông tin khi tìm hiểu việc chọn mua balô đi phượt là chiếc balô thường dành cho chuyến đi ngắn ngày. Nói chung nó cũng không khác chiếc balô bạn vẫn hay sử dụng hàng ngày là mấy.

Tuy nhiên nó có thêm nhiều ngăn chức năng hơn, kích cỡ cũng có thể cơi nới dễ dàng. Đồng thời các nhà sản xuất may gia công balo du lịch cũng quan tâm và chú trọng đến quai đeo làm sao thật mềm mại, êm ái và đủ bền chắc để nâng đỡ trọng lượng của các thứ chứa trong balo, mặc khác phải tạo cho người mang chúng cảm giác thực sự nhẹ nhàng và thoải mái nhất nữa.

Nguồn: http://balotuixachsi.com/chon-mua-balo-di-phuot-phu-hop-31.html

]]>
Hoa ngày 20/10 đẹp, bền lâu - hoa hồng mạ vàng tinh tế, món quà tặng cao cấp http://chaytinh.com/hoa-ngay-20-10-dep-ben-lau-hoa-hong-ma-vang-tinh-te-mon-qua-tang-cao-cap-155.html Hoa ngày 20/10 đẹp, bền lâu - hoa hồng mạ vàng tinh tế, món quà tặng cao cấp Thứ Ba, 27/09/2016, 14:19 GMT+7

Hoa hồng mạ vàng được chế tác trong chân không, vàng miếng nguyên chất thông qua khí hóa gia công điện khí, thông qua kết cấu tĩnh điện, điện ly, sử dụng kỹ thuật cao, làm cho những hạt bột vàng phủ lên miếng keo (PUC) hình thành nên một bề mặt vàng mỏng, mang lại một vẻ đẹp độc đáo cho sản phẩm.

Mỗi bông hoa hồng vàng 24k đều được tạo ra dưới đôi bàn tay lành nghề và tỉ mỉ của các nghệ nhân, với nhiều công đoạn khác nhau, tương đương với 4 ngày làm thủ công từng cánh hoa, từng chiếc lá mong manh rồi kết hợp tất cả lại, để tạo nên một bông hoa tuyệt tác của thiên nhiên. Cũng bởi tất cả các bông hoa đều được tạo ra từ đôi tay của thợ thủ công, nên mỗi bông mang một vẻ đẹp, một sức sống khác nhau, cũng như chính tình yêu của bạn, chỉ có một trên đời.

Cánh hoa hồng là hoa thật, phơi khô sau đó nhúng dung dịch vàng, và phun nhựa puc để giữ độ bóng , lớp vàng lát bên ngoài hoa hồng rất tinh xảo và óng ánh , theo thời gian không bị cũ hay phai mờ .

Xu hướng tặng hoa hồng dát vàng đã xuất hiện tại Việt Nam và ngày càng trở thành món quà được nhiều người săn đón, nhất là mỗi dịp đặc biệt. Đối với những người bạn gái thì bạn có thể dùng hoa hồng vàng 24k này tượng trưng cho một tình yêu vĩnh cửu, trường tồn và mãi không phai. Chắc hẳn bạn gái của bạn sẽ cảm thấy rất vui, hạnh phúc không phải vì giá trị của hoa hồng mạ vàng 24k mà là một minh chứng cho tình yêu vĩnh hằng.

Đây là món quà tặng Valentine, 8/3, 20/10.. và các dịp lễ sinh nhật độc đáo và ý nghĩa để bạn dành tặng cho ngày lễ Giáng sinh ấm áp với tình yêu tràn ngập thế gian, hay dành tặng cho ai kia thật đặc biệt vào ngày lễ Valentine, hoặc bạn cũng có thể dành tặng cho người mẹ yêu thương của mình vào ngày sinh nhật, ngày kỷ niệm hay ngày cưới… hoặc bất kỳ một dịp đặc biệt nào đó.

Mua số lượng lớn, liên hệ 0901.388.365 (Mr. Thế Anh) để có giá tốt.
Địa Chỉ: 365 Lê Quang Định, P5, Quận Bình Thạnh ,TP.HCM.
Email:muahang@muabannhanh.com

Món quà tặng sang trọng, độc đáo, 1Món quà tặng sang trọng, độc đáo

Quà tặng ý nghĩa cho người yêu, 2Quà tặng ý nghĩa cho người yêu

Cánh hoa hồng là hoa thật, phơi khô sau đó nhúng dung dịch vàng, và phun nhựa puc để giữ độ bóng , lớp vàng lát bên ngoài hoa hồng rất tinh xảo và óng ánh , theo thời gian không bị cũ hay phai mờ ., 3Cánh hoa hồng là hoa thật, phơi khô sau đó nhúng dung dịch vàng, và phun nhựa puc để giữ độ bóng , lớp vàng lát bên ngoài hoa hồng rất tinh xảo và óng ánh , theo thời gian không bị cũ hay phai mờ .

Màu vàng rực rỡ, 4Màu vàng rực rỡ

Nguồn: https://muabannhanh.com/qua-tang-dac-biet-20-10-hoa-hong-3d-ma-vang-msn383086-id-cf230800

]]>
Đánh giá ngoại thất Toyota Hilux 2016 http://chaytinh.com/danh-gia-ngoai-that-toyota-hilux-2016-154.html Đánh giá ngoại thất Toyota Hilux 2016 Thứ Tư, 31/08/2016, 14:43 GMT+7

Đánh giá ngoại thất Toyota Hilux 2016

Chủ nhân sẽ cảm thấy hài lòng và tự hào khi sở hữu một chiếc xe bán tải Toyota Hilux 2016 có kiểu dáng vô cùng mạnh mẽ và cá tính.

Đầu xe

Đầu xe Toyota Hilux 2016

Thiết kế cụm đèn trước liền kề với lưới tản nhiệt trải rộng hai bên, kết hợp với cản trước lớn và dày tạo nên một diện mạo nam tính mạnh mẽ, khẳng định cá tính và bản lĩnh của người sở hữu.

>> Cực hot! Các phiên bản xe Toyota Hilux 2016 đã có trên Mạng xã hội Mua Bán Nhanh, đừng bỏ lỡ: Mua bán ôtô

Gương chiếu hậu bên ngoài

Gương chiếu hậu bên ngoài Toyota Hilux 2016

Gương chiếu hậu kiểu dáng khí động học được mạ crôm, tích hợp đèn báo rẽ dạng LED, có khả năng chỉnh điện và gập điện, làm tăng nét khoẻ khoắn cho chiếc bán tải đầy kiêu hãnh.

>> Để cập nhật đánh giá xe mới nhất hãy xem ngay Đánh giá xe

Đèn sương mù

Đèn sương mù Toyota Hilux 2016

Đèn sương mù phía trước tạo điểm nhấn hài hòa cho phần đầu xe và nâng cao khả năng quan sát, giúp người lái cám thấy an tâm và tự tin hơn.

Cụm đèn trước

Cụm đèn trước Toyota Hilux 2016

Cụm đèn trước với thiết kế sắc sảo được tích hợp nhiều công nghệ cao cấp, mang lại sự tiện nghi và an toàn tối đa cho người cầm lái - Đèn LED chiếu sáng ban ngày  - Đèn LED chiếu gần dạng bóng chiếu  - Hệ thống điều chỉnh góc chiếu tự động  - Chế độ đèn pha tự động bật/tắt và đèn chờ dẫn đường

Ăng ten dạng cột

Ăng ten dạng cột Toyota Hilux 2016

Ăng ten dạng cột ngắn được đưa về phía trước mui xe giúp cho việc chuyên chở những đồ vật dài trở nên dễ dàng hơn, tối ưu hóa khả năng chuyên chở và tính tiện dụng cao cho chiếc xe.

>> Đánh giá xe Toyota Hilux 2016 từ A đến Z, đừng bỏ lỡ! Đánh giá xe ôtô Toyota Hilux 2016

Khoang chở hàng

Khoang chở hàng Toyota Hilux 2016

Với khoang chở hàng có sức chứa lớn, được thiết kế tối ưu cho việc xếp dỡ đồ đạc, chủ nhân sẽ hoàn toàn hài lòng và thích thú khi sở hữu chiếc HILUX vừa sang trọng như một chiếc xe du lịch, vừa có khả năng chuyên chở tiện nghi của một chiếc bán tải đúng nghĩa.

Cản sau

Cản sau Toyota Hilux 2016

Cản sau có thiết kế mới với bậc lên xuống được hạ thấp giúp lên/xuống khoang chở hàng dễ dàng hơn. Phiên bản 3.0G được nẹp crôm bảo vệ, giúp chống chầy xước đồng thời nhấn mạnh sự cao cấp của chiếc xe.

Tay nắm cửa khoang chở hàng

Tay nắm cửa khoang chở hàng Toyota Hilux 2016

Tay nắm cửa khoang chở hàng được mạ crôm với thiết kế  thuận tiện giúp đóng mở cửa dễ dàng.

Đèn báo phanh trên cao

Đèn báo phanh trên cao Toyota Hilux 2016

Đèn báo phanh trên cửa khoang chở hàng sử dụng công nghệ LED cảnh báo nhanh chóng giúp các phương tiện phía sau dễ dàng quan sát, mang lại sự an tâm và tự tin hơn khi lái xe.

Cụm đèn sau

Cụm đèn sau Toyota Hilux 2016

Cụm đèn sau lớn với đường viền đen toát lên phong cách riêng đậm nét đầy nam tính và tăng khả năng nhận biết trong điều kiện thời tiết xấu.

Mâm xe

Mâm xe Toyota Hilux 2016

Được trang bị mâm đúc hợp kim 6 chấu đơn mang đậm phong cách thể thao, cho vẻ đẹp mạnh mẽ trong từng chuyển động.

Bậc lên xuống

Bậc lên xuống Toyota Hilux 2016

Bậc lên xuống được phủ nhựa hòan toàn giúp chống trầy xước và hỗ trợ hành khách lên xuống xe dễ dàng và an toàn.

Tay nắm cửa

Tay nắm cửa Toyota Hilux 2016

Tay nắm cửa mạ crôm được thiết kế mới, to hơn hài hòa với thiết kế tổng thể của xe nhằm tôn lên nét mạnh mẽ, sang trọng.

Phần hông xe

Phần hông xe Toyota Hilux 2016

Đường dập nổi bắt đầu từ mép cụm đèn trước, chạy dọc thân xe kết hợp với đường dập ở phía dưới cửa xe nhấn mạnh dáng vẻ mạnh mẽ đầy xúc cảm của HILUX. Đặc biệt hơn khi đánh giá xe hơi này ta thấy đượchốc bánh xe lớn và liền khối với thân xe tạo nên một tổng thể vô cùng vững chãi và mạnh mẽ, sẵn sàng cho chủ nhân chinh phục mọi địa hình.

Nguồn: https://danhgiaxe.muabannhanh.com/danh-gia-ngoai-that-toyota-hilux-2016-69.html

]]>
Giá xe Nissan Navara http://chaytinh.com/gia-xe-nissan-navara-153.html Giá xe Nissan Navara Thứ Năm, 25/08/2016, 11:30 GMT+7

Xe ôtô Nissan Navara - sản phẩm đang bán trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Xe ôtô Nissan Navara - sản phẩm đang bán trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Nissan Navara: Tầm cao mới của xe bán tải

Nissan Navara NP300 chính thức được ra mắt công chúng đây là thế hệ thứ 12 của mẫu xe bán tải được ưa chuộng và uy tín Navara – sản phẩm góp phần khẳng định tên tuổi của Nissan trong phân khúc cực kỳ khắt khe và đòi hỏi cao này. Thế hệ mới ra đời nhằm nâng cao sự thoải mái, tiện lợi và được trang bị thêm rất nhiều công nghệ tiên tiến. Là sự nỗ lực suốt 80 năm lịch sử của Nissan, Navara NP300 khẳng định có thể làm hài lòng mong muốn của mỗi cá nhân cũng như doanh nghiệp.

Trong những năm gần đây, những mẫu xe bán tải ngày càng trở nên đẹp và ít phần cứng nhắc hơn trong thiết kế. Nissan Navara cũng không nằm ngoài xu hướng đó. Mẫu xe này được khoác lên mình một “bộ cánh” vô cùng hiện đại và trẻ trung, với các cụm đèn được thiết kế mềm mại hơn tô điểm cho một thân hình vạm vỡ đúng chất bán tải. Nổi bật lên trên đó là những chi tiết mạ chrome bóng loáng ở lưới tản nhiệt, viền đèn sương mù, tay nắm cửa, bệ ốp sau và cặp gương có tích hợp đèn xi-nhan LED.

Mặc dù hướng tới đối tượng khách hàng ở thành thị nhưng Nissan Navara EL vẫn giữ kích thước hơi có phần cồng kềnh, với chiều dài x rộng x cao lần lượt là 5.255 x 1.790 x 1.795 mm. Bù lại, hộp số tự động 7 cấp giúp người điều khiển xe phần nào rảnh tay và bộ lốp “béo” kích thước 255/70R16 đem đến một trải nghiệm êm ái hơn khi di chuyển trong phố. Tuy nhiên, việc không trang bị camera lùi hay thậm chí cảm biến khoảng cách khiến cho việc đỗ chiếc bán tải lớn này hơi khó khăn, đặc biệt trong điều kiện đường sá đông đúc.

Thế hệ mới của Navara tự hào vì có khả năng tiết kiệm nhiên liệu có thể cạnh tranh với nhiều đối thủ trong phân khúc. Nissan Navara NP300 tiêu tốn ít nhiên liệu nhờ sự kết hợp của những cải tiến trong hiệu suất động cơ và việc giảm khối lượng tổng thể xe. Khả năng tăng tốc cũng được cải thiện và điều khiển dễ dàng hơn. Thân xe hoàn toàn nằm trên một bộ khung rắn chắc và bền bỉ. Cùng với đó là thiết kế ngoại thất hiện đại, mạnh mẽ. Nissan Navara NP300 là sự tổng hợp thiết kế và các tùy chọn hệ thống truyền lực theo nhu cầu của từng cá nhân.

Đội ngũ thiết kế của Nissan tập trung vào việc cung cấp cho khách hàng một cái nhìn thể thao xen lẫn nhiều cảm xúc trên Navara NP300, trong khi đó vẫn duy trì vài nét thiết kế đặc trưng của Nissan. Nhìn từ phía bên cạnh, các đường nét gồ ghề của thân xe vừa đem lại cảm giác khác lạ về hình khối, vừa tạo nên sự khỏe khoắn trong thiết kế. Nhìn từ phía trước, sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa thiết kế lưới tản nhiệt “V-motion” và phần mui xe tạo thành những đường nét mượt mà và năng động.

Điểm nhấn trong ngoại thất của Navara NP300 là chùm sáng hình boomerang được tạo ra nhờ hệ thống đèn LED ban ngày cung cấp một cái nhìn nổi bật và khác biệt. Một chi tiết khác cũng để lại ấn tượng đó là phần đai crom phía trên mái kết hợp hài hòa với gương chiếu hậu. Lựa chọn về màu sắc của Navara 2015 cũng rất độc đáo, bên cạnh các màu phổ biến, khách hàng có thể lựa chọn màu vàng đồng (Savannah Yellow) hoặc màu nâu đất (The Earth Bronze), cả 2 màu sắc này đều nhấn mạnh tính độc đáo và nổi bật của Navara.

Phần nội thất của phiên bản này cũng được nâng cấp khá nhiều. Các nhà thiết kế đã làm hệ thống bảng điều khiển phụ thoải về 2 bên so với khu điều khiển trung tâm, tạo cảm giác không gian buồng lái được mở rộng. Ngoài ra các nhà thiết kế của Nissan cũng nâng cao chuẩn mực chất lượng nội thất trong phiên bản này để hướng tới các khách hàng cao cấp. Các đường nét tinh tế, cũng như sử dụng các chi tiết bằng nhôm ở phần giao giữa các cụm chi tiết và các mũi khâu da tinh xảo trên lớp vỏ bọc ghế đã chứng minh điều đó.

Hệ thống truyền lực của Navara NP300 là thứ mà nhà sản xuất tự hào nhất vì nâng cấp này giúp giảm nhiên liệu tiêu thụ cũng như lượng khí thải sinh ra. Hệ thống phanh kiểm soát động lực làm cho người điểu khiển cảm thấy thoải mái trên mọi cung đường. Tùy chọn động cơ đã được phát triển để đạt mức tốt nhất cho hiệu quả tiêu thụ nhiên liệu và lượng khí thải nhưng vẫn có sức mạnh và khả năng tăng tốc ấn tượng. Mô hình đi kèm được trang bị với các phiên bản cải tiến của Nissan động cơ DOHC 2.5 lít diesel 4 xi-lanh và động cơ xăng 4 xi-lanh. Động cơ diesel DOHC 4 xi-lanh dung tích 2.5 lít cho công suất tối đa là 140 kW tương ứng với tốc độ vòng quay 3600 vòng/phút, momen xoắn cực đại 450 Nm và 120 kW tương ứng với tốc độ vòng quay 2000 vòng/phút, momen xoắn 403 Nm. Công suất tăng cao nhờ một turbo tăng áp gắn với thiết bị truyền động. Tiết kiệm nhiên liệu hơn 11% so với mô hình trước đó.

Động cơ và hệ thống treo của xe đều đem đến trải nghiệm mượt và êm nhưng tiếng ồn của cỗ máy dầu vọng vào bên trong cabin lại khiến cho việc lái xe hàng ngày trong phố không mấy dễ chịu. Khi chạy với tốc độ cao trên đường trường, tiếng “ro ro” từ động cơ dường như đã bị triệt tiêu đi nhiều nhưng thay vào đó thì tiếng ù của gió lại lọt vào trong khoang xe khá rõ. Tuy nhiên, tiếng vọng dội lên từ mặt đường lên lại khá ít, có lẽ do bởi bộ vành nhỏ cùng độ rộng lốp lớn. Do vậy, ôtô Nissan Navara trở nên hợp hơn với những cung đường thoáng đãng, dành cho những người có nhu cầu di chuyển nhiều ở khu vực bên ngoài thành phố.

Nissan Navara thế hệ mới giá từ 625 triệu tại Việt Nam

Mẫu bán tải Nissan Navara mới được đặt tên NP300 Navara, sở hữu động cơ diesel 2,5 lít kèm 3 phiên bản.

Giá xe Nissan Navara trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Giá xe Nissan Navara trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Liên doanh Nissan Việt Nam lấy lại lợi thế cạnh tranh trong phân khúc bán tải cho Navara bằng phiên bản hoàn toàn mới, nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan. Sự thay đổi của NP300 Navara phản ánh xu hướng chung của thị trường xe bán tải hiện nay, hiện đại, tinh tế hơn và không thuần chất bụi bặm.

Khẩu hiệu cũ "Mother Trucker" của Navara cũng được thay thế. Bởi giờ đây, ngoài những công năng thực thụ của dòng xe bán tải, NP300 Navara thế hệ mới còn sở hữu tính năng không khác gì dòng xe SUV gia đình.

Giá các phiên bản xe Nissan Navara (cập nhật tháng 7/2016):

 • Nissan NP 300 Navara E (1 cầu, số sàn): 625.000.000 VNĐ
 • Nissan NP 300 Navara EL (1 cầu, số tự động): 649.000.000 VNĐ
 • Nissan NP 300Navara SL (2 cầu, số sàn): 725.000.000 VNĐ
 • Nissan NP 300Navara VL (2 cầu, số tự động): 795.000.000 VNĐ

>> Xem thêm: Giá xe ôtô Nissan

Mới lái chọn xe số sàn hay tự động?

Người mới lái không hẳn đã là người chẳng biết tý gì về ôtô, có khi trái lại là đằng khác. Người mới lái chắc chắn cũng là người sẽ phải phân vân khi có đủ điều kiện để, và buộc phải, chọn một chiếc xe đầu tiên trong đời cho chính mình.

Tìm mua xe ôtô Nissan Navara hiệu quả trên Mạng xã hội MuaBanNhanh

Tìm mua xe ôtô Nissan Navara hiệu quả trên Mạng xã hội MuaBanNhanh

Chẳng biết thế nào rồi chúng ta cũng lại cứ phải sa vào cuộc tranh luận từ lâu vẫn bất phân thắng bại "Số sàn hay Số tự động?". Vì chủ đề là để cho Người mới lái, nên tôi, với tư cách một người đang sử dụng xe số sàn, cũng xin mạo muội (múa rìu qua mắt các vị “trưởng lão – tài già”) để viết riêng cho những Người mới lái nào đang sinh sống ở Việt Nam, mà sắp phải chọn mua xe cho chính mình, vậy. Đầu tiên thì phải điểm qua một chuyện: "Người Mới Lái", anh/chị là ai?

Người mới lái không hẳn đã là người chẳng biết tý gì về ôtô, có khi trái lại là đằng khác. Trên mạng có nhiều Người mới (hoặc sắp) lái, vẫn “lái xe” (bằng lời) muốn… nát cả diễn đàn, ta chỉ cần để ý một chút là nhận ra ngay thôi. Chỉ có điều là họ chỉ chưa trực tiếp cấm lái chính thức để lái xe lưu thông trên đường một cách độc lập mà thôi. Người mới lái chắc chắn cũng là người sẽ phải phân vân khi có đủ điều kiện để, và buộc phải, chọn một chiếc xe đầu tiên trong đời cho chính mình, để một ngày rất gần sau đó sẽ (phải/được) tự lái xe ra đường, và sẽ gắn bó với chiếc xe mà mình đã chọn một thời gian dài đáng kể sau đó.

Sẽ thật chẳng công bằng tý nào, khi bàn về chuyện hơn/thua về mặt an toàn (ở Việt Nam) của hai loại xe số sàn và số tự động, khi mà ngay từ buổi ban đầu làm quen với việc điều khiển, sử dụng xe hơi ở trường lái xe của tuyệt đại bộ phận những người lái xe (dĩ nhiên là trừ một số ít không hề học cả lý thuyết lẫn thực hành, mà vẫn có bằng lái), họ đều chẳng có lựa chọn nào hơn là được/phải học về kiến thức và rèn luyện kỹ năng cho việc lái và sử dụng xe số sàn! Thi lấy bằng lái cũng là chỉ thi trên xe số sàn! Điều đó chẳng khác nào chúng ta sinh ra đã là (bé) trai hay gái, từ đó trở đi sẽ buộc phải (hoặc có xu hướng) mặc quần áo và chơi đồ chơi phù hợp.

Chẳng may là toàn bộ các trường dạy lái xe ở Việt Nam cho tới thời điểm của chủ đề này, đều “sinh hạ” toàn là các tài xế xe số sàn! Thực tế là ngay từ khi học trong trường lái xe, toàn bộ học viên ở Việt Nam cho tới giờ vẫn được dạy rất nhiều về việc sử dụng cái chân trái. Nếu khởi hành xe mà tắt máy, thì thầy chửi xối xả về việc “dạy hoài vẫn không biết làm chủ cái “côn”, trong khi đáng lý ra cả thầy lẫn trò đều có thể tránh được cái sự phiền toái đó, nếu ngay từ buổi đầu đã dạy và học trên những chiếc xe không có bàn đạp côn. Thực tế là không cần côn, xe vẫn chạy tốt đấy thôi! Tại sao các trường dạy lái của ta không dạy từ đầu, và cho thi, cả hai loại xe, để học viên tự chọn nhỉ?

Thực tế cho thấy không phải người lái xe nào cũng có sở thích thay đổi qua lại giữa xe số sàn và tự động. Ngoại trừ các tài xế chuyên nghiệp, không có điều kiện chọn xe (chủ xe có xe gì, mình phải lái xe đó), hay một thiểu số coi lái xe là một nghệ thuật, mà mình có sở thích, có niềm đam mê, phần lớn người sử dụng xe cá nhân liên tục, hàng ngày, vẫn coi chiếc xe là một phương tiện, chứ không phải là mục đích. Miễn sao xe đưa mình đi đến nơi, về đến chốn một cách thuận tiện nhất (theo ý mình) là được.

Có thể nói mà không sợ lầm, rằng ô tô là một trong những phát minh vĩ đại nhất của loài người cho đến nay, và ngành chế tạo xe hơi đã có những bước tiến rất dài về kỹ thuật và công nghệ. Từ chiếc xe đầu tiên khi khởi động động cơ phải dùng chiếc tay quay, cho đến những chiếc xe số tự động, động cơ hybrid ngày nay. Sự thật không thể đảo ngược được là hộp số tự động của xe hơi, đặc biệt là hộp số do những hãng xe hàng đầu như Mercedes, BMW chế tạo, đang là thành quả của những tiến bộ khoa khọc, kỹ thuật và công nghệ tiến tiến nhất.

Nếu xét về xu hướng, ở thời điểm hiện tại, hoặc cùng lắm cũng chỉ chỉ sau khoảng 5-10 năm nữa, mà khẳng định rằng xe số tự động mất an toàn hơn xe số sàn, với bất kỳ ai, thì có lẽ cũng giống như cách đây hơn một trăm (100) năm, người ta vẫn có quan niệm rằng xe ô tô mà chạy vượt qúa tốc độ mười lăm (15) dặm/ giờ (khoảng 27 km/giờ), thì người lái xe đó chắc chắn sẽ phải chết ngạt vì …luồng khí “thổi” ngược chiều với chiếc xe!? Xe hơi bây giờ có thể chạy với vận tốc 180-250 dặm/giờ trên những con đường thích hợp, có chết ai đâu ?

Thế ra, nếu muốn lái xe một cách nhàn hạ, trong khi lái có thể trao đổi điện thoại (không cần cầm máy), không cần dùng chân trái… để đầu óc tính chuyện đầu tư, tỷ giá; giá mở cửa, giá đóng cửa, bán khống (short sell), “repo” cổ phiếu…, thì những anh/chị “có khả năng” bây giờ có mấy ai muốn đi số sàn nữa. “Cung” đã được tính toán kỹ để đáp ứng thực tiễn và xu hướng của “Cầu” rồi. Chẳng lẽ “Cung” do Mercedes thực hiện, mà lại kém an toàn? Muốn bị khách hàng VIP kiện hả?

>> Xem thêm: Phụ tùng ôtô Nissan

Lái xe có thể là một nghệ thuật, hay chỉ đơn thuần là một công việc nhàm chán, đơn điệu, lặp đi lặp lại ngày này qua tháng nọ để kiếm sống, hay cả hai, tùy thuộc hoàn toàn vào quan niệm và mục đích của mỗi người. Người lái xe giỏi, chắc chắn phải là người lái xe làm sao để hành khách ngồi xe mình mà không thấy sợ, không bao giờ phải co rúm lại, hoặc đạp chân xuống sàn đến tê cả chân (đạp phanh theo phản xạ). Người lái giỏi cũng là người không làm cho đồng nghiệp hay những người điều khiển phương tiện khác tham gia lưu thông trên đường không cảm thấy phiền lòng vì cung cách lái xe của mình.

Các bạn hãy căn cứ vào khả năng tài chính và kế hoạch tài chính cá nhân; sở thích, hay thiện cảm của mình với từng loại xe; mục đích, tần suất, sử dụng xe… để chọn mua chiếc xe đầu tiên cho mình. Đừng có lăn tăn với việc chọn xe số sàn hay số tự động, vì nếu bạn học lái ở trường cho tốt, sau đó có điều kiện thuê hẳn một loại xe nào đó tập riêng trên các loại đường khác nhau khoảng từ 500-1.000 km với huấn luyện viên thực hành riêng, thì việc bạn chọn mua rồi sử dụng chuyên một loại xe nào trong hai loại xe đang được bàn đến ở đây, rồi cũng như nhau cả thôi. Xe nào cũng được, miễn là mình phải thật quen thuộc với nó. Ở châu Âu bây giờ vẫn còn nhều người thích đi xe số sàn, nhưng ở Mỹ, Canada hay Úc, thì số người thích số tự động đang có xu hướng sẽ đông hơn.

Số tự động cũng phải có những ưu việt (trong đó có mức độ an toàn) như (hoặc hơn) số sàn, thì các hãng chế tạo mới bán được xe số tự động chứ ? Chẳng lẽ cứ bắt buộc phải đợi đến khi ở Việt Nam cho phép dạy và thi lái xe bằng cả xe số tự động nữa, thì chúng ta mới đành chấp nhận đổi mới quan niệm hay sao?

Nguồn: https://giaxeoto.muabannhanh.com/gia-xe-nissan-navara-1682.html

]]>
Đánh giá xe ôtô Toyota Camry 2016 http://chaytinh.com/danh-gia-xe-oto-toyota-camry-2016-152.html Đánh giá xe ôtô Toyota Camry 2016 Thứ Năm, 18/08/2016, 11:21 GMT+7

Đánh giá xe ôtô Toyota Camry 2016

Tuy không giống, rẻ và bình dân như Corolla, nhưng Toyota Camry cũng gặp phải cực kỳ nhiều đối thủ cạnh tranh lớn như Honda Accord, Ford Fusion, Mazda 6, Hyundai Sonata... Ở bản 2016 thì xe sẽ được trang bị bộ khung chắc chắn hơn và đặc biệt êm ái, yên tĩnh hơn nữa, nâng cao yếu tố an toàn lên hàng đầu, các tính năng kết nối cùng hệ thống âm thanh Entune.

Đánh giá chi tiết nhất về dòng xe Toyota Camry 2016

 1. Thanh lịch, cuốn hút: điểm cộng cho thiết kế Toyota Camry 2016

Thanh lịch, cuốn hút: điểm cộng cho thiết kế Toyota Camry 2016

Camry 2016 là một chiếc xe tinh tế, hiện đại, và tạo sức hút ngay khi vừa xuất hiện, dáng xe phải nói là đẹp nhất trong phân khúc. Đây là hình mẫu thiết kế mới của hãng xe Nhật cho tất cả các dòng xe của mình, kể cả Lexus. Còn cơ bản về mọi thứ, đuôi xe, bên hông đều giữ nét thanh lịch, cuốn hút.

>> Thiết kế của Camry 2016 chính là sự độc tôn trong dòng sedan hạng sang, cùng chiêm ngưỡng thiết kế Camry mới, xem ngay: Đánh giá ngoại thất Toyota Camry 2016

 1. Cạnh tranh trực diện: Nội thất Toyota Camry 2016 làm bá chủ!

Cạnh tranh trực diện: Nội thất Toyota Camry 2016 làm bá chủ!

Điểm mạnh lớn nhất của Toyota Camry chính là nội thất, không gian cabin cực kỳ rộng rãi, phải nói là thuộc hàng rộng nhất trong phân khúc, đảm bảo khi ngồi vào bạn sẽ không còn muốn bước ra nữa.

>> Ngắm nhìn cận cảnh trang bị nội thất không chê được điểm nào, bấm xem ngay: Đánh giá nội thất Toyota Camry 2016

 1. Máy bốc, vận hành êm: xứng tầm dòng xe sang Camry từ trước đến nay

Máy bốc, vận hành êm: xứng tầm dòng xe sang Camry từ trước đến nay

Lái Toyota Camry 2016 có 2 điều cần chú ý một chút đó là trợ lực lái của xe khá nhạy, điều này rất có lợi trong khi lái trên phố, đánh lái ít hơn, đỡ mỏi tay, nhưng ở tốc độ cao, cần độ đằm thì trợ lực lái nhạy quá cũng khó điều khiển xe. Điều thứ 2 là phanh xe Camry mới rất “ăn”, vì vậy nên lái nhẹ nhàng vài ngày để làm quen với phanh, lái xe sẽ an toàn hơn.

>> Động cơ Camry 2016 có gì nổi bật đến vậy? Đừng bỏ lỡ: Đánh giá khả năng vận hành Toyota Camry 2016

 1. Tiêu chuẩn an toàn 5 sao: chỉ có thể là Camry 2016!

Tiêu chuẩn an toàn 5 sao: chỉ có thể là Camry 2016!

Trong tất cả các thử nghiệm an toàn của Viện Bảo hiểm An toàn thì xe đều đạt được đảm bảo về tiêu chuẩn an toàn 5 sao và giành được danh hiệu Top Pick +. Ngoài ra ở bài kiểm tra của Cục Quản lý đường cao tốc an toàn giao thông quốc gia thì xe cũng đạt được nhiều đánh giá tích cực, nhưng va chạm phía trước, bên hông chỉ đạt 4 sao, thấp hơn so với Honda Accord và Subaru Legacy.

>> Camry 2016 đề cao êm ái, thư giãn hơn là trải nghiệm, xem ngay những tính năng an toàn hiện đại trên Camry: Đánh giá mức độ an toàn xe Toyota Camry 2016

 1. Sắc màu thời thượng, chiếm lĩnh thị trường!

Xanh ghi ánh kim

Màu đen

Màu bạc

Màu nâu vàng

Bên cạnh vóc dáng đường bệ và quyến rũ, Toyota Camry 2016 khẳng định vị thế chiếm lĩnh với 4 màu xe thời thượng, sang trọng và lịch lãm bật nhất. Tuy không quá nhiều màu xe như các đối thủ cùng phân khúc nhưng Camry vẫn là sự lựa chọn nhiều nhất của những khách hàng thích sự sang trọng.

>> Ngắm cận cảnh những sắc màu sang trọng của Camry 2016 tại đây: Đánh giá màu xe Toyota Camry 2016

 1. Thông số kỹ thuật Toyota Camry 2016: Thay đổi ngoạn mục, khẳng định đẳng cấp

Thông số kỹ thuật Toyota Camry 2016: Thay đổi ngoạn mục, khẳng định đẳng cấp

Toyota Camry 2016 đánh dấu sự thay đổi lớn về ngoại thất lẫn nội thất, động cơ và hệ thống an toàn. Trong đó, sự thay đổi về ngoại thất là yếu tố đã mang đến thành công cho mẫu xe Camry thế hệ mới. Với 3 phiên bản bao gồm Toyota Camry 2.0E, Toyota Camry 2.5G và Toyota Camry 2.5Q, Toyota đã mang đến những trải nghiệm khác nhau cho từng khách hàng.

>> Đánh giá từ A đến Z thông số kỹ thuật Camry mới, đừng bỏ lỡ: Đánh giá thông số kỹ thuật xe Toyota Camry 2016

Những lý do nên mua ngay xe sang Toyota Camry 2016

Với nhiều người, Xe Toyota Camry nói riêng và xe hơi nói chung nên mua dòng nhập khẩu vì có nhiều ưu điểm về giá và trang bị đi kèm. Xét một cách toàn diện, xe Toyota Camry 2016 có nhiều ưu điểm, trong đó các ưu điểm được người sử dụng đánh giá cao hơn cả đó là: Kiểu dáng xe nhìn Sport hơn, lớp sơn tốt hơn, cách âm tốt hơn, giàn khung chắc chắn hơn…

Những lý do nên mua ngay xe sang Toyota Camry 2016

>> Mua bán xe Toyota Camry 2016 nhanh dễ dàng, giá rẻ, chất lượng cùng Mạng xã hội Mua Bán Nhanh.

So với phiên bản Toyota Camry 2015 thì phiên bản 2016 này có nhiều điểm đổi mới và khác biệt:

 • Về phần ngoại thất, những đường nét, góc cạnh hoàn hảo ờ đầu và thân xe mang đến vẻ ngoài thể thao, sang trọng và đẳng cấp. Phần đuôi xe với ống xả được thiết kế mới lạ, mạnh mẽ.
 • Nội thất gây điểm nhấn rõ rệt với chất liệu da chất lượng cao, vô lăng tích hợp nút điều khiển, hệ thống âm thanh chân thực và sống động. Đặc biệt là không gian năng động, tiện nghi và hiện đại.
 • Động cơ thay đổi nhiều ở phiên bản Toyota Camry 2.0E với động cơ 2 lít 6AR-FSE 4 xi lanh phun xăng trực tiếp D-4S, hệ thống van biến thiên theo thời gian VVT-iW tiên tiến. , công suất 165 mã lực, mô men xoắn cực đại 199Nm, cao hơn hẳn phiên bản cũ.

>> Cập nhật giá xe Toyota Camry 2016 mới nhất, xem ngay: Giá xe Toyota Camry

Một vài điểm trừ của xe Toyota Camry 2016

Lợi thế lớn nhất của Camry là truyền thống thương hiệu. Bên cạnh đó, quán quân cỡ D có khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt, nội thất rộng rãi, thoải mái cho hành khách, giá trị cao so với các đối thủ. Vậy điểm trừ của Toyota Camry 2016 là gì? Một số người dùng xe cảm thấy xe có một số nhược điểm sau:

Một vài điểm trừ của xe Toyota Camry 2016

>> Để cập nhật những đánh giá xe ôtô mới nhất, hãy xem ngay Đánh giá xe

 • Giá cao hơn so với các xe cùng phân khúc của thương hiệu khác
 • Xe không có cảm biến trước; cảm biến sau chỉ có 2 cái nên khi vào chỗ chật hẹp rất phiền phức, nước sơn dễ trầy sướt
 • Mâm bánh 16 hơi nhỏ so với thân xe.

Đánh giá Toyota Camry 2016 từ người dùng trên Mạng xã hội MuaBanNhanh

Để có cái nhìn khách quan hơn về Toyota Camry 2016 - dòng xe được cho là bá chủ phân khúc xe hạng D, chúng tôi xin trích dẫn một số đánh giá từ người dùng xe trên Mạng xã hội MuaBanNhanh:

Đánh giá Toyota Camry 2016 từ người dùng trên Mạng xã hội MuaBanNhanh

Nhận xét từ người dùng Hoài An: “Camry 2016 có nhiều cải tiến đặc biệt là hộp số 6 cấp tiết kiệm nhiên liệu hơn và sang số mượt hơn bản cũ. Tôi đã đi Camry 2.0 đời 2016 được gần năm nay rồi, cảm nhận của tôi như sau: xe rộng rãi êm ái, nội thất đẹp, âm thanh chuẩn, đèn sáng, vô lăng đầm thật hơn đời cũ, các tính năng trong xe dễ điều khiển, chính xác, hộp số đi rất mượt, nhất là ở vận tốc từ 60 đến 120 km/h, tăng tốc khá tốt so với động cơ 2.0 cùng loại, đường hỗn hợp xe ăn chưa tới 7 lít/100km. Đó là cảm nhận của riêng tôi, xin mọi người có phát hiện thêm gì đóng góp.”

Bạn Văn Chung đánh giá: “Quan điểm của mình là xe này rất ổn. Hộp số 6 cấp, cân bằng điện tử, một số tính năng an toàn bạn tham khảo trên mạng. Tiêu thu nhiên liệu thấp và cảm giác lái khá ổn. Camry là xe hạng trung của Toyota và thật sự nó rất xứng đáng để sở hữu bởi các lý do sau,

 • Cực kỳ bền, rất ít hỏng hóc lặt vặt
 • Chi phí vận hành thấp (so với các xe khác cùng hạng )
 • Phụ tùng thay thế rẻ và dễ dàng
 • Giữ giá khi bán lại

Tất nhiên không thể so sánh Camry với Mer, BMW hay Audi (vì không cùng đẳng cấp) về công nghệ, cảm giác lái hay độ an toàn, và hơn nữa Camry cũng có những nhược điểm hay hạn chế ( tất nhiên vì chẳng có một loại xe nào hoàn hảo cả) nhưng đối với người VN chiếc xe không chỉ là phương tiện mà còn là một tài sản vì thế, Camry là chiếc xe đáng sở hữu và có lẽ không một loại xe cùng hạng nào có thể so sánh được.”.

Người dùng Văn Phương thì đánh giá: “Chỉ có ở VN Mazda 6 còn có thể gây khó khăn cho Camry, còn tại các thị trường lớn như Bắc Mỹ đối thủ thực sự của Camry chỉ có Accord, Teana, Fusion. Tôi đang đi chiếc xe này và hiểu tại sao nó được những người đã từng mua và sử dung xe của Toyota yêu thích và tin dùng. Xe có nội thất tiện nghi, rộng rãi, ngồi và sử dung thoải mái cho cả người lái và hành khách, xe vận hành mạnh mẽ, tăng tốc tốt, ổn định và ăn ít nhiên liệu (khoảng 6 lít đường dài, 9 lít hỗn hợp). Dịch vụ bảo dưỡng tốt, chi phí sử dung thấp. Vậy còn gì phải phân vân mà không chọn. Đặc biệt là bản 2.0E có sự nâng cấp động cơ rõ rệt, D4S và VVTiW (công nghệ của Lexus), hộp số 6 cấp tự động, có chế độ thể thao 6 số tay.”

Nguồn: https://danhgiaxe.muabannhanh.com/danh-gia-xe-oto-toyota-camry-2016-39.html

]]>
Kia Morning cũ giá hơn 200 triệu mua được không? http://chaytinh.com/kia-morning-cu-gia-hon-200-trieu-mua-duoc-khong-151.html Kia Morning cũ giá hơn 200 triệu mua được không? Thứ Tư, 13/07/2016, 15:37 GMT+7

Trả lời: Trên thực tế xe AT mà công tơ mét 60 ngàn không có giá hơn 200 triệu. Chắc là xe taxi hoàn lương rồi, nếu là xe taxi hoàn lương thì nhiều người khuyên rồi đó. Giá xe trước tết Kia Morning AT nhập khẩu đời 2008 đi 40 ngàn đã 315 triệu rồi. Về chất lượng thì xe Kia Morning chạy tốt, giá rẻ phù hợp.

Kia Morning cũ hiện đang bán tại Mua Bán Nhanh

Kia Morning cũ hiện đang bán tại Mua Bán Nhanh

Với giá hơn 200 triệu là phù hợp với túi tiền, xe Kia Morning dù nhập khẩu hay của Trường Hải thì nói chung phụ tùng rẻ, dễ kiếm. Dòng xe này thiết kế nhỏ gọn, linh hoạt trong thành phố, mức tiêu thụ nhiên liệu ít (bật điều hòa khoảng 7,5 - 8 lít).

Tuy nhiên xe hơi ồn khi di chuyển, một phần do tạp âm, một phần do tiếng ồn từ lốp. Với giá này thì bạn nên kiểm tra kỹ xe, vì với số tự động thì không lo lắm nhưng với số sàn thì các hãng Taxi dùng xe này khá nhiều, ngập nước, sữa chữa nặng thì phải xem lại giá.

Kia Morning đời 2009 mà giá như vậy quá ổn rồi, nếu xe số sàn đi rất nhẹ mà xăng thì cũng không hao tầm 6l/100 km, cục lạnh cũng khá tốt, về máy móc thì cũng ít hư vặt nếu bảo dưỡng định kì, bạn muốn xem xe đã làm đồng chưa thì mẹo nhỏ: bạn mở 04 cửa xe và nắp cốp sau ra xem các ren cửa có chổ nào khuyết hay không là biết mà nếu không rành có thể nhờ người am hiểu tí xem, mua được đó bạn chúc may mắn.

Nhu cầu bạn cần là xe AT hay MT? Nhập khẩu hay lắp ráp trong nước. Nếu như AT thì xe này khỏang 300-320. Giá 230 thì quá rẻ, phải xem lại lý lịch nếu không phải mua lại của người trong gia đình. MT giá này mua cũng vẫn đảm bảo nếu chất lượng xe còn tốt, đồng hồ chạy chạy đúng 60k.

Nên chọn mua xe ô tô cũ thế nào cho tốt

Kinh nghiệm chọn mua xe ô tô cũ thế nào cho tốt. Làm sao mua được chiếc xe ô tô cũ tốt nhất với giá hợp lý nhất? Dưới đây là những chia sẻ để bạn mua được ô tô cũ với chất lượng tốt nhất.

Danh sách Kia Morning cũ cần bán

Danh sách Kia Morning cũ cần bán tại Mua Bán Nhanh

Đối với nhiều người, mua xe cũ giống như chơi trò cá độ. Nếu may mắn khách hàng sẽ có được chiếc xe ưng ý nhưng nếu không, họ sẽ gặp phải vô số những phiền toái kiểu “tiền mất tật mang”. Sau đây là những bước cần thiết mà các chuyên gia của tạp chí Edmunds, Mỹ, vẫn thường tư vấn cho khách hàng.

 • Chọn chiếc xe phù hợp với tài chính cũng như công việc

Đây là bước gây nhiều sai lầm nhất cho khách hàng. Đa số người tiêu dùng nghĩ rằng mua xe cũ nghĩa là họ có thể chọn những mác xe yêu thích nên cố gắng đi tìm. Trên thực tế, khi đã mua xe cũ, trước tiên, bạn phải đảm bảo về tài chính.

Cần cân nhắc số tiền bỏ ra là bao nhiêu và từ đó mới có thể tìm chính xác chiếc xe theo yêu cầu. Nói chung, xe đã qua sử dụng có mức giá đa dạng, tùy thuộc vào chất lượng và mức độ “cũ” của nó. Vì vậy, hãy nghĩ đến túi tiền trước khi nghĩ đến mẫu xe định mua.

 • Chuẩn bị mọi thông tin để “mặc cả”

Khi khoanh vùng xong các mẫu xe có giá mà bạn đáp ứng được, hãy tìm kiếm xem giá của chúng khi mới là bao nhiêu. Trên thực tế, theo thống kê của Edmunds, xe đã qua sử dụng rẻ hơn từ 20-30% so với xe mới. Như vậy, một mẫu xe mới có giá 21.800 USD thì chiếc xe cũ có giá khoảng 15.300 USD.

Nếu may mắn, bạn có thể mua được những chiếc xe rẻ hơn 15.000 USD rất nhiều nhưng đừng vội mừng. Giá xe cũ được tính trên cơ sở khấu hao nên giá trị thấp hơn xe mới 20-30% sau khoảng 5 năm, nếu nó quá rẻ nghĩa là người chủ đang muốn “bán tống bán tháo” bởi những lý do như sau tai nạn, đại tu hay tần số sử dụng lớn.

 • Nghiên cứu một cách kỹ càng

Nếu mua xe mới, bạn được nhà sản xuất bảo hành nhưng khi mua xe cũ, tất cả tùy thuộc vào sự cẩn trọng của bạn. Số VIN là một trong những “bảo bối” để bạn nắm tiểu sử của chiếc xe.

Tại Mỹ, tất cả các xe đã qua sử dụng phải có bản ghi tiểu sử đi cùng với các thông số như chủ sở hữu, số lần tai nạn, nhãn hiệu, đời xe, đăng kiểm về khí thải, thiết bị an toàn. Để tránh việc “cà” lại số VIN, nhà sản xuất ghi chúng ở nhiều nơi như máy, thân xe, cửa trước, cửa sau, hệ truyền động và trục bánh. Hãy kiểm tra thật kỹ hình dạng của các số VIN này.

Nếu người bán không cung cấp số VIN, bạn hãy vào những trang web tra cứu số VIN như carfax, nhưng ở đó bạn phải đóng tiền.

 • Trở thành tay lái thử

Sau khi qua các bước trên, bạn nên yêu cầu người bán cho chạy thử. Nên nhớ tự mình làm việc đó bởi những người khác (thậm chí cả bạn thân, đồng nghiệp) đôi khi không đưa ra nhận xét chính xác về tình trạng của chiếc xe.

Ngồi vào xe, hãy xem ghế lái có đủ không gian cho bạn như đầu, chân có dễ chịu hay không. Các thiết bị điều khiển như vô-lăng, chân phanh, chân ga phải đảm bảo hoạt động tốt và dễ sử dụng. Bạn nên nhớ khởi động lúc động cơ hoàn toàn nguội.

Nếu động cơ không làm việc nghĩa là nó có những hỏng hóc nặng. Hãy tắt loa để nghe tiếng động cơ một cách chính xác hơn. Khi điều khiển, bạn thoải mái tăng tốc từ 0 km/h, phanh, vào cua, đi qua chỗ xóc, tăng tốc đột ngột…

Chọn mua Kia morning giá tốt ở Mua Bán Nhanh

Chọn mua Kia Morning giá tốt ở Mua Bán Nhanh

Bên cạnh đó, bạn cũng nên xem xét động cơ. Đầu tiên là kiểm tra dầu máy. Nếu dầu có nhiều cặn tức chủ nhân của nó không thường xuyên thay dầu hoặc động cơ hoạt động không tốt (Ví dụ như: Khói trắng ở ống pô có thể là dấu hiệu cho thấy dầu xuống buồng đốt).

Lốc máy hoạt động tốt thường có màu vàng còn nếu bị hỏng sẽ có màu đen. Bình nước đóng cặn hay chứa dầu cũng thể hiện chủ nhân của nó không bảo dưỡng một cách kỹ càng. Có khói khi động cơ hoạt động cũng là dấu hiệu không tốt bởi trong trường hợp đó, dầu đã lọt xuống buồng đốt theo xu-páp hoặc do hở piston.

 • Quan sát nội ngoại thất thật kỹ

Đừng ngại bị chê là “khó tính” trong trường hợp này. Trước tiên, bạn hãy quan sát chiều dài chiếc xe và nhớ yêu cầu người bán rửa xe thật sạch. Nếu nhìn dọc thân xe mà không có đường gấp khúc nào thì chiếc xe không bị tai nạn, nếu có thì nó có thể đã bị đâm.

Sau đó hãy kiểm tra khoảng cách giữa cánh cửa và thân xe, nếu khoảng cách đồng đều thì xe ở tình trạng tốt. Tiếp theo là màu sơn xe, nếu có hai vùng sơn có độ sáng khác nhau tức là chiếc xe đã bị sơn lại.

Nội thất thường được hóa trang tốt và khó có thể nhận ra hư hỏng từ đây.

>> Xem thêm: Tư vấn định giá xe ôtô Kia Morning cũ

Cách duy nhất là vận hành thử chúng như loa, dàn CD, đèn ca-bin, đèn cửa, vị trí ghế… Nhưng đôi khi, một vết rách nhỏ ở ghế cũng cho ta biết chiếc xe đã gặp vấn đề bởi hiếm khi chúng bị như thế nếu không có tác động mạnh.

Hãy trở thành người mua hàng thông thái, khôn ngoan. Chúc các bạn chọn mua được chiếc xe ô tô cũ ưng ý nhất và tốt nhất nhé!

Đăng tin mua bán xe Kia Morning cũ nhanh chóng, được giá ở đâu?

Đăng tin mua bán xe Kia Morning nhanh chóng tại MuaBanNhanh.com. Để xem thêm các tin mới nhất về mua bán xe Kia Morning, hãy xem ngay: Kia Morning cũ

Nguồn: http://muabannhanhoto.com/kia-morning-cu-gia-hon-200-trieu-mua-duoc-khong/44650

]]>
Giá xe Mazda BT50 số tự động 2.2L (4x2) http://chaytinh.com/gia-xe-mazda-bt50-so-tu-dong-2-2l-4x2-150.html Giá xe Mazda BT50 số tự động 2.2L (4x2) Thứ Ba, 12/07/2016, 09:00 GMT+7

Xe ôtô Mazda BT50 số tự động 2.2L (4x2) - sản phẩm đang bán trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Xe ôtô Mazda BT50 số tự động 2.2L (4x2) - sản phẩm đang bán trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Giới thiệu Mazda BT50 số tự động 2.2L (4x2)

Mazda vừa giới thiệu ra thị trường mẫu xe Mazda BT-50 2.2L AT với giá gần 700 triệu đồng, giúp người tiêu dùng có 3 lựa chọn cho mẫu xe bán tải đang hút khách này. Sự kết hợp ấn tượng giữa sức mạnh vận hành, tiết kiệm nhiên liệu và tính đa dụng cao hứa hẹn sẽ giúp Mazda BT-50 trở thành chiếc xe pick-up toàn diện trong phân khúc bán tải đầy cạnh tranh.

Mazda BT50 phiên bản 2.2L AT 2WD là phiên bản dẫn động một cầu (4x2), được trang bị hộp số tự động 6 cấp và động cơ dầu 4 xilanh 2.2 lít có công suất cực đại 148Hp tại 3.700v/ph và mô-men xoắn tối đa 375 Nm tại 1.500-2.500 v/ph. Hộp số tự động 6 cấp giúp vào số nhẹ nhàng, khả năng tăng tốc êm ái và mạnh mẽ, phù hợp với giao thông nội đô hoặc đường trường. Ngoài ra, mẫu xe này cũng tạo sự đột phá lớn khi sử dụng chất liệu có tính kinh tế và độ bền cao cho toàn bộ hệ thống khung gầm và thân, giúp giảm trọng lượng xe và giảm tiêu hao nhiên liệu.

Không chỉ kế thừa khả năng vận hành mạnh mẽ vốn có của dòng xe pick-up, Mazda BT-50 bản 2.2L AT 2WD còn được tích hợp nhiều trang bị tiện nghi và giải trí hiện đại. Nổi bật với thiết kế đầy cá tính, phiên bản 2.2L AT 2WD gây ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên với những đường cong chạy xuyên suốt từ đầu đến đuôi xe tạo cái nhìn “mềm mại” nhưng không kém phần mạnh mẽ, cơ bắp đi kèm bộ mâm hợp kim 17 inch nhấn mạnh vóc dáng thể thao, đầy uy lực. Sở hữu nhiều điểm tương đồng với bản 3.2L AT AWD về trang bị tiện nghi, bản 2.2L AT 2WD còn được bổ sung thêm một số điểm nhấn đáng chú ý như ghế da, tựa tay trung tâm bọc da, tấm ốp cửa bọc da. Sự tiện nghi bên trong khoang lái thể hiện ở hàng loạt các tính năng tiện ích mang lại sự thư giãn và thoải mái cho hành khách – điều hiếm thấy ở dòng xe bán tải, trong đó gồm có vô lăng bọc da tích hợp điều khiển âm thanh, điều hòa 2 dàn độc lập, màn hình hiển thị thông tin, hệ thống âm thanh CD 6 loa kết nối không dây Bluetooth, cổng cắm Aux, USB, iPod, hệ thống điều khiển bằng giọng nói. Ngoài ra, thùng xe được đánh giá là rộng rãi hàng đầu phân khúc, lót nhựa sàn thùng chống rỉ sét mang lại nhiều tiện ích cho người sử dụng.

Các trang bị an toàn khá đầy đủ như: hệ thống chống bó cứng phanh (ABS) kết hợp với cân bằng điện tử (DSC), phân bổ lực phanh (EBD), chân ga tự động (Cruise Control), 2 túi khí,..

Chính thức xuất hiện tại thị trường Việt Nam từ năm 2012, ôtô Mazda BT50 đã nhanh chóng để lại dấu ấn với gần 4.000 xe được giao đến khách hàng chỉ sau 2 năm (tính đến 10/2014), chiếm khoảng 25% thị phần phân khúc pick-up. Sự tăng trưởng ngoạn mục về doanh số giúp Mazda BT-50 trở thành mẫu xe pick-up thương hiệu Nhật bán chạy số 1 tại Việt Nam.

Giá xe Mazda BT50 số tự động 2.2L (4x2)

Mazda BT-50 phiên bản 2.2L AT 2WD là phiên bản dẫn động một cầu (4x2), được trang bị hộp số tự động 6 cấp và động cơ dầu 4 xilanh 2.2 lít có công suất cực đại 148Hp tại 3.700v/ph và mô-men xoắn tối đa 375 Nm tại 1.500-2.500 v/ph.

Giá các dòng xe Mazda 2 trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Giá các dòng xe Mazda BT50 trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Mazda BT-50 bản 2.2L AT 2WD còn được tích hợp nhiều trang bị tiện nghi và giải trí hiện đại: ghế da, tựa tay trung tâm bọc da, tấm ốp cửa bọc da, vô lăng bọc da tích hợp điều khiển âm thanh, điều hòa 2 vùng độc lập, màn hình hiển thị thông tin, hệ thống âm thanh CD 6 loa kết nối không dây Bluetooth, cổng cắm Aux, USB, iPod, hệ thống điều khiển bằng giọng nói.

Với những đổi mới trên , Mazda BT50 số tự động 2.2L (4x2) được bán với giá 699.000.000 VNĐ (cập nhật tháng 7/2016).

>> Xem thêm: Giá xe Mazda BT50

Lưu ý cần thiết khi mua ôtô gia đình

Làm sao để đảm bảo an toàn cho con em mình khi ngồi trên ô tô là điều các gia đình luôn quan tâm. Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi mua ô tô gia đình.

Tìm mua xe Mazda BT50 hiệu quả trên Mạng xã hội MuaBanNhanh

Tìm mua xe Mazda BT50 hiệu quả trên Mạng xã hội MuaBanNhanh

 1. Các ghế sau

Bao nhiêu nôi em bé hay ghế ngồi trẻ em có thể để vừa trên hàng ghế sau? Có đủ chỗ để vừa tất cả mọi thứ mà vẫn mang lại cảm giác thoải mái cho bạn hay không?

>> Xem thêm: Giá xe Mazda

 1. Móc cố định an toàn

Có bao nhiêu móc cố định trên xe? Chúng được đặt ở đâu? Một chiếc móc cố định an toàn ở phần trên sẽ khá tốn diện tích; trong khi đó những chiếc móc được đặt ở phần lưng của ghế phía sau sẽ không như vậy.

 1. Cửa sổ phía sau

Hình dáng cửa sổ ra sao? Có phải là dáng cửa sổ trong một chiếc hatchback mui hình cung? Điều này sẽ khiến các bé ở hàng ghế sau phải ngồi dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp. Nếu điều đó không thể tránh khỏi, điều hòa phía sau có thể giúp cho chúng được thoải mái dưới ánh mặt trời. Bạn cũng có thể sử dụng những tấm che nắng để gắn vào cửa sổ phía sau.

 1. Không gian cốp xe

Không gian cốp xe cực kì quan trọng khi bạn có gia đình. Bạn cần không gian phù hợp với những chiếc xe đẩy, một túi tã và cả việc mua sắm tối thiểu nữa. Phần cửa cốp xe cũng cần mở đủ rộng nhằm cho những chiếc xe đẩy vào trong cốp một cách dễ dàng mà không cần phải tháo dỡ bất kỳ phần nào của xe.

 1. Cửa xe

Cửa xe mở đủ rộng để có thể cho nôi em bé (hoặc cho một đứa trẻ chập chững biết đi) lên và xuống xe mà không gặp bất cứ trở ngại nào.

>> Xem thêm: Phụ tùng xe Mazda

 1. An toàn

Tiêu chí an toàn là tối quan trọng. ANCAP là một hệ thống đánh giá của thị trường xe Úc đánh giá tính an toàn của các mẫu xe khác nhau, cùng với những kiểu tai nạn phổ biến nhất hiện nay.

Hãy lưu ý những tiêu chí kể trên khi lựa chọn một chiếc xe gia đình, có thể mang lại sự khác biệt rất lớn đối với cuộc sống của bạn. Một số chiếc xe có thể làm mọi thứ trở nên khó khăn hơn một chút, và cũng có những chiếc xe làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn rất nhiều. Hãy xem lại những tiêu chí này mỗi khi xem các mẫu xe khác nhau nhé.

Tham khảo giá xe Mazda BT50 nhanh chóng, được giá ở đâu?

Tìm giá xe Mazda BT50 tại chuyên trang mua bán ôtô của Mạng xã hội Mua Bán Nhanh -  Muabannhanh.com - Xem ngay: Giá xe ôtô Mazda BT50

Nguồn: https://giaxeoto.muabannhanh.com/gia-xe-mazda-bt50-so-tu-dong-2-2l-4x2-164.html

]]>
Giá xe Kia Forte http://chaytinh.com/gia-xe-kia-forte-149.html Giá xe Kia Forte Thứ Năm, 07/07/2016, 16:30 GMT+7

Xe ôtô Kia Forte - sản phẩm đang bán trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Xe ôtô Kia Forte - sản phẩm đang bán trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Đánh giá xe Kia Forte - Tiền nào của nấy

Kia Forte hiện tại đã có phiên bản Kia Forte 2016 với nhiều cập nhật mới so với phiên bản mới nhất cách đây hai năm là Kia Forte 2014.

 1. Kia Forte 2016 có vẻ ngoài sang trọng, gọn nhẹ

Kia Forte là một chiếc xe cực kỳ tốt, nhưng hiện tại nó đang phải cạnh tranh thực sự với các đối thủ đáng gờm là Hyundai Elantra, Honda Civic, Ford Focus và Mazda 3. So với ba đại diện Civic, Focus, Mazda 3, thì rỏ ràng Kia Forte đang thua kém hẳn một bậc. Forte ồn ào và ít tinh tế hơn so với các đối thủ cùng phân khúc này, Forte thiếu các tính năng an toàn, đặc biệt khi tham gia các bài kiểm tra an toàn đều có điểm số không được như mong đợi. Hy vọng sự ra mắt của Kia Forte 2016 sẽ làm thay đổi nhận định trên của .

Kia Forte 2016 hiện sẽ có hai phiên bản LX và EX, với phiên bản Kia Forte 2016 LX thì xe sẽ sử dụng động cơ 1.8 lít V4 công suất vào khoảng 145 mã lực. Và bản Kia Forte 2016 EX sẽ sử dụng động cơ 2.0 lít V4 công suất 173 mã lực.

 1. Hiệu suất của động cơ Kia Forte 2016 không tốt cho lắm

Theo công bố của EPA, thì mức tiêu hao nhiên liệu của Kia Forte 2016 khá ổn, chứ chưa tốt, với bản LX thì mức tiêu hao là 9/6 lít khi đi 100 km đường thành phố / đường cao tốc, hoặc 7,5 lít đường kết hợp từ động cơ 1,8 lít. Kia Forte 2016 EX sẽ có mức tiêu hao nhiên liệu vào khoảng 9,8/6,7 lít khi đi 100 km đường thành phố / đường cao tốc.

Hiện tại Kia Forte 2016 sẽ có hai lựa chọn là sedan và hatchback, hai phiên bản này đều có phong cách nội thất đơn giản và trang nhã nhưng tinh tế thể thao.

Bề ngoài hình vào Kia Forte 2016 phải nói rằng cả bản hatchback lẫn sedan đều mang dáng vẻ thể thao, nhưng đường như các đường nét của Kia Forte 2016 không mấy rỏ ràng, xe giống nuột và phẳng, không có nhiều các đường gân nổi lên làm điểm nhấn...nhưng lại cho ta cảm giác năng động, nhanh nhẹn của xe.

Ấn tượng khi nhìn vào Kia Forte 2016 đó chính là hệ thống bộ đôi đèn pha cỡ lớn, lồi, hầm hố, theo đó là một lưới tản nhiệt như cái lỗ mũi bị toác vậy, dưới là hốc gió to bản, rộng nằm trên chắn bùn thể thao giống siêu xe. Mặt sau của xe cũng giống mặt trước, đèn chiếu hậu to bản, cân xứng với đèn pha, hệ thống ống xả không được đẹp và cân xứng.

 1. Nội thất hiện đại, sang trọng, đơn giản

Nội thất của ôtô Kia Forte 2016 phải nói là đơn giản, hiện địa, sang trọng và thể thao, nhiều người sẽ ưng ý ngay khi ngồi vào chiếc xe này. Các nút trong xe cũng dễ hiểu, dễ điều chỉnh, hợp lý.

Ở phiên bản EX xe sẽ được trang bị thêm cửa sổ trời, ghế da đục lỗ thông hơi. Khi ngồi ở vị trí vô lăng thì tầm nhìn không được tốt cho lắm, khá khuất so với các dòng xe cùng phân khúc.

Khả năng vận hành và trải nghiệm lái xe theo đánh giá của  là ở mức trung bình, chỉ ở mức chấp nhận được, nếu so sánh với Mazda 3 thì dường như không thể so sánh. Tuy nhiên bạn đừng quá kỳ vọng cao ở chiếc Kia Forte 2016, về mức giá nó cũng thấp hơn các dòng xe cùng phân khúc rất nhiều, và nếu như bạn cần một chiếc xe lái ổn, phong cách, sang trọng, mức giá ok, thì Kia Forte 2016 là lựa chọn đúng đắn.

Giá 2 phiên bản chính của Kia Forte

Giá các phiên bản xe Kia Forte trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Giá các phiên bản xe Kia Forte trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Hai phiên bản LX và EX của Kia Forte 2016 sẽ có mức giá, động cơ, và các tùy chọn khác nhau:

Với bản Forte LX xe sẽ sử dụng động cơ 1,8 lít, nếu bản số sàn, mức giá vào khoảng $ 15.990 hoặc nếu bản số tự động, mức giá vào khoảng $ 17.700, đi kèm theo đó là hệ thống điều hòa không khí; keyless thông minh; màn hình hiển thị camera chiếu hậu; cửa sổ điện, khóa cửa, và gương; đài phát thanh vệ tinh; gọi điện thoại rảnh tay Bluetooth; tay lái điều khiển âm thanh; hệ thống phanh 4 bánh và một hệ thống âm thanh mới.

Với bản Forte EX ($ 19.990) sẽ được trang bị động cơ 2,0 lít và hộp số tự động, hộp làm lạnh và hệ thống camera chiếu hậu. Một hệ thống thông tin giải trí tùy chọn UVO có thể kết nối với Google Maps bằng điện thoại thông minh. Nội thất ghế bọc da, hỗ trợ đỗ xe, khởi động thông minh.

>> Xem thêm: Giá xe Kia

5 sai lầm khi mua ô tô mới

Quá trình chọn một chiếc ô tô ưng ý có thể mất vài tháng. Bạn có thể tham khảo 5 sai lầm lớn được tổng hợp dưới đây để tránh mắc phải.

Tìm mua xe Kia Forte hiệu quả trên Mạng xã hội MuaBanNhanh

Tìm mua xe Kia Forte hiệu quả trên Mạng xã hội MuaBanNhanh

 1. Mua ô tô không đúng thời điểm trong năm

Các đại lý bán xe hơi thường sẽ nhận các mẫu xe mới vào thời điểm đầu năm và bắt đầu chiến dịch chạy đua để đạt được doanh số từ con số 0. Chính vì thế, trong khoảng thời gian này, bạn ít khi thương lượng được một mức giá “hời” hay có được những ưu đãi, khuyến mại lớn như ở các thời điểm khác trong năm. Nếu bạn đang cân nhắc mua một chiếc xe mới, nên chọn cuối mùa hè hoặc đầu mùa thu bởi đây cũng là lúc các đại lý cố gắng hoàn thành chỉ tiêu và buộc phải tung ra các chiêu thức ưu đãi để hút khách.

 1. Chỉ đến một đại lý

Việc chỉ ghé thăm một đại lý duy nhất và chọn ngay mẫu xe ưng ý có thể sẽ là một sai lầm lớn. Bởi biết đâu ở những đại lý khác, đặc biệt là những nơi mới khai trương, có thể có những ưu đãi lớn hơn. Các khách hàng nên tìm tới nhiều đại lý, ít nhất là 3 nơi, để ngắm nhìn thật kỹ, đặt các câu hỏi cần thiết, thậm chí chụp ảnh và so sánh giá cả. Điều đó sẽ khiến bạn có một cái nhìn tổng quan trước khi đưa ra quyết định thông minh nhất.

>> Xem thêm: Phụ tùng xe Kia

 1. Có cách thanh toán không thích hợp

Trước tình hình kinh tế khó khăn, mua xe trả góp sẽ là một hình thức thanh toán phổ biến tại nhiều nước, trong đó có Việt Nam. Không thể phủ nhận những lợi ích trước mắt là chỉ phải trả trước từ 20 đến 30% giá trị xe, phần còn lại được vay mua với lãi xuất từ 8 đến 15% (tùy ngân hàng), thời hạn vay lên đến 3 năm. Tùy từng thời hạn vay, từng chủng loại ôtô và khả năng tài chính của khách hàng mà ngân hàng có thể cho vay trả góp đến 90% (thông thường dưới 70%), tuy nhiên lời khuyên từ những người đã sử dụng dịch vụ vay trả góp là chỉ nên vay trả góp ở khoảng 30% - 50% giá trị chiếc xe. Điều này liên quan đến khả năng trả nợ của người mua cũng như hạn chế rủi ro do sự biến động lãi suất.

 1. Đừng 'sập bẫy' nhân viên tư vấn

Các nhân viên bán hàng tại các đại lý xe hơi trên toàn thế giới đang áp dụng chiêu bài không mới nhưng chẳng mấy khi cũ là: khuyến khích bạn mua chiếc xe ngay tại chỗ. Rõ ràng, họ lôi kéo bạn với những lời mật ngọt rằng đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất trong ngày và không chiếc xe nào có thể phù hợp hơn thế. Chính vì thế, khuyến cáo rằng bạn cần thật tỉnh táo và hãy đưa mắt nhìn xung quanh. Ngay cả khi đã mặc cả được một mức giá ưng ý cũng cần nhìn thật kỹ các sản phẩm có trong đại lý để không bỏ sót “xế hộp” ưng ý hơn nữa. Nếu chưa tìm được, hãy đi tới một đại lý khác hoặc trở lại vào ngày hôm sau.

 1. Bỏ qua nghiên cứu trước khi mua xe

Tương tự như vậy, ngay cả khi bạn đã có ý định chọn mua bất kỳ mẫu xe nào, hãy tìm hiểu thật kỹ các giá trị và thông số của xe trước khi tới các đại lý. Theo Business Insider, bạn nên in ra một bản chi tiết khi ghé thăm các đại lý xe hơi. Ngay cả khi các đại lý nói rằng họ sẽ làm việc đó cho bạn thì rất có thể họ sẽ dùng các thủ thuật để có được một bản in “đẹp như mơ”. Do đó, bạn sẽ có quyền quyết định hơn khi hiểu rõ những gì mà mình định mua.

Tuy nhiên, với những mẫu xe “hot” mới ra mắt và kín đơn đặt hàng, khách hàng Việt dễ bị vướng phải bẫy mời chào mua đủ phụ kiện để lấy xe sớm. Việc tra chéo chiếc xe định mua với các đối thủ, về thông tin trang bị lẫn phụ kiện có thể giúp bạn tỉnh táo để chọn đúng chiếc xe phù hợp với điều kiện tài chính của mình.

Tham khảo giá xe Kia Forte nhanh chóng, được giá ở đâu?

Tìm giá xe Kia Forte tại chuyên trang mua bán ôtô của Mạng xã hội Mua Bán Nhanh -  Muabannhanh.com - Xem ngay: Giá xe ôtô Kia Forte

 

Nguồn: https://giaxeoto.muabannhanh.com/gia-xe-kia-forte-118.html

]]>
Giá xe Toyota Camry 2.0 E http://chaytinh.com/gia-xe-toyota-camry-2-0-e-148.html Giá xe Toyota Camry 2.0 E Thứ Ba, 05/07/2016, 10:16 GMT+7

Xe ôtô Toyota Camry 2.0 E - sản phẩm đang bán trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Xe ôtô Toyota Camry 2.0 E - sản phẩm đang bán trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Toyota Camry 2.0E xe sang cho doanh nhân trẻ

Toyota Camry 2015 thế hệ mới được đúc kết và cải tiến trong 4 tính năng nổi bật:

 • Thiết kế sang trọng và đẳng cấp
 • Tiện nghi ca cấp và hiện đại
 • Vận hành mạnh mẽ, êm ái & tiết kiệm
 • An toàn vượt trội

Nhằm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng trẻ Toyota đã nâng cấp cho bản tiêu chuẩn ôtô Toyota Camry 2015 2.0E  hơn hẳn phiên bản trước. Sau đây chúng ta sẽ cùng khám phá mẫu Camry 2.0E bản tiêu chuẩn.

Nhìn tổng thể ngoại hình Toyota Camry có thiết kế liền mạch thể thao hơn so với phiên bản trước. Thiết kế phía trước toát  lên vẻ sang trọng và bề thế với các đường cong của lưới tản nhiệt mạ crôm sáng bóng. Cụm đèn trước được thiết kế sắc sảo với các công nghệ cao cấp: dãy đèn LED ban ngày tạo sự chú ý hơn cùng đèn chiếu gần dạng HID với ánh sáng trắng cùng hệ thống tự động thay góc chiếc giúp an toàn hơn khi lưu thông vào trời tối và vẻ hiện đại cho chiếc xe. Ngoài ra hốc đèn sương mù cũng là điểm nhấn độc đáo cho phần đầu xe.

Không gian nội thất được tạo nên bởi các vật liệu cao cấp,  các đường chỉ khâu tinh tế trên bảng đồng hồ taplô cùng các điểm nhấn mạ crôm sang trọng.

Các kỹ sư thiết kế của Toyota đã rất khéo léo khi phối màu của các chi tiết nội thất như màu vàng ngà của ghế da, màu nâu vân gỗ và màu xanh dương của đèn các thiết bị điện tử tạo nét đẹp huyền bí.

Toyota Camry 2015 2.0E sử dụng hệ thống giải trí CD/MP3,AM/FM, AUX/USB, 6 loa đủ để đáp ứng nhu cầu thông tin và âm nhạc trên suốt quảng đường dài.

Toyota Camry 2015 2.0E giờ đây đã được trang bị chỉnh điện 10 hướng cho ghế lái và 8 hướng cho ghế phụ mang lại sự thoải mái.

Với thiết kế sàn phẳng, dầm giữa chỉ cao 39mm, khoảng trần xe cao, hành khách phía sau có thể dễ dàng điều chỉnh ghế hành khách trước qua các nút điều chỉnh trên vai ghế và gập tựa đầu, rèm che nắng sau  chỉnh điện, cửa gió sau làm cho tiện nghi hơn và không gian rộng rãi cho hàng ghế sau cũng là điểm cộng cho chiếc Toyota Camry 2.0E.

Có thể nói trái tim Toyota Camry  2.0E đã thay đổi bằng động cơ 6AR-FSE hoàn toàn mới với hàng loạt công nghệ tiên tiến: phu xăng trực tiếp D-4S, hệ thống điều phối van biến thiên thông minh thế hệ mới (VVT-iW ), hệ thống tuần hoàn khí xả EGR. Nhờ đó giúp xe tiết kiệm thêm nhiên liêu tăng công suất đồng thời giảm thiểu khí xả hơn thế hệ cũ.

Bên cạnh đó, hộp số tự động 6 cấp cũng được trang bị cho bản Toyota Camry 2015 2.0E giúp mang lại khả năng tăng tốc tốt hơn cũng như cảm giác êm dịu khi vận hành. Đặc biệt với chế độ số thể thao cho phép lái xe linh hoạt với số vòng tua máy cao và khả năng phanh động cơ khi dốc dài giúp an toàn hơn. Chế độ này cũng giúp người lái trở nên bớt nhàm chán hơn trong những hành trình dài bởi chiếc xe trở nên khác biệt hơn, phấn khích hơn so với chế độ D.

     Cũng giống như 2 bản Camry 2.5G  & 2.5Q, Toyota Camry 2015 2.0E cũng được trang bị  các tính năng an toàn mới như  hệ thống cân bằng điện tử VSC, hệ thống kiểm soát lực kéo TRC, hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc, hế thống đèn báo phanh khẩn cấp khi phanh được kích hoạt với hơn 70% lực phanh.

>> Xem thêm: Giá xe Toyota

Toyota Camry 2.0E cải tiến nhiều giá tăng ít

Cùng với kiểu dáng với phiên bản toàn cầu, Camry 2.0E ra mắt tại Thái Lan có thiết kế hiện đại và trẻ trung. Lưới tản nhiệt hình lục giác lớn với đường viền mạ crôm, cản trước thiết kế lại tích hợp đèn sương mù có viền mã crom ấn tượng. Nội bật là dãy đèn ban ngày LED tao điểm nhấn mới theo xu hướng thiết kết chung trên thị trường xe sedan. Bộ mâm hợp kim kiểu dáng mới loại 17 inch cuốn hút hơn. Phía sau với cụm đèn hậu LED chi tiết hơn với viền mạ crom chia đôi phần đèn trên và dưới rõ rệt.

Giá các dòng xe Toyota Camry trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Giá các dòng xe Toyota Camry trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Camry 2.0E  sử dụng động cơ xăng mới loại 2 lít 4 xi-lanh phun xăng trực tiếp D4-S và hệ thống van biến thiên thời gian VVTi-iW tiên tiến hơn. Sản sinh công suất 167 mã lực và mô-men xoắn cực đại 199 Nm. Thêm vào đó là hộp số tự động 6 cấp mới cho khả năng đáp ứng nhanh và êm ái hơn. Có thể nói rằng Toyota Camry 2015 2.0E đã có 1 trái tim mới đó là động cơ và hệ thống truyền động mới là hộp số 6 cấp đã thực sự làm cho phiên bản này trở nên là một lựa chọn tốt người tiêu dùng thích dùng xe Camry nhưng với dung tích nhỏ hơn bởi khả năng vận hành tốt và tiết kiệm nhiên liệu cũng như là tính ưu việt trong thải khí xả sạch hơn,  qua đó góp phần làm giảm hiệu ứng nhà kín.

Ngoài những màu tiêu chuẩn là ĐEN (218), BẠC (1D4), NÂU VÀNG (4R0) thì Toyota Camry 2.0E  có thêm màu ghi xanh huyền bí (8V5). Và màu trắng cũng được cho là lựa chọn màu sắc sẽ có trong lần ra mắng này.

Giá bán của Toyota Camry 2.0 E tại Việt Nam là 1.122.000.000 VNĐ (cập nhật tháng 7/2016).

>> Xem thêm: Giá xe Toyota Camry

Kinh nghiệm chọn mua ôtô đời mới

Cho dù lý do mua xe hơi đời cũ có chính đáng thế nào đi chăng nữa thì người ta vẫn không thể cưỡng lại viễn cảnh là một trong những người đầu tiên vi vu trên chiếc xe đời mới nhất. Không đơn thuần là lý do tâm lý, bởi dù sao, xe mới cũng sở hữu những giái trị “đáng tiền”.

Tìm mua xe Toyota Camry hiệu quả trên Mạng xã hội MuaBanNhanh

Tìm mua xe Toyota Camry hiệu quả trên Mạng xã hội MuaBanNhanh

 1. Tái thiết kế

“Phiên bản tái thiết kế” (redesign) là thuật ngữ chuyên ngành dùng để chỉ một mẫu xe hoàn toàn mới nhưng vẫn mang tên cũ – điều này giải thích vì sao ngưòi tiêu dùng lại mong ngóng những phiên bản sắp ra mắt đến vậy.

 1. Khả năng giữ giá

Tất nhiên, xe đời mới bao giờ cũng đáng giá hơn. Đối với khách hàng thuê xe dài hạn, điều quan trọng nhất với họ là chọn một chiếc xe có khả năng giữ giá cao – tức là giá bán lại vào thời điểm chấm dứt thời hạn thuê không quá chênh lệch với giá mua ban đầu.

Theo công ty dịch vụ tư vấn và dữ liệu Automotive Lease Guide có trụ sở tại Santa Barbara, bang California, Mỹ: khả năng rớt giá luôn xảy ra một khi có mẫu xe khác thay thế, hoặc chuẩn bị thay thế bằng xe hoàn toàn mới. Tuy nhiên để bù đắp thiệt hại này, các đại lý cho thuê xe dài hạn thường chiết khấu giá thuê xe đối với những dòng xe đời cũ.

>> Xem thêm: Phụ tùng xe Toyota

 1. Chỉ cần chút kiên nhẫn

Như lệ thường, các đại lý chẳng đời nào chịu bán thấp hơn giá do nhà sản xuất gợi ý ngay từ khi các mẫu xe mới vừa xuất hiện. Nhưng rồi chẳng mấy chốc, “đâu sẽ lại vào đấy”.

Nghĩa là đến cận kề tháng 12, khi các hãng xe cố gắng tiêu thụ sản phẩm để con số doanh thu đạt chỉ tiêu đề ra (nhất là xe cao cấp) thì xe đời mới cũng chẳng còn xa vời là mấy. Các đại lý lại bước vào guồng quay chiết khấu, giảm giá để thu hút khách hàng.

Tham khảo giá xe Toyota Camry nhanh chóng, được giá ở đâu?

Tìm giá xe Toyota Camry tại chuyên trang mua bán ôtô của Mạng xã hội Mua Bán Nhanh -  Muabannhanh.com - Xem ngay: Giá xe ôtô Toyota Camry

Nguồn: https://giaxeoto.muabannhanh.com/gia-xe-toyota-camry-2-0-e-60.html

]]>
Mua ôtô cũ số sàn hay số tự động? Chỗ tốt nhất mua ôtô cũ ở đâu? http://chaytinh.com/mua-oto-cu-so-san-hay-so-tu-dong-cho-tot-nhat-mua-oto-cu-o-dau-147.html Mua ôtô cũ số sàn hay số tự động? Chỗ tốt nhất mua ôtô cũ ở đâu? Thứ Tư, 29/06/2016, 15:27 GMT+7

Mua ôtô cũ số sàn hay số tự động? Chỗ tốt nhất mua ôtô cũ ở đâu?

Mua ôtô cũ số sàn hay số tự động? Chỗ tốt nhất mua ôtô cũ ở đâu?

Cách chọn địa chỉ mua xe ôtô cũ uy tín

 1. Dựa vào các mối quan hệ bạn bè

Đây là nguồn bạn có thể tin tưởng được nhất, hãy tận dụng những mối quan hệ của bạn (bạn bè, người thân, đồng nghiệp …) vì dùng cách này bạn biết được nguồn gốc và cách sử dụng của chiếc xe. Đây coi như là một tem đảm bảo cho bạn về chiếc xe.

 1. Dựa vào Google

Đây là cách mà bạn thường sẽ sử dụng để tìm kiếm khi không có được lựa chọn 1 ở trên. Hãy tỉnh táo để chọn được 1 đơn vị cung cấp xe uy tín vì có thể sẽ có nhiều website bạn tìm thấy không có sẵn xe mà họ chỉ làm thương mại hoặc môi giới. Hãy chọn những website mà có các bài phân tích, đánh giá chi tiết sản phẩm xe ôtô mà bạn muốn mua. Những website này thường được chăm chút cẩn thận tỷ mỉ và cũng thường có thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm của Google hoặc quảng cáo.

 1. Khi tìm được các đơn vị bán xe ô tô cũ thì cần phải làm gì?

Quyết định mua xe ô tô của một đơn vị nào nên tham khảo ý kiến đánh giá của những người mua trước đó về trung tâm bán xe ô tô cũ thông qua các trang diễn đàn về xe ô tô.

Chế độ bảo hành sau khi bán xe là điều mà bạn bắt buộc phải quan tâm vì chiếc xe là cũ bạn không thể biết chắc chắn sau này chiếc xe đó sẽ hoạt động như thế nào.

Một trung tâm bán xe uy tín thì các phần thông tin liên hệ hoặc thông tin về xe ô tô sẽ được cung cấp một cách minh bạch rõ ràng. Mua xe ở trung tâm như thế này bạn sẽ yên tâm hơn và có sự đảm bảo hơn, trong trường hợp sau này xe có sự cố nào đó bạn dễ dàng tìm tới để “khiếu nại”.

Dù là trung tâm bán xe ô tô cũ nhưng cũng có chuyên viên tư vấn, người này phải có kiến thức sâu rộng về chiếc xe bạn muốn mua, qua cách nói chuyện bạn dễ dàng nhận xét đánh giá được trung tâm bán xe, thông thường những trung tâm bán xe không uy tín thì những người ở đó làm việc cũng không có sự chuyện nghiệp.

Trước khi chốt chiếc xe bạn hãy đề nghị lái thử một đoạn đường nào đó vừa để làm quen vừa để kiểm tra chất lượng của chiếc xe: động cơ, hệ thống, tiện ích. Nếu những đơn vị khước từ đề nghị của bạn thì họ đang cố che dấu một điều gì đó không tốt ẩn sau chiếc xe, khi đó bạn biết mình sẽ phải làm gì.

Nên check thêm 1 số xe của những trung tâm bán xe ôtô cũ khác để bạn có sự so sánh về chất lượng, về giá, về chính sách sau bán hàng.

>> Xem thêm: Chợ tốt ôtô

Ô tô cũ số sàn hay số tự động tốt hơn – Nên chọn xe nào?

Việc chọn một chiếc xe số sàn hay tự động là điều băn khoăn của rất nhiều người lái xe và đây cũng là một trong những tiêu chí quan trọng khi chọn xe. Vậy bạn hãy tự trả lời một số câu hỏi dưới đây và đưa ra quyết định cho riêng mình.

Ô tô cũ số sàn hay số tự động tốt hơn – Nên chọn xe nào?

Ô tô cũ số sàn hay số tự động tốt hơn – Nên chọn xe nào?

 1. Bạn có thường xuyên lái xe vào giờ cao điểm không?

Nếu có thì bạn hãy chọn hộp số tự động. Vì những chiếc xe trang bị số tự động tay phải của bạn sẽ rảnh và chân trái của bạn cũng sẽ không phải làm việc.

Nếu bạn chọn số sàn, việc lưu thông trên đường phố đông đúc không những làm mệt mỏi mà có thể còn làm hại cho bộ ly hợp bởi phải chuyển đổi số liên tục.

 1. Bạn có muốn tiết kiệm nhiên liệu?

Thông thường hợp số sàn tiết kiệm nguyên liệu hơn, tất nhiên trong tất cả trường hợp chúng ta xử lý phải đúng kỹ thuật, đúng nguyên tắc. Hộp số sàn có tỷ số truyền lớn hơn vì vậy động cơ thường làm việc với số vòng quay lớn và hộp số sàn cũng nhẹ hơn và không có bộ chuyển đổi mô men xoắn.

 1. Bạn có phải là người đam mê tốc độ?

Hộp số sàn sẽ giúp bạn lái tăng tốc nhanh hơn nếu sử dụng đúng kỹ thuật, có khá nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc này: hộp số sàn thường có nhiều cấp và bạn có thể lựa chọn thời điểm chuyển số theo sự cảm nhận tốc độ sắc bén của bạn.

 1. Bạn coi việc lái xe là một sở thích?

Vậy thì lựa chọn lý tưởng là chiếc xe số sàn. Mặc dù hộp số tự động ngày nay đã phức tạp hơn nhiều và có thể đáp ứng được các phong cách lái khác nhau, nhưng nó vẫn không thể dự đoán được các ý định của bạn, thêm một phần bạn sẽ không cảm nhận được sự tương tác trực tiếp giữa chân ga và phản ứng của động cơ.

 1. Bạn đang muốn tiết kiệm chi phí cho chiếc xe của mình?

Thông thường thì hộp số tự động sẽ đắt hơn so với cùng một số sàn trên cùng một loại xe với các cấu hình khác tương đương. Chính vì thế, một số nhà sản xuất trang bị hộp số tiêu chuẩn là tự động, còn một số thì đưa vào danh sách trang bị lựa chọn để khách hàng quyết định.

Với việc tự trả lời 5 câu hỏi trên, hy vọng bạn sẽ có được sự chọn cho riêng mình mà không còn phân vân việc chọn giữa xe số sàn và xe số tự động nữa.

Nên mua xe ôtô cũ nào giá dưới 400 triệu?

Có trong tay khoảng 400 triệu trở xuống và bạn đang có nhu cầu tìm mua một chiếc xe ô tô cũ. Một trong vài gợi ý dưới đây có thể là ‘ứng cử viên’ sáng giá.

 1. Hyundai Verna 1.4 AT đời 2008

Xe được sản xuất tại Hàn Quốc nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam đời 2008 được rao bán khá nhiều trên các trang mạng. Mẫu xe hơi này có 5 chỗ ngồi, 4 cửa, hộp số bằng tay, mức tiêu thụ xăng tiết kiệm với 6 lít/100Km.

Hyundai Verna 1.4 AT đời 2008

Hyundai Verna 1.4 AT đời 2008

Mẫu xe có nhiều tiện ích như túi khí bên người lái, màn hình DVD kết hợp cùng camera lùi, nội thất bọc da, kính chỉnh điện, tay lái trợ lực…

Đây là dòng Sedan khá phố biến 4 năm về trước và được nhiều người Việt có điều kiện mua về. Hiện tại, mức giá rao bán khoảng 400 triệu đồng cho những mẫu ít đi và tùy vào tình trạng xe mà người mua có thể mặc cả.

 1. Hyundai Getz 1.1MT đời 2010

Với mức giá dưới 400 triệu đồng một chút, bạn có thể mua được Hyundai Getz 1.1MT đời 2010. Đây là mẫu xe được nhập khẩu từ Hàn Quốc và không còn xe mới do đã được thay thế bởi mẫu i20 từ nhiều năm trước.

Đây là mẫu Sedan được nhiều hãng taxi nhập về để dùng do máy bền, tiết kiệm nhiên liệu và chỗ ngồi thoáng phù hợp với việc đưa đón khách. Người dùng thông thường cũng sẽ rất hợp với mẫu xe này bởi kiểu dáng bắt mắt, sang hơn nhiều so với mức giá. Xe gồm 5 ghế ngồi, động cơ SOHC 3 valve dung tích 1086cc và sử dụng 5 số sàn.

 1. Toyota Camry đời 2001

Dòng Camry của Toyota rất nổi tiếng nhưng mức giá cao ngất ngưởng khiến không ít người chỉ dám nhìn và mong ước. Tuy nhiên, phiên bản Camry 2.4 Gli 2001 là phù hợp với những ai chỉ có khoảng 400 triệu đồng để biến ước mơ sở hữu một thương hiệu cao cấp thành sự thật.

Dù ra mắt đã lâu nhưng dòng Camry 2001 chạy khá bền, ít hỏng nặng, nếu chịu khó thay dầu nhớt và lọc xăng thì dùng vô tư. Mức giá khoảng 400 triệu là hợp lý, nếu thấp hơn thì người dùng nên xem lại về chất lượng.

 1. Toyota Corolla Altis đời 2002-2003

Chiếc xe sở hữu chiều dài 4.490 mm, rộng 1.630 mm, chiều cao 1.510 mm gần tương đương với một chiếc Altis đời mới. Tuy nhiên, chiều dài ngắn hơn khiến chiếc xe không được đầm khi đi qua những chỗ xóc. Thêm vào đó, chiều rộng hẹp hơn 75 mm so với các đời sau khiến không gian bên trong khoang lái có cảm giác chật chội hơn.

Tuy nhiên, Altis 1.8G 2003 được trang bị động cơ 1794cc, 4 xi lanh với hộp số tay 5 cấp. Thiệt thòi cho Toyota Altis 2003 đó là chưa có hệ thống VVT-I (chỉ mới xuất hiện ở dòng Altis đời 2004 đổ về sau). Công nghệ này là hệ thống phun xăng của hãng Toyota theo nguyên lý điện – thủy lực, giúp tối ưu hóa hoạt động nạp xả nhiên liệu, tiết kiệm nhiên liệu.

 1. Honda Civic 1.8MT đời 2007

Civic từng là mẫu sedan bán chạy nhất trên thị trường, vượt xa Corolla Altis (hồi năm 2007), tuy nhiên độ ồn và góc chữ A lớn được xem là những nhược điểm của mẫu xe này.

Honda Civic 1.8MT đời 2007

Honda Civic 1.8MT đời 2007

Ngoài ra, gương trên Civic 1.8MT 2007 cũng không có chức năng gập điện. Vành đúc hợp kim thay bằng vành kim loại có nắp đậy.

 1. Mitsubishi Lancer gala 1.6 AT

Mẫu sedan Mitsubishi Lancer gala cũng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn bởi xe rất tiết kiệm xăng và ít hỏng vặt. Hiện Mitsubishi Lancer gala 1.6 AT đời 2004 có giá khoảng dưới 400 triệu đồng.

 1. Nissan Tiida đời 2006

Nissan Tiida hatchback còn được biết đến với cái tên Nissan Versa ở một số thị trường. Là dòng xe Subcompact gia đình, Tiida được xếp cùng nhóm với Ford Focus, Yaris và Huyndai i30.

Nissan Tiida sở hữu chiều dài 4.303 mm, chiều rộng 1.694 mm, chiều cao 1.532 mm, có thể thấy Tiida khá dài, nhờ thế mà hàng ghế sau có khá rộng rãi, người ngồi sau chân không bị gò bó. Tuy nhiên, Tiida lại mất cân bằng khi lại sở hữu bề ngang hẹp, vì thế khi nhìn chếch chéo, bạn sẽ thấy một chút mất cân đối trên Tiida

Tiida 1.6 2007 sử dụng động cơ 1,6 lít công suất 108 mã lực, mô men xoắn cực đại 152 Nm ở vòng tua 4400 vòng/phút. Hộp số tự động 4 cấp. So với Ford Focus và Huyndai i30 cùng đời, Tiida có thông số vận hành gần như tương đương.

Nguồn : http://muabannhanhoto.com/mua-oto-cu-so-san-hay-so-tu-dong-cho-tot-nhat-mua-oto-cu-o-dau/44557

]]>
Kinh nghiệm xác định giá xe ôtô Mitsubishi Mirage cũ bổ ích không nên bỏ qua http://chaytinh.com/kinh-nghiem-xac-dinh-gia-xe-oto-mitsubishi-mirage-cu-bo-ich-khong-nen-bo-qua-146.html Kinh nghiệm xác định giá xe ôtô Mitsubishi Mirage cũ bổ ích không nên bỏ qua Thứ Ba, 28/06/2016, 10:06 GMT+7

Mitsubishi Mirage - sản phẩm đang bán trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Mitsubishi Mirage - sản phẩm đang bán trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Mitsubishi Mirage – Sinh ra để dẫn đầu

Mitsubishi Mirage từng xuất hiện tại triển lãm ôtô với mục đích thăm dò ý kiến của người tiêu dùng về giá bán cũng như trang thiết bị tiện nghi và có lẽ với những phản ứng tích cực, hãng xe Nhật đã quyết định tham gia phân khúc xe cỡ nhỏ ở Việt Nam.

Từ đầu 2008, Mitsubishi Motors đã giới thiệu khẩu hiệu "Drive@earth” như là định hướng mới xuyên suốt trong nghiên cứu và phát triển sản phẩm. Theo định hướng đó, nhà sản xuất ôtô Nhật Bản muốn phát triển thương hiệu Mitsubishi không chỉ như một hãng xe nổi tiếng về sự mạnh mẽ, bền bỉ mà còn là một nhà sản xuất dòng xe mang công nghệ tiên tiến, thân thiện môi trường.

Mitsubishi đã rất nổi tiếng với dòng xe off-road 4×4 tính năng vận hành cao như Pajero, và lần này, Mitsubishi đã tận dụng công nghệ của mình để giới thiệu một mẫu xe mới, có thể là sự lựa chọn tốt nhất trong phân khúc xe nhỏ di chuyển trong thành phố với mức tiêu thụ nhiên liệu thấp.

Mitsubishi Motors đã tiếp tục nghiên cứu phát triển mẫu xe compact dựa trên những nghiên cứu về nhu cầu thị trường cho một mẫu xe thật tiện dụng và tiết kiệm nhiên liệu cho nhu cầu đi lại hàng ngày, đặc biệt là ở những thành phố lớn. Và mẫu xe compact mang tên Mirage đã ra đời nhằm đáp ứng hoàn hảo nhu cầu nói trên.

 1. Tiết kiệm nhiên liệu hàng đầu

Theo số liệu của nhà sản xuất, mức tiêu thụ nhiên liệu của Mitsubishi Mirage là 4,7 lít/100km. Có thể nói rằng đây là con số thấp nhất thị trường hiện nay mà ngay cả những mẫu xe Hybrid cũng không dễ đạt được.

So với các mẫu xe khác, con số 4,7 lít/100km thấp hơn hầu hết các mẫu xe đối thủ khác có mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình từ 5,5-6,5 lít/100km.Đối với các khách hàng của phân khúc xe nhỏ, vấn đề tiêu thụ nhiên liệu rất được họ quan tâm bởi đây sẽ là phương tiện sử dụng thường xuyên nhất cho việc đi lại hàng ngày. Ngoài ra, trong bối cảnh giá xăng dầu trở nên nhạy cảm hơn, chắc chắn là sẽ có không ít khách hàng sẽ chọn lựa Mirage nhờ tính năng tiết kiệm nhiên liệu của xe.

 1. Vận hành linh hoạt với bán kính quay vòng nhỏ

Mitsubishi Mirage sở hữu bán kính quay vòng tối thiểu tốt nhất phân khúc (4,6m) giúp xe thực sự linh hoạt khi xoay trở trong những khu vực chật hẹp. Bên cạnh đó, thiết kế góc chữ A nhỏ cho phép tăng tối đa tầm nhìn cho tài xế, giúp việc điều khiển xe dễ dàng và an toàn hơn.

Tay lái của Mirage vận hành khá nhẹ nhàng ở tốc độ thấp và ổn định ở tốc độ cao nhờ hệ thống trợ lực điện. Vì vậy, việc điều khiển xe khá thoải mái và linh hoạt.

Cuối cùng, cũng hướng đến sự linh hoạt trong vận hành, nhằm giảm thiểu tối đa rung động từ động cơ lan truyền vào cabin, các kỹ sư đã phát triển hệ thống treo động cơ tiên tiến cho Mirage với thiết kế đặc biệt: Hệ thống treo động cơ 3 điểm kết hợp với bộ giảm chấn bằng thủy lực sẽ giúp giảm độ ồn và rung động truyền từ động cơ vào xe. Kết quả là rất ít rung động truyền vào khoang hành khách và gia tăng mức độ tiện nghi của nội thất.

>> Xem thêm: Giá xe ôtô cũ Mitsubishi Mirage

 1. Tiện nghi tiên tiến vượt mong đợi

Không chỉ dẫn đầu về mức tiêu thụ nhiên liệu, khả năng vận hành linh hoạt, Mitsubishi Mirage cònsở hữu những tiện nghi tiên tiến mà ít mẫu xe nhỏ nào cùng phân khúc có được.

Với hệ thống khóa/mở cửa thông minh, người sử dụng chỉ cần mang theo chìa khóa trong người là có thể khóa/mở khóa cửa và khởi động/tắt máy.

 Mirage chính là mẫu xe đầu tiên tại Việt Nam mà Mitsubishi trang bị chìa khóa thông minh KOS (Keyless Operation System) với chức năng khởi động bằng nút nhấn. Đây là kết quả của việc nghiên cứu thói quen tiêu dùng nhằm mang lại lợi ích thiết thực nhất cho khách hàng.

Là mẫu xe vốn được sử dụng nhiều ở đô thị, việc ra/vào hay tắt/mở động cơ được thực hiện khá thường xuyên. Do đó, trang bị chìa khóa thông minh với tính năng khởi động bằng nút nhấn mang lại lợi thế lớn cho Mirage.

Với trang bị bluetooth, người sử dụng có thể dễ dàng kết nối không dây bằng bluetooth với hệ thống âm thanh trên xe và thực hiện nhiều chức năng như thoại rảnh tay thông qua hệ thống âm thanh của xe. Điều này còn giúp lái xe có thể trả lời nhanh các cuộc điện thoại mà không làm mất tập trung khi đang điều khiển xe. Ngoài ra, người sử dụng có thể chơi nhạc từ chính điện thoại của mình bằng hệ thống âm thanh của xe bằng kết nối bluetooth.

Cổng USB trên đầu đĩa còn có chức năng sạc khi kết nối với điện thoại (iPhone, Android phone, Blackberry) với hệ thống âm thanh để chơi nhạc hoặc sử dụng một số ứng dụng hỗ trợ.

Mirage được trang bị hệ thống điều hòa tự động giúp xe luôn duy trì nhiệt độ đã cài đặt sẵn bất chấp nhiệt độ bên ngoài thay đổi mang lại sự thoải mái cao nhất cho hành khách.

Các thông tin hữu ích sẽ được hiển thị tùy theo chọn lựa của người sử dụng: Thông tin về quãng đường xe có thể chạy được (với lượng nhiên liệu còn lại trong xe), quãng đường đã di chuyển, mức tiêu hao nhiên liệu trung bình hoặc nhắn nhở bảo dưỡng.

Kết luận

Với những ưu điểm vượt trội của mình, sự xuất hiện của Mitsubishi Mirage sẽ khiến cho cuộc cạnh tranh trong phân khúc xe cỡ nhỏ tại Việt Nam càng trở nên khốc liệt với hàng loạt những tên tuổi quen thuộc như Ford Fiesta, Mazda2, Hyundai i20 hay Toyota Yaris.

Giá xe Mitsubishi Mirage 2016

Bạn là người yêu xe hơi? Bạn mong muốn sở hữu một chiếc xe với mức giá hợp lý nhưng lại có thể đáp ứng được mọi nhu cầu cơ bản? Mitsubishi Mirage 2016 chính là sự lựa chọn lý tưởng mà bạn nên nghĩ tới. Không chỉ khiến bạn hài lòng bởi mức giá phải chăng, tính năng đa dụng.

Giá xe Mitsubishi Mirage trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Giá xe Mitsubishi Mirage trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Mitsubishi Mirage 2016 còn có tiện nghi vượt trội, khả năng tiết kiệm nhiên liệu tới mức tối đa và sự linh hoạt đáng ngưỡng mộ nhờ vào lợi thế ngoại hình nhỏ nhắn nhưng vô cùng tiện lợi. Tại thị trường Việt Nam, Mitsubishi Mirage 2016 được giới thiệu với hai phiên bản gồm Mitsubishi Mirage MT 2016 và Mitsubishi Mirage CVT 2016. Cả hai phiên bản này đều có những ưu điểm riêng và mức giá chênh lệch nhau không quá lớn, vì thế, người dùng có thể lựa chọn một trong hai mà không phải cân nhắc quá nhiều.

Có thể nói rằng, trong phân khúc xe giá rẻ có mặt tại thị trường Việt Nam, Mitsubishi là một trong những cái tên được chú ý nhất. Hãng xe hơi đến từ đất nước mặt trời mọc này luôn khiến người tiêu dùng Việt phải trầm trồ khen ngợi và thán phục bởi sự thiết kế tài tình, khéo léo của các nhà thiết kế trong sự sắp đặt, bố trí trang thiết bị trên xe trong một diện tích có hạn. Tuy sở hữu thân hình nhỏ bé, nhưng Mitsubishi Mirage 2016 lại có những ưu điểm vượt trội khiến người ta không thể bỏ qua được chiếc xe này. Đó là những điểm mạnh về ngoại thất, nội thất và khả năng vận hành sẽ được trình bày chi tiết dưới đây.

Mẫu xe hatchback nhỏ nhắn với dung tích khiêm tốn 1.2 lít DOHC MIVEC (3 xylanh) cho công suất cực đại 78PS/600rpm, momen xoắn cực đại 100Nm/4000rpm. Mẫu xe này có 2 bản số sàn và số tự động cùng 7 màu xe để khách hàng có thể lựa chọn.

Giá xe Mitsubishi Mirane cập nhật tháng 6/2016:

 • Mitsubishi Mirage 1.2 MT: 440.000.000 VNĐ

 • Mitsubishi Mirage 1.2 AT: 510.000.000 VNĐ

>> Xem thêm: Mua xe MITSUBISHI MIRAGE cũ, những điều cần lưu ý

Tư vấn chọn mua xe ôtô Mitsubishi Mirage cũ chạy “ngon”, giá rẻ

Trên thực tế, số lượng người kinh doanh xe ôtô đã qua sử dụng càng lớn thì người tiêu dùng lại càng khó lựa chọn, bởi sự cạnh tranh thông tin, chất lượng, mẫu mã, giá cả và những mánh lới của người buôn xe cũng ngày một đa dạng hơn.

Đó cũng là lý do vì sao người tiêu dùng "nghiệp dư" nên nắm được những đặc điểm cơ bản của thị trường xe cũ, để từ đó lựa chọn được cho mình một địa chỉ phù hợp với nhu cầu và túi tiền của bản thân.

Tìm mua xe Mitsubishi Mirage cũ hiệu quả trên Mạng xã hội MuaBanNhanh

Tìm mua xe Mitsubishi Mirage cũ hiệu quả trên Mạng xã hội MuaBanNhanh

 1. Mua từ salon xe cũ

Ở Việt Nam hiện nay, nếu muốn mua ôtô cũ, đa phần người dùng thường tìm đến các salon xe hơi đã qua sử dụng. Ưu điểm khi đến các đại lý xe cũ là bạn được thoải mái lựa chọn, nguồn hàng dồi dào. Người mua chỉ cần đưa ra yêu cầu về loại xe, nhãn hiệu, đời, dung tích xi-lanh hay tầm tiền, chủ salon sẽ tìm mọi cách đáp ứng.

Hiện nay các salon có 2 nguồn xe để bán. Thứ nhất là xe thu mua từ người dùng và đem bán lại. Loại thứ hai là xe ký gửi của khách hàng.

Loại thu mua xe từ người dùng có nhiều loại, trong đó có loại xe được các chủ salon mua thanh lý từ các hãng vận tải, taxi, xe tai nạn, bị ngập nước về. Sau đó qua các công đoạn “mông má” lại chiếc xe để trông như mới với lời rao quen thuộc: chủ cũ là người kỹ tính, cần tiền mới phải bán xe nên xe đi rất giữ.

Khách hàng khi mua lại những chiếc xe thuộc dạng “cave hoàn lương” này về thì đảm bảo đi được dăm bữa nửa tháng không khác gì cưỡi “công nông”. Nguồn hàng này rất được những tay buôn ưa chuộng vì chỉ cần mua giá rẻ về, đưa vào xưởng vài hôm, ra gặp “gà chân to” là có thể lãi hàng trăm triệu.

Loại thứ hai là xe cũ từ chủ ký gửi. Những người muốn bán xe nhưng do quan hệ ít, lại muốn bán được nhanh thường mang xe ra ký gửi tại các salon. Các salon sẽ bán hộ xe cho chủ xe và thu tiền hoa hồng. Loại xe này thường mang tính hên xui vì thực tế vẫn có trường hợp chủ xe thông đồng với chủ salon để lừa đảo khách hàng.

Do đó, những người mua không có nhiều hiểu biết về ôtô cũ muốn mua được một chiếc xe chạy tốt với giá hợp lý nên lưu ý chọn những địa chỉ uy tín, được nhiều người đánh giá cao hoặc đi cùng với người quen có kinh nghiệm để xem và trả giá xe, nếu không sẽ rất dễ dính “bài” của dân buôn xe, như bị mua hớ hay mua phải xe hỏng hóc, tai nạn, xe ăn cắp

 1. Mua xe cũ chính hãng

Có thể nhiều người đã từng nghe qua về chứng chỉ xe đã qua sử dụng. Đây là một loại chứng chỉ được cấp bởi các nhà sản xuất hoặc các đại lý uy tín cho những xe ôtô qua sử dụng vượt qua được bài kiểm tra về chất lượng của họ. Sau khi được cấp chứng chỉ, xe cũ cũng sẽ được hưởng bảo hành của các trung tâm cấp chứng chỉ đó. Như vậy, với chứng nhận này, người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của chiếc xe mà mình bỏ tiền ra mua.

Hình thức này rất phổ biến tại các quốc gia phát triển, tuy nhiên ở Việt Nam hiện mới chỉ có một vài hãng xe có cung cấp dịch vụ này như Toyota, Mercedes-Benz hay Ford… Tuy nhiên, giá của những chiếc xe này thường không “mềm” như giá xe cũ ngoài thị trường, vì vậy người tiêu dùng cũng cần cân nhắc kĩ trước khi đưa ra lựa chọn mua xe cũ với hình thức này.

 1. Mua xe cũ qua mạng

Một lựa chọn khác được khá nhiều người ưa thích đó là mua và tham khảo xe cũ trên internet. Hình thức này có ưu điểm là mẫu mã và giá cả xe vô cùng đa dạng và liên tục được cập nhật, lại không phải vất vả tìm kiếm.

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, xác suất để người mua mua được xe bằng hình thức này thực tế không cao bởi nếu có xe tốt - giá tốt được đăng lên thì cũng có hàng chục, hàng trăm cò xe luôn luôn túc trực để nẫng tay trên của bạn rồi. Thêm vào đó, cũng có không ít người mua dở khóc dở cười với kiểu mua này, vì nhiều khi người đăng tin chính là cò xe hoặc chủ xe đăng tin không chính xác.

Nếu có cơ hội thì việc mua ôtô cũ từ chính chủ là cách tốt nhất để sở hữu được xe giá tốt mà không sợ bị lừa. Mặc dù vậy, có thể người bán xe cũng không biết hết bệnh của xe mình như thợ xe hay các cửa hàng xe. Chính vì vậy nếu muốn mua xe từ nguồn này, bạn nên đưa xe đi kiểm tra thật kĩ trước khi giao dịch.

Đăng tin mua bán xe Mitsubishi Mirage cũ nhanh chóng, được giá ở đâu?

Tham khảo đầy đủ các Giá Xe Mitsubishi từ cộng đồng mua bán chuyên nghiệp tại Muabannhanh.com - Cập nhật thông tin các dòng xe Mitsubishi Mirage hãy xem ngay: Mitsubishi Mirage cũ

Nguồn: http://muabannhanhoto.com/kinh-nghiem-xac-dinh-gia-xe-oto-mitsubishi-mirage-cu-bo-ich-khong-nen-bo-qua/44635

]]>
Giới thiệu xe tải DongFeng 4×2 sử dụng động cơ B190 http://chaytinh.com/gioi-thieu-xe-tai-dongfeng-4-2-su-dung-dong-co-b190-145.html Giới thiệu xe tải DongFeng 4×2 sử dụng động cơ B190 Thứ Ba, 21/06/2016, 11:53 GMT+7

Xe tải Dongfeng là dòng xe tải mang thương hiệu Dongfeng, xuất xứ Trung Quốc được tập đoàn ô tô Dongfeng Hồ Bắc chính hãng sản xuất. Xe tải lớn và các loại xe chuyên dụng Dongfeng được khách hàng Việt Nam ưa chuộng vì chất lượng động cơ Cummins vượt trội so với các loại thương hiệu xe khác.

Giá thành hợp lý nên giúp khách hàng tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư, thu hồi vốn nhanh, đặc biệt trong điều kiện Việt Nam còn nghèo và phải đẩy nhanh tiến độ đầu tư, lãi suất ngân hàng cao. Xe tải Dongfeng ở nước ta có 2 dòng sản phẩm chính:

 • Xe tải nhẹ Dongfeng

Do các đơn vị lắp ráp trong nước sản xuất với linh kiện nhập khẩu trực tiếp từ Trung Quốc. Hiện nay các hãng trong nước mới chỉ dừng lại ở lắp ráp các sản phẩm xe tải hạng trung và xe tải hạng nhẹ từ 10 tấn trở xuống. Do đó, số xe tải đang sử dụng ở nước ta đến 90% là các sản phẩm của Dongfeng.

 • Xe tải nặng Dongfeng

Do đặc tính về giá thành cũng như chất lượng, mẫu mã sản phẩm nên hiện nay các sản phẩm xe tải nặng Dongfeng đa số được các đơn vị nhập khẩu nguyên chiếc về phân phối tại Việt Nam.

Xe tải Dongfeng 9tân

 • Xe tải DongFeng 9 tấn

Xe tải dongfeng 9 tấn B190 2 chân 4×2: đây là sản phẩm xe tải dongfeng 2 chân có công thức bánh xe 4×2 đầu tiên ở Việt Nam sử dụng cabin đẹp, cabin hồ bắc đầu tiên được đưa vào việt nam. Trước đây thường sử dụng loại cabin xấu nhưng do nhu cầu thị hiếu người sử dụng đã được chuyển đổi sang loại cabin này.

Xe tải DongFeng 9 tấn B210: là dòng xe tải 2 chân đã dược sử dụng phố biến ở nước ta với đặc diểm ưu việt sử dụng động cơ Cumin B190 quen thuộc giúp giảm tiêu hao nhiên liệu, tăng công suất sử dụng.

Chiếm ưu thế về mặt tải trọng hàng hóa so với một số loại sản phẩm xe tải 2 chân cùng loại với tổng tải trọng thiết kế 16 tấn trong khi đó tải trọng chassy chỉ có 5 tấn 4 do sử dụng loại thép đặc biệt theo công nghệ mà chỉ dongfeng hồ bắc chính hãng mới có

 • Bảng thông số kỹ thuật

Nhãn hiệu xe:  DONGFENG

Model xe: DFL1160BX

Model chassis: DFL1160BX

Tổng trọng lượng: 16000 Kg

Tải trọng cho phép: 9000 Kg

Trọng lượng bản thân: 7000 Kg

Kích thước bao (dài x rộng x cao) mm:  11.560 x 2480 x 2830

Chiều dài cơ sở: 62000 mm

 • Động cơ

Moden động cơ: B190 33  (Cummins), EURO 3

Loại động cơ: Diesel 6 xi lanh thẳng hàng

Công suất tối đa (KW): 140 KW (190 HP)

Mo men xoắn cực đại N.m: 610

Loại nhiên liệu: Diesel

 • Hộp số

Model: DC7J100TC

Các thông số khác

Tốc độ tối đa Km/h: 90

Khả năng leo dốc (%): 30

Cự ly phanh (m): 14

Số lượng nhíp (Trước/sau) : 10/8+8

Số trục: 2

Lốp: 10.00-20

Lượng tiêu hao nhiên liệu trên 100Km (Lit/100 km): 19.

Sử dụng xe tải ngoài việc theo dõi lộ trình xe, theo dõi các phụ tùng xe, các thiết bị có thể hao mòn thì việc chọn mua loại dầu nhớt chính hãng, an toàn và thích hợp với xe cũng là một vấn đề đáng quan tâm, nhất là khi có quá nhiều loại dầu nhớt trên thị trường.

Một trong những cách an toàn nhất đó là bạn cần tìm đến Salon uy tín để được tư vấn và tìm mua đúng loại dầu nhớt cần thiết. Tuy vậy, để giúp bạn có thêm một ít kiến thức về cách chọn dầu nhớt cho xe tải thì hãy đọc bài viết sau để tìm hiểu và trang bị cho mình những thông tin cần thiết nhé.

Cách chọn dầu nhớt cho xe tải

Chọn dầu nhớt cho xe tải hiệu quả

 • Dựa vào xe đang sử dụng để chọn dầu nhớt hiệu quả

Để chọn được dầu nhớt tốt bạn nên:

Chọn dầu nhớt tổng hợp thay vì dầu nhớt khoáng: dầu nhớt tổng hợp có giá khá đắt, tuy nhiên dầu nhớt tổng hợp lại cho chất lượng tốt hơn, giúp động cơ hoạt động bền bỉ hơn nhờ khả năng bôi trơn tốt, dù là ở các khoảng hở nhỏ nhất trong các chi tiết máy và thời gian sử dụng dầu nhớt tổng hợp cũng dài hơn so với dầu nhớt khoáng khá nhiều.

Bên cạnh đó, người dùng cũng nên tuân theo chỉ dẫn của hãng sản xuất về loại dầu nhớt cần sử dụng cho xe, bởi chỉ dẫn trên đã dựa vào đặc tính xe về kỹ thuật, chất máy nên sẽ cho xe chất lượng tốt nhất và hiệu quả nhất.

Đọc cấp độ nhớt SAE để có thể chọn được dầu nhớt phù hợp lộ trình: con số đằng sau chữ “W” sẽ cho biết tính đặc loãng của dầu nhớt và co số phía trước cho biết nhiệt độ khởi động mà dầu nhớt đó khởi động tốt.

Theo nhiều chuyên gia thì bạn nên chọn mua các loại nhớt có độ đậm đặc vừa phải, cấp chất lượng đạt và vượt tiêu chuẩn API SN/CF thì xe có thể hoạt động tốt và ổn định hơn.

 • Tại sao phải thay và lọc sạch dầu nhớt động cơ xe?

Sau quá trình sử dụng thì dầu nhớt xe sẽ biến chất do tác động nhiệt, các chất tiêu hao trong quá trình vận hành, khiến dầu có các cặn, chất bẩn trong dầu nhớt, khiến chất lượng dầu nhớt giảm và có thể ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động của xe.

Theo nhà sản xuất thì bạn nên thay dầu nhớt sau một hành trình nhất định với khoảng thời gian nhất định để có thể đảm bảo chất lượng hoạt động của động cơ, cho chất lượng bôi trơn, bảo vệ động cơ tốt nhất. Khi thay dầu nhớt cần lọc sạch dầu nhớt cũ để đảm bảo dầu mới có thể phát huy hết tác dụng và không bị ảnh hưởng từ các cặn bã còn sót lại của lần thay trước, giúp máy hoạt động ổn định và tránh các hư hỏng không mong muốn.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm để chọn mua xe tải dongfeng chất lượng, giá rẻ

Mua bán xe tải Dongfeng giá rẻ, chất lượng ở đâu?

Mua bán xe tải Dongfeng tại MuaBanNhanh.com. Để được cập nhật nhanh thông tin mới nhất về các dòng xe tải Dongfeng có trên thị trường hãy xem ngay: Mua bán xe tải.

Nguồn: http://muabannhanhxetai.com/gioi-thieu-xe-tai-dongfeng-4-2-su-dung-dong-co-b190/43887

]]>
Mua xe ôtô Ford Everest trả góp - những điều cần lưu ý http://chaytinh.com/mua-xe-oto-ford-everest-tra-gop-nhung-dieu-can-luu-y-144.html Mua xe ôtô Ford Everest trả góp - những điều cần lưu ý Thứ Hai, 20/06/2016, 10:25 GMT+7

Bài viết này đề cập đến phiên bản cao cấp nhất của mẫu Ford Everest là Titanium 3.2L 4x4 AT đang lưu hành ở thị trường Thái Lan.

Đánh giá Ford Everest

Đánh giá Ford Everest

Ford Everest - những đánh giá tổng quan ban đầu

Để đưa ra được đánh giá ban đầu tương đối toàn diện với mẫu xe chiến lược Ford Everest.

Đánh giá thiết kế nội - ngoại thất

Mẫu Ford Everest trưng bày tại Le Meridien Resort, Chiang Rai (Thái Lan) trong suốt quá trình diễn ra sự kiện lái thử xe do Ford châu Á - Thái Bình Dương tổ chức.

Ford Everest chỉ còn lưu lại rất ít bóng dáng của phiên bản tiền nhiệm, có chăng chỉ là biểu tượng ô-van xanh lớn vẫn nằm chính giữa mặt lưới tản nhiệt 4 nan và cặp mang cá hình thang vuông nằm dưới gương chiếu hậu bên ngoài xe.

Về kiểu dáng của Ford Everest, thay đổi đáng giá và dễ nhận thấy nhất là bánh xe dự phòng lớn gắn trên cánh cửa sau đã được giấu gọn gàng dưới “nền” khoang hành lý, nhờ đó chiều dài xe được cắt bớt hơn 20cm. Ngoài hiệu quả thẩm mỹ và khí động học thì việc giấu chiếc bánh dự phòng xuống gầm xe đã giải phóng cánh cửa hậu để nó có thể mở hất lên phía trên, an toàn và bền chắc hơn. Hiệu quả tiếp theo là thiết kế cửa hậu mở lên cho phép tích hợp cơ cấu đóng/mở bằng điện, trong khi loại cửa mở ngang trên phiên bản cũ không phù hợp cho tính năng này. Chưa hết, giấu được chiếc lốp dự phòng, các chuyên gia  thiết kế của Ford đã vẽ cho Everest mới một cặp đèn hậu LED nằm ngang sắc sảo và nối liền mạch với nhau bằng thanh mạ crôm khắc chữ “Everest” oai phong như một thanh kiếm cổ La Mã.

Bộ ốp cản trước và sau cũng được thiết kế rất khỏe, đẹp và khi nhìn thẳng góc thì phảng phất bóng dáng thân thuyền rồng Trung Quốc với hốc 2 đầu - đuôi gắn cặp đèn sương mù sắc sảo (phía sau là đèn phản quang). Để đảm bảo các tính năng địa hình thực thụ, cặp mô-đun này đã được vát đáy khéo léo giúp mở rộng góc tới (29º) và thoát (25º) mà không gây ấn tượng “hếch đầu” hay “hớt đuôi” vụng về của những mẫu xe độ off-road nghiệp dư.

Hai cụm đèn pha trước của Everest mới được thiết kế hẹp hơn trước, sắc nét và được nối liền mạch với nhau qua lưới tản nhiệt lục giác mạ crôm cứng cáp. Bên trên mũi xe là ca-pô vồng nhẹ với 4 đường gân nổi chạy từ kính lái mờ dần xuống dưới. Mặt kính trước và ca-pô tạo thành một góc rộng hài hòa và lướt nhanh về phía sau hứa hẹn chỉ số cản gió thấp.

Nhìn ngang thân xe, Everest hoàn toàn mới có 3 yếu tố bắt mắt là: bộ mâm hợp kim 20 inch 6 chấu kép mặt phay cực kỳ sắc nét; mang cá hình thang mạ crôm gắn tem cấu hình xe rất tinh tế; thân xe cơ bắp với các viền hốc bánh nổi vồng dập liền (phiên bản cũ là viền hốc bánh rời). Bên cạnh đó là các ưu điểm về dáng xe cân bằng, tỷ lệ kính/thân xe hài hòa, ấn tượng liền khối, cơ bắp và linh động.

Tổng thể kiểu dáng của Everest hoàn toàn mới tạo được ấn tượng về một mẫu crossover cao cấp, khỏe khoắn và sành điệu chứ không thực dụng và cục mịch kiểu “chỉ biết làm, không biết chơi” như phiên bản tiền nhiệm. Chỉ tiếc rằng tính năng đóng/mở cửa sau bằng điện còn thiếu cảm biến cử động phía dưới để mở cửa tự động khi 2 tay của chủ xe bận xách hành lý. Thực ra, tính năng này thường được phát triển cùng hệ thống khóa/mở cửa và khởi động xe không dùng chìa trực tiếp – tiện nghi mà Ford có thể “khất” khách hàng đến bản facelift sau đó.

Ford Everest hoàn toàn mới có ngoại thất cơ bắp và linh động, liền mạch và tinh tế. Kiểu dáng khí động học được thể hiện bởi ngôn ngữ thiết kế hiện đại và cá tính.

Bước vào khoang xe Ford Everest, những ấn tượng ban đầu tác động ngay vào thị giác là không gian rộng rãi tiện nghi, vật liệu và thiết kế cao cấp, hệ thống điều khiển đậm chất công nghệ.

Phẩm chất rộng rãi luôn nằm trong ADN của dòng xe Everest, đồng thời cách thức bố trí các hàng ghế, độ rộng chỗ ngồi của từng hành khách (kể cả 2 người ở cuối xe), giải pháp gập/xếp ghế, tải trọng... đều ưu việt. Với Everest mới, ưu điểm này càng được củng cố bởi hàng ghế thứ 1 và 2 đều có thể trượt dọc giúp điều chỉnh khoảng để chân hợp lý cho 5 chỗ ngồi chính.

Cấu trúc tấm dựa lưng của hàng ghế thứ 2 khá tiện lợi. Thứ nhất là nó có thể gập toàn bộ (thành mặt phẳng), thứ hai là lưng ghế chia 40/60 để có thể hạ phẳng hoặc lật cả đệm (mở lối vào hàng ghế thứ 3) riêng từng phần, và thứ ba là ở giữa có bệ tỳ tay kết hợp hốc giữ cốc nước cho người ngồi 2 bên.

Đặc biệt, một nâng cấp rất giá trị trên Everest mới là hàng ghế thứ 3 có thể gập/mở 50/50 bằng điện. Những lái xe gia đình sẽ rất khoái tính năng này, bởi chính họ thường phải nhảy từ ghế lái xuống để hì hục đóng hoặc mở hàng ghế thứ 3, vì cơ cấu mở/gập bằng tay, dù đơn giản đến đâu cũng không dễ gì hướng dẫn (bằng mồm) bạn đồng hành hoặc cô vợ lóng ngóng làm ngay được.

>> Xem thêm: Cách định giá xe ôtô Ford Everest cũ

Trang bị nội thất Ford Everest

Trang bị nội thất Ford Everest

Sau cùng, điểm thú vị là khi gập cả 2 hàng ghế sau, người ta nhận được một mặt phẳng dài từ đầu đến cuối xe, rộng như một chiếc giường đôi. Các chuyên gia Ford đã khéo tính toán để các mặt lưng ghế dài hơn mặt đệm, bộ gối tựa đầu cũng được làm rộng và “lùn” hơn, nên khi chúng hạ xuống thì vừa che kín các khoang để chân. Trên các hành trình dài, lũ trẻ sẽ rất khoái nằm ngồi ngả ngốn, chơi với nhau trên chiếc giường di động này, mặc cho cha mẹ đưa đi bao lâu cũng được.

Khi cả 3 hàng ghế đều có khách thì khoang hành lý vẫn còn để được 2 va-li cỡ trung, nếu gập hàng ghế thứ 3 (chế độ thường xuyên) thì có thể xếp thêm đến 8 chiếc cùng cỡ. Trường hợp cần chở hàng cồng kềnh thì việc gập cả 2 hàng ghế sau sẽ cung cấp thể tích chứa lên tới hơn 2m³. Tổng tải trọng của xe cũng đạt tới 750kg.

Sau lưng bệ tỳ tay rộng rãi của 2 ghế trước là bảng điều khiển nhiệt độ, tốc độ và hướng gió cho hàng ghế thứ 2. Bảng này còn tích hợp 2 cổng cấp nguồn điện: AC 230V 150W (sạc laptop) và DC 12V.

Không chỉ rộng rãi, khoang xe Ford Everest mới còn được làm mát bởi hệ thống điều hòa 2 vùng độc lập phía trước. Các cửa phân phối gió được bố trí đầy đủ đến cả đầu và chân 2 hàng ghế sau đồng thời cho phép điều chỉnh nhiệt độ cũng như lưu lượng gió độc lập. Trên bảng điều khiển dành cho hàng ghế thứ 2 còn có ổ điện DC 12V và ổ cắm AC 230V 150W rất tiện để sạc laptop hoặc chạy các hộp giữ lạnh công suất lớn.

Ấn tượng sang trọng của nội thất xe đến từ chất liệu da cao cấp may chỉ nổi, các bề mặt ốp gỗ và viền kim loại tinh tế. Ngay cả các vùng ốp nhựa như thành bệ trung tâm, cốp trước, ta-pi cửa cũng có chất lượng hoàn thiện tốt, kết cấu bề mặt và màu sắc hài hòa với các mô-đun bằng da, nỉ, gỗ...

Táp-lô của Ford Everest mới được thiết kế liền mạch theo chiều ngang mà điểm nhấn 2 đầu chuỗi này là cặp lẫy móc hợp kim nhôm để mở các cửa trước. Ấn tượng cao cấp đến ngay từ mảng da may chỉ nổi phủ tràn toàn bộ mặt trên táp-lô đến sát chân kính lái. Ngoài cảm giác sang trọng của chất liệu da, gỗ và hợp kim bóng mờ, điểm nhấn trên táp-lô là màn hình cảm ứng điều khiển trung tâm cỡ 8 inch có độ phân giải cao, cung cấp hình ảnh, thông tin sắc nét.

Đáng nói là màn hình cảm ứng 8 inch này thuộc loại Command DVD kết hợp với hệ thống SYNC 2 (điều khiển bằng giọng nói thế hệ mới) cho phép kiểm soát các hệ thống cơ điện tử, tiện nghi và giải trí trên xe, chứ không đơn thuần là Multimedia DVD như hầu hết các mẫu xe gia đình bình dân khác. Kẹp sát 2 cạnh màn hình này là cặp cửa gió trung tâm với khuôn hợp kim hình thang mạnh mẽ, cứng cáp.

Phía trên cốp trước là một ốp nhựa giả gỗ bóng loáng làm nền cho dòng chữ Everest ánh kim loại nổi khối, rất tinh tế. Chất liệu nhựa bóng này chính là tấm nền xuyên suốt tạo thành điểm nhấn chạy ngang mặt trước táp-lô, chứa toàn bộ các mô-đun căn bản như 4 cửa gió, lẫy và khóa cửa trước, màn hình cảm ứng 8 inch... Thậm chí có thể liệt cả vô-lăng và cặp tay đẩy/kéo cửa cỡ lớn vào chuỗi nằm ngang táp-lô này.

Sự sang trọng và tiện nghi còn thể hiện qua cặp ghế trước điều khiển điện 8 hướng, chỉ thiếu chức năng nhớ vị trí và hỗ trợ ra vào xe dễ dàng. Một tiện nghi khác cũng đáng gọi là lợi thế của Everest 2016 là toàn bộ cửa sổ trên xe đều lên xuống kính tự động 1 chạm có chức năng chống kẹt. Không phải ngẫu nhiên mà hầu hết các mẫu xe gia đình bình dân đều chỉ hỗ trợ riêng kính cửa bên lái tự động 1 chạm (không chống kẹt). Vì khi trang bị tính năng đóng/mở kính 1 chạm cho tất cả các cửa, để đảm bảo an toàn (đặc biệt với trẻ em) người ta cần đồng thời tích hợp khả năng chống kẹt cho chúng, mà trọn bộ thiết bị như vậy trên cả 4 cánh cửa sẽ ngốn 1 khoản chi phí khá lớn.

Ấn tượng về một ca-bin công nghệ thể hiện rõ nhất trên vô-lăng 4 chấu của Ford Everest, trên 2 chấu ngang có tới 4 cụm phím chứa tổng cộng trên 20 nút bấm chức năng. Mới nhìn hệ thống phím bấm dày đặc này có vẻ... gây nhức đầu, nhưng thực ra 2 cụm (10 nút) trong số đó chỉ là các phím điều hướng và chọn, một cụm khác tập trung các lệnh kiểm soát hành trình, mảng còn lại chứa các lệnh về sound và voice.

Khó mà đếm hết các nút điều khiển bố trí quanh tầm tay lái xe, ngoài các phím bấm trên vô-lăng còn có một bảng điều khiển đèn lái với chế độ auto, cần xi-nhan và gạt nước cũng gồm nhiều cài đặt chi tiết và tự động. Mép trên kính lái là cụm gương hậu tích hợp cảm biến gạt nước, bộ đèn nội thất và các phím điều khiển hệ thống cửa sổ trời panorama kép. Bệ cần số và console trung tâm gồm có hệ thống nút bấm và xoay kiểm soát các tính năng vượt địa hình, bộ phím cơ kiểm soát điều hòa 2 vùng và CD dạng nuốt đĩa. Hốc trong của bệ trung tâm có thêm một ngăn đặt đồ mở chứa 2 khe cắm USB, ngay phía trên cũng có tới 2 ổ cấp điện 12V phục vụ sạc các thiết bị số cầm tay.

Nếu liệt kê tất cả các nút bấm và tiện nghi nội thất Ford Everest người ta sẽ nhận được 1 danh mục dài lê thê và nhàm chán, nhưng đối với nhà sản xuất thì chúng là công sức thiết kế và chi phí chế tạo đi vào giá thành sản phẩm, còn với người dùng thì chúng là các giá trị gia tăng hữu ích.

Ngoài các tiện nghi và hệ thống kiểm soát điện tử cao cấp, khoang xe Everest mới còn được thiết kế chi tiết và kỳ công với rất nhiều vị trí chứa đồ hữu dụng. Đó là bệ tỳ tay kiêm hốc chứa đồ rộng có nắp, cốp trên táp-lô rất rộng và đặt vừa một laptop cỡ trung, hốc đặt đồ mở dưới chân console trung tâm, hốc kép dựng được 2 chai nước giữa 2 ghế... Tóm lại, có đến hàng chục khe và hộc chứa đồ trong khoang xe Everest mới. Chỉ có điều, nếu chủ xe không chú ý dọn dẹp thì những hốc này sẽ tích tụ rất nhiều thứ linh tinh như vài chai nước uống dở, kẹo cao su, tăm, giấy ăn, túi ni-lon, đĩa CD, báo chí... mà đám thợ rửa xe không dám coi là rác để vứt đi hộ.

Các chuyên gia thiết kế của Ford cũng giữ lại trên Everest mới 2 hệ thống mang phong cách cổ điển, đó là khởi động bằng chìa khóa và phanh tay cơ khí. Việc phải lục túi lấy chìa khóa tra vào ổ điện sẽ hơi phiền phức với những người quen dùng xe khởi động bằng nút bấm. Mặt khác, một cô vợ sẽ gặp khó khăn khi nhả phanh tay nếu trước đó anh chồng to khỏe đã giật nó lên hơi thô bạo. Có lẽ ở bản nâng cấp Everest tiếp theo, chuyên gia thiết kế của Ford sẽ thay đổi quan điểm để trang bị cho xe những tiện nghi hữu ích như phanh neo xe điện tử và hệ thống khóa/mở cửa tự động kết hợp khởi động bằng nút bấm.

Kinh nghiệm mua xe ôtô Ford Everest trả góp: Nên đọc trước khi mua

Nếu bạn đang muốn mua xe ô tô trả góp, bạn đang có một ít tiền & muốn vay thêm ngân hàng một tí để ôm còn xe mà bạn thích về nhà ngay trong tháng này, thì bạn nên đọc, hiểu cách thức trả góp nào là tốt nhất cho bạn trước khi quyết định có nên mua xe ô tô trả góp hay không?

Kinh nghiệm mua xe ôtô Ford Everest trả góp: Nên đọc trước khi mua

Kinh nghiệm mua xe ôtô Ford Everest trả góp: Nên đọc trước khi mua

Với những ai đang có ý định mua ô tô trả góp, hãy lưu ý những điểm dưới đây để tránh gặp phải rắc rối về sau cũng như đảm bảo lợi ích cho chính bản thân mình:

Nói một cách đơn giản, mua ô tô trả góp là một hình thức giúp bạn sở hữu một chiếc xe mà chỉ cần phải trả trước 30%, hoặc chỉ khoảng 10% giá trị của xe. Phần còn lại ngân hàng sẽ chi trả trước, bạn sẽ phải thanh toán trong một thời gian khá dài. Thông thường, đại lý sẽ là trung gian giữa ngân hàng và người mua.

>> Xem thêm: MayTinhXachTayTraGop - Máy tính xách tay trả góp

Lãi suất mua xe ô tô trả góp là bao nhiêu?

Đối với mua ô tô trả góp, khách hàng phải xác định rõ việc phải trả nhiều hơn giá trị ban đầu của chiếc xe, bởi mỗi tháng phải trả thêm một khoản lãi suất. Đó là lý do người mua phải đặc biệt chú trọng về vấn đề này khi lựa chọn hình thức vay mua xe.

Hầu hết các ngân hàng thường cung cấp 2 gói tùy chọn lãi suất:

Lãi cố định trong suốt thời gian vay nhưng tiền lãi hàng tháng phải trả lại tính trên tổng số dư nợ ban đầu. Ví dụ: Bạn mua chiếc xe với giá 1 tỷ đồng, bạn trả trước 300 triệu đồng (30%) còn vay ngân hàng 700 triệu với lãi suất cố định 9%/năm, hàng tháng bạn sẽ trả một phần tiền gốc cộng với lãi suất tính luôn tính 700% ban đầu. Ưu điểm của cách này lãi suất không chịu ảnh hưởng và biến động bởi điều chỉnh của ngân hàng. Tuy nhiên, trường hợp này người mua sẽ không được hưởng lợi nếu lãi suất thị trường giảm, đồng thời càng về sau mức lãi suất thực càng tăng lên. Do đó, chỉ những người có thu nhập ổn định mới lựa chọn hình thức vay này.

Hình thức thứ 2 cũng sẽ có lãi suất cố định ban đầu, nhưng sau đó sẽ điều chỉnh khoảng 3 tháng một lần theo chính sách của từng ngân hàng. Đa phần ngân hàng hiện nay đang áp dụng mức lãi suất từ 12% đến 15%, cao hơn khá nhiều so với hình thức đầu tiên. Nhưng ngược lại, người mua xe sẽ chỉ cần trả một phần tiền cộng với phần lãi suất tính trên dư nợ thực tế. Nhiều khách hàng không để ý sẽ khá bất ngờ và bối rối khi ngân hàng thay đổi lãi suất (thường là tăng lên).

Do đó, tùy vào giá trị của chiếc xe cộng với điều kiện tài chính của bản thân, khách hàng có thể lựa chọn mức vay, từ 10% cho tới 90% giá trị xe, đồng thời lựa chọn hình thức vay thích hợp nhằm hạn chế rủi ro liên quan đến khả năng trả nợ cũng như biến động của lãi suất.

Chi phí và thủ tục mua xe ô tô trả góp như thế nào?

Để tránh trường hợp bị các nhân viên tính dụng yêu cầu trả tiền môi giới, người mua nên tìm đến các đại lý uy tín, nhờ đại lý giới thiệu ngân hàng và làm trung gian giải quyết các thủ tục. Nhờ đó, khách hàng sẽ có đầy đủ thông tin về hình thức vay, biết rõ hơn về khoản tiền mình sẽ trả theo từng tháng đồng thời tránh được những rắc rối liên quan đến tính pháp lý.

Thủ tục mua xe ô tô trả góp thường có 2 phần giấy tờ chính: Nhóm giấy tờ nhân thân và nhóm giấy tờ chứng mình tài chính, qua đó ngân hàng có thể thẩm định và đưa ra mức cho vay phù hợp với khả năng chi trả trong tương lai của người mua. Kể cả khi người mua thế chấp tài sản khác như nhà cửa hay chính chiếc xe đã mua thì mức vay trả góp cũng khó vượt mức 70% giá trị xe, thời hạn trả tối đa thường 5 năm (60 tháng).

Bên cạnh khoản phí mua xe, người mua còn phải cân nhắc các chi phí khác để thực sự sở hữu được chiếc xe. Các loại phí khác bao gồm: Phí đăng ký xe, chi phí thuế trước bạ, phí đăng kiểm, bảo hiểm xe, phí bảo hiểm với khoản vay ngân hàng cùng một số phí khác tùy theo quy định của ngân hàng cùng tổng giá trị xe. Ngoài ra, khi lựa chọn hình thức vay, người mua cũng cần quan tâm đến chi phí cho xe trong thời gian sử dụng như: phí bảo trì đường bộ, phí bảo dưỡng, phí trông gửi xe hàng tháng… để đảm bảo có đủ điều kiện tài chính chi trả nợ và lãi suất.

Vấn đề bảo hiểm cũng có thể mang lại nhiều rắc rối cho khách hàng. Thông thường mỗi ngân hàng đều liên kết với các công ty bảo hiểm, do đó bạn cần chọn ngân hàng có uy tín kèm theo đó là những công ty bảo hiểm có thế mạnh cửa nhôm kính giá rẻ tại hà nội. Tốt nhất là nên sử dụng gói bảo hiểm (công ty bảo hiểm) do ngân hàng ủy thác giới thiệu, vì khi xảy ra những rủi ro tai nạn việc làm thủ tục đối với ngân hàng và bảo hiểm đều được ưu tiên giải quyết hơn (đơn giản là ngân hàng lấy chiếc xe làm vật đảm bảo thì phải thúc giục bên bảo hiểm giải quyết nhanh các thủ tục).

Những vấn đề khách hàng dễ gặp nhất khi mua xe trả góp với những đại lý nhỏ, với nhân viên tư vấn không chuyên và thậm chí cả với những ngân hàng bậc trung là: Lãi suất lớn cộng với số tiền phải trả ban đầu cho đại lý xe cao, thủ tục thẩm định kéo dài dẫn tới lâu được nhận xe, không được vay vốn do các điều kiện tài chính của khách hàng không đáp ứng được yêu cầu từ phía ngân hàng, lượng tiền mua bảo biểm (như bảo hiểm thân vỏ) lớn.

Kinh nghiệm mua xe ô tô trả góp

Cần đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng với ngân hàng, đặc biệt chú ý phần lãi suất, thời gian thay đổi lãi và đặc biệt công thức tính lãi suất khi thay đổi, thông thường các ngân hàng hay để chung chung là: lãi suất thay đổi 3 tháng/lần theo thông báo của ngân hàng trong từng thời kỳ.

Tốt nhất nên để; “lãi suất thay đổi 3 tháng/lần theo công thức: lãi suất tiết kiệm trả sau 12 tháng theo công bố của ngân hàng tại thời điểm thay đổi + biến đổi nhất định. Các quy định phạt khi trả trước, trả chậm, chỗ nào chưa hiểu cần yêu cầu ngân hàng giải thích rõ để thay đổi hoặc đàm phán lại.

Chú ý các loại thuế, phí mà ngân hàng đưa ra, để ý việc ngân hàng sẽ giải ngân theo giấy hẹn hay theo đăng ký gốc của xe.

Cần tìm những ngân hàng có thế mạnh trong việc cho vay trả góp mua xe ôtô (thủ tục giải quyết chuyên nghiệp và nhanh gọn hơn, lượng vay lớn, lãi suất ưu đãi hơn…).

Cần lưu ý nguồn thu nhập hàng tháng ổn định của bản thân để chọn hình thức vay trả góp cho phù hợp. Nếu có thể, không nên vay với tỷ lệ quá lớn trên tổng giá trị chiếc xe mong muốn sở hữu. Kèm theo đó là hàng tháng nên chủ động dành ra số tiền nhất định cộng với phần dự phòng khi lãi suất tăng để trả cho ngân hàng đúng hẹn, việc này không những tránh bị phạt trả chậm mà còn góp phần tạo “hồ sơ sạch đẹp” cho những lần vay sau (nếu có).

Những vấn đề khác

Đại lý, ngân hàng, công ty bảo hiểm thường có mối quan hệ chặt chẽ với nhau, tuy nhiên đây cũng lại là yếu tố đem lại nhiều rắc rối cho người mua xe. Khi ngân hàng bạn vay tiền có liên kết với một hãng bảo hiểm, tốt nhất bạn nên sử dụng gói bảo hiểm của công ty bảo hiểm mà ngân hàng giới thiệu, vì nếu có xảy ra trường hợp tai nạn hư hỏng gì thì thủ tục giải quyết sẽ đơn giản và đỡ mất thời gian.

Ngoài ra, người mua ô tô trả góp còn gặp phải một số rắc rối như: Lãi suất lớn, số tiền phải trả ban đầu cao, thủ tục thẩm định kéo dài khiến thời gian nhận xe lâu, không được vay do không đủ điều kiện tài chính, chi phí mua bảo hiểm lớn. Chính vì thế, trước khi quyết định mua ô tô trả góp, bạn nên suy nghĩ kỹ lưỡng, chỉ vay trả góp khi nguồn thu nhập tài chính ổn định, cần tính toán số tiền chênh lệch, lãi suất trả góp, tuyệt đối không ký hợp đồng khi chưa rõ bất cứ điều khoản nào. Mua trả góp với lãi suất nào cũng là một hình thức vay tiền để tiêu dùng nên cần có những tính toán cẩn trọng để không gặp rủi ro về tài chính khi sẽ phải trả lãi suất cho khoản tiền vay đó và cả phí dịch vụ mua hàng trả góp.

Nguồn: http://maytinhxachtaytragop.com/mua-xe-oto-ford-everest-tra-gop-nhung-dieu-can-luu-y-146.html

]]>
So sánh xe máy Honda Vision với Piaggio Zip: xe nào đáng đồng tiền bát gạo hơn? http://chaytinh.com/so-sanh-xe-may-honda-vision-voi-piaggio-zip-xe-nao-dang-dong-tien-bat-gao-hon-143.html So sánh xe máy Honda Vision với Piaggio Zip: xe nào đáng đồng tiền bát gạo hơn? Thứ Ba, 14/06/2016, 11:51 GMT+7

So sánh xe máy Honda Vision với Piaggio Zip: xe nào đáng đồng tiền bát gạo hơn?

So sánh xe máy Honda Vision với Piaggio Zip: xe nào đáng đồng tiền bát gạo hơn?

So sánh Honda Vision và Piaggio Zip

 1. So sánh về thiết kế và tính năng

 Piaggion Zip:

 • Kiểu dáng thể thao
 • Gọn nhẹ
 • Độc đáo

Thiết kế của Zip có được sự bầu bĩnh cần thiết, thanh thoát cần thiết, nhưng phù hợp đi đơn hơn là đi đôi. So với Honda Vision thì Zip có vẻ "Trẻ con" hơn.

Honda Vision:

 • Gọn nhẹ
 • Thanh lịch
 • Phổ thông

Dòng xe xe Vision phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng, thiết kế ngày càng thời trang và thanh lịch, giúp xe có được sự thích hợp với nhiều đối tượng hơn.

 1. So sánh về sự tiện dụng

Piaggion Zip:

Cốp xe khá nhỏ chỉ khoảng 14 lít, nhỏ hơn cốp xe cả Honda Vision, nhưng với những đối tượng không có nhiều nhu cầu chứa đồ thì cốp xe của Vision cũng khá lớn.

Bình xăng dưới yên xe, cùng với khóa cốp nằm bên cạnh nên phải xuống xe khi muốn mở cốp xe hoặc đổ xăng

Hốc chứa đồ đầu xe có khả năng chứa một số vật dụng đơn giản, nhỏ như điện thoại, khẩu trang...

Móc đồ phía trước cũng rất tiện dụng khi đem theo một số đồ.

Thiết kế của Zip hướng về những bạn trẻ, năng động, thích phong cách độc đáo, gọn nhẹ.

Thiết kế Piaggio Zip

Thiết kế Piaggio Zip

Honda Vision:

 Cốp xe rộng 18 lít, cho khả năng chứa một mũ bảo hiểm cả đầu hoặc 2 mũ bảo hiểm nửa đầu, và thêm một số vật dụng khác tiện dụng.

Bình xăng được đặt dưới cốp giống Nouvo nên còn khá bất tiện. Mở cốp bằng khóa tiện dụng, ổ khóa kết hợp 4 trong 1, kết hợp khóa từ, khóa cổ, khóa xe và yên xe.

Hốc chứa đồ đầu xe tiện dụng cho việc chứa các vật dụng nhỏ như chai nước, điện thoại. kết hợp móc đồ phía đầu xe tiện dụng khi đi chợ.

Nhìn chung, Honda Vision và Piaggio Zip có sự tương đương về tính tiện dụng, và cũng vẫn thiếu những sự tính năng tiện dùng cần có trên một chiếc xe tay ga.

Thiết kế Honda Vision

Thiết kế Honda Vision

 1. So sánh về động cơ

Zip 100 Quattrotempl sở hữu khối động cơ 4 thì HI-PER có 2 xi-lanh với dung tích động cơ là 96cc.

Tuy động cơ chỉ 96cc nhưng Zipcó thể sản sinh được công suất 5,6 mã lực tại vòng tua máy 6.750 vòng/phút và có mô-men xoắn cực đại đạt 6,92Nm tại 6.000 vòng/phút

Do đó, so với Honda Vision thì Zip mặc dù dung tích động cơ nhỏ hơn, nhưng vẫn có được sức mạnh tương đương.

Honda Vision cũng được trang bị những công nghệ hiện đại nhất của Honda: phun xăng điện tử PGM-FI, hệ thống ngắt động cơ tự động Idling-Stop, động cơ tích hợp bộ đề ACG.

Xe vận hành tiết kiệm xăng hơn và êm ái hơn Zip, và sức mạnh cũng tương đương, ngoài ra còn an toàn và êm ái hơn hẳn.

 1. So sánh về khả năng vận hành

Piaggio Zip trang bị ốp không săm, kích thước 10 inch, nhỏ hơn của Honda Vision, không có sự cơ động như lốp Vision nhưng lại có sự cân bằng tốt hơn hẳn.

Xe tăng tốc rất nhanh, tuy nhiên do quá "nhạy" khiến những người mới ngồi trên Zip có cảm giác khá sợ vì tay ga quá nhạy. Chứ không đầm xe và êm ái như Honda Vission.

Xe cũng khá êm ái khi di chuyển, tuy nhiên nếu đi nhanh đầu xe hơi rung, khiến mỏi tay trong quá tình đi. Phần yên ngồi khá thoải mái nếu chỉ 1 người lái, nhưng nếu thêm một người phía sau thì khá chật. Phanh đĩa bánh trước cũng khá an toàn.

Piaggio Zip mặc dù khá rung giật trong quá trình di chuyển, nhưng lại mạnh mẽ, và cơ động

Honda Vision có lốp không săm, kích thước 14 inch, lớn hơn lốp của xe Piaggio Zip, do đó có tính cơ động, đi được trên nhiều địa hình khác nhau hơn hẳn.

 Xe tăng tốc không nhạy như Piaggio Zip, mà lì hơn, nhưng sức mạnh thì cũng tương đương chứ không thua kém.

Chỗ ngồi rộng rãi, 2 người ngồi thoải mái chứ không như Piaggio Zip. Nhìn chung, Honda Vision và Piaggio Zip có sự tương đương về sự vận hành.

Kết luận

Zip gây ấn tượng với kiểu dáng độc đáo, nhỏ gọn nhưng lại mạnh mẽ, đặc biệt mặc dù động cơ 96cc nhưng lại có được sức mạnh tương được các dòng có động cơ lớn hơn.

Tuy nhiên, Zip chỉ phù hợp với các bạn trẻ, và năng động. So với Honda Vision, thì rõ ràng Zip còn thua kém về sự ổn định cũng như bền bỉ, sức mạnh.

Honda Vision gây ấn tượng với người tiêu dùng, và là một trong những chiếc xe tay ga giá rẻ tốt nhất trên thị trường.

Tuy có những yếu tố chưa hoàn thiện, nhưng với mức giá 30 triệu cho một chiếc tay ga như Honda Vision, người dùng cảm thấy hoàn toàn thỏa đáng Honda Vision thích hợp với nhiều đối tượng sử dụng.

Bí quyết lựa chọn chiếc xe máy Honda Vision đầu tiên

Lựa chọn “xế yêu” đầu đời luôn khiến bạn phải suy nghĩ đắn đo và đau đầu. Một vài bí quyết và gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn chọn lựa một chiếc xe máy vừa ý.

Bí quyết lựa chọn chiếc xe máy Honda Vision đầu tiên

Bí quyết lựa chọn chiếc xe máy Honda Vision đầu tiên

 1. Xác định ngân sách trước khi mua

Cần cân đo đong đếm xem mình có khoảng ngân sách bao nhiêu cho một chiếc xe máy mới. Sau khi có được con số cuối cùng, bạn nên cộng thêm 3 triệu đồng cho các chi phí khác sẽ phát sinh như thay nhớt lần đầu, lắp kính chiếu hậu, lắp thêm khung inox cho xe thêm đẹp.

Việc xác định ngân sách trước khi mua giúp bạn khoanh vùng các dòng xe phù hợp, tránh bị “lóa mắt” bởi những chiếc xe đắt tiền hơn nhưng chưa thực sự cần thiết.

 1. Quan tâm đến công nghệ

Kiểu dáng được ví von như lớp sơn ngoài và công nghệ như loại gỗ bên trong, cả hai đều quan trọng. Thế nhưng nếu đã xác định mua xe máy để sử dụng hàng ngày và lâu dài, bạn nên chú trọng đến công nghệ của chiếc xe hơn chỉ vẻ ngoài hào nhoáng bóng bẩy.

Thắng đùm hay thắng đĩa? Loại thắng nào cũng tốt cả nhưng thắng đùm sẽ tốt hơn với người lái xe là con gái, và thắng đĩa thường dành cho các anh chàng làm chủ tốc độ, phản xạ nhanh và có tay lái cứng. Lý do: Thắng đĩa thường được gắn ở bánh xe trước, nếu không sử dụng quen hay thành thạo dễ dẫn đến lật xe nếu chạy nhanh và đột ngột. Thắng đùm luôn là sự lựa chọn quen thuộc và an toàn của đại đa số người tham gia giao thông.

Công nghệ phun xăng điện tử (thường được biết với tên viết tắt là Fi): Xe có ứng dụng công nghệ Fi để tiết kiệm nhiên liệu không? Với tình hình giá xăng hiện tại, sở hữu một chiếc xe máy có ứng dụng công nghệ Fi sẽ rất kinh tế. Đừng tiếc nuối vài triệu để rồi trong suốt thời gian sử dụng bạn sẽ phải trả nhiều xăng hơn người khác. Hiện nay, giá thành các loại xe có công nghệ Fi tương đối dễ chịu, như Suzuki Hayate SS 125 Fi chỉ có khoảng xấp xỉ 30 triệu đồng. 

Sự an toàn của xe: Những chi tiết rất nhỏ như chống xe có khóa an toàn không, khu vực ổ khóa của xe có thêm chức năng bảo vệ không, bánh xe có kích cỡ như thế nào, khi đi mưa có dễ trơn trợt không,… Tuy những điều kể trên là nhỏ nhưng có ảnh hưởng đến người sử dụng không nhỏ xíu nào đâu, bạn cũng nên chú ý.

 1. Khuyến mãi – Hậu mãi

Đừng bao giờ quên những khuyến mãi đi kèm xe. Khi mua xe mới, bạn hãy mạnh dạn hỏi đại lý hoặc người đại diện tư vấn bán xe cho bạn về các chương trình khuyến mãi mới nhất dành cho người mua xe. Có hai loại khuyến mãi, của hãng sản xuất và của đại lý. Các bạn nhớ nhé.

 1. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng: chế độ hậu mãi

Bạn nên đọc kỹ thỏa thuận bảo hành, đừng quên những cột mốc đầu tiên khi sở hữu chiếc xe mới như: Thay dầu nhớt lần đầu khi đi được 500km, sau đó tiếp nối là 1000km và cứ duy trì thay nhớt đều đặn khi xe đi được 1000km – 2000km, kiểm tra xe định kỳ tại các trung tâm bảo dưỡng xe uy tín.

Tất cả những yếu tố trên là những điều cần thiết nhất khi sở hữu chiếc xe máy đầu tiên trong cuộc đời của bạn. Và đừng quên lái xe cẩn thận, lái xe có trách nhiệm vì chính bản thân và cho những người thân của bạn.

>> Xem thêm: Xe Vision giá bao nhiêu

Xe tay ga nên chọn khoá chống trộm loại nào

Hiện nay, tệ nạn trộm cắp xe máy hoành hành khắp nơi. Những mánh khóe, thủ thuật trộm cắp của bọn chúng ngày càng tinh vi, điêu luyện đến mức chỉ cần vài giây lơ là cũng  khiến chúng ta không kịp trở tay, không ít chủ xe đành ngậm ngùi chịu mất “đôi chân” kiếm cơm mà không thể làm được gì.

Xe tay ga nên chọn khoá chống trộm loại nào

Xe tay ga nên chọn khoá chống trộm loại nào

 1. Công tắc bí mật

Là cách lắp thêm công tắc bí mật đóng mở hệ thống khởi động. Chủ xe chỉ cần bật công tắc ngắt điện vào hệ thống khởi động. Dù kẻ gian có phá khóa trung tâm thì vẫn không thể khởi động được nếu không mở khóa.

Tuy cách này có cách lắp đặt đơn giản, chi phí thấp và dễ sử dụng nhưng nếu được các tên trộm biết được thì coi như không còn an toàn và rắc rối cho chủ xe mỗi lần khởi động xe cũng như khi cho mượn xe.

 1. Thiết bị cảm ứng rung hay di chuyển

Thiết bị này hoạt động như sau: Khi hệ thống bật, chỉ cần chạm vào xe và rung nhẹ, bộ điều khiển nhận tín hiệu từ cảm biến, rồi phát cảnh báo động. Tuy nó có thể báo động ngay khi trộm mới chạm vào xe nên trộm sẽ không kịp bẻ khóa xe nhưng nó gây ra phiền toái cho người sử dụng khi chỉ cần đụng nhẹ nó bật chức năng chống trộm. Ngoài ra, thiết bị hay bị nhiễu hệ thống do trời mưa, nước vào, hoặc người qua đường quẹt nhẹ vào xe đã báo gây phiền. Thực tế, giới đạo chích còn truyền tai nhau thiết bị phát từ trường, có khả năng vô hiệu hóa loa phát tín hiệu cảnh báo. Hiện tại thiết bị này cũng ít người sử dụng

 1. Khóa chip điện tử

Với hệ thống này khi xe của bạn bị bẻ khoá bằng chìa vạn năng thì hệ thống điều khiển sẽ ngắt nguồn điện đồng thời còi sẽ báo động và xe không nổ máy được.

Cũng làm nhiệm vụ đóng ngắt nguồn hệ thống khởi động, nhưng bộ khóa chip điện tử làm việc tự động, có tính chọn lọc cao vì chỉ làm việc khi tra khóa vào ổ. Khóa gồm hai bộ phần rời nhau, một gắn trên xe làm nhiệm vụ nhận diện thiết bị cầm tay.

Sau vài giây khi tra khóa vào ổ mà không nhận diện đúng mã, hệ thống tự động bật còi thu hút sự chú ý, đồng thời ngắt hệ thống khởi động.

Tuy chip điện tử có khả năng chống trộm hiệu quả nhưng có giá tương đối cao với chức năng đó và khi bị mất chíp hơi phiền phức để làm lại chíp mới. Không những thế, loại khóa này làm tiêu hao hiệu suất bình acquy và dễ bị nhiễu sóng. Vì thế, quý khách khi muốn sử dụng khóa loại này cần phải cân nhắc kĩ.

 1. Khóa quét từ

Khóa quét từ hiện đang là sản phẩm mũi nhọn tại Osuno, với những tính năng ưu việt, cách sử dụng đơn giản. Khóa quét từ là một trong những loại khóa được yêu thích nhất trên thị trường. Các loại khóa quét từ nói chung và các dòng sản phẩm của Osuno nói riêng sử dụng công nghệ RDIF ((Radio Frequency Identification) là công nghệ nhận dạng đối tượng bằng sóng vô tuyến.

Thiết bị gồm 02 bộ phận: Bộ phận điều khiển lắp trên xe và CHIP điện tử OSUNO được đeo trên người. Chức năng chống trộm sẽ được kích hoạt tự động khi người sử dụng cầm CHIP điện tử đi ra hoặc tiến lại gần xe. Người sử dụng không cần phải bấm phím bật/tắt hoặc quẹt thẻ từ như các sản phẩm thông thường đang có trên thị trường.

Chức năng chống trộm: Khi xe bị kẻ gian mở khóa, trong vòng 03 giây, xe sẽ báo động bằng còi và tự động ngắt khóa điện, kẻ gian không thể khởi động được xe.

Chức năng chống cướp: Trong trường hợp bị cướp khi đang đi trên đường, chỉ trong vòng 05 giây, thiết bị sẽ bật còi báo động và tự động tắt máy trong 03 giây tiếp theo.

Chức năng chống dắt trộm xe: Khi không có CHIP điện tử ở bên cạnh, nếu xe bị kẻ gian dắt trộm thì trong vòng 05 giây, hệ thống sẽ tự động bật còi cảnh báo.

Chức năng tìm xe: Khi bạn muốn tìm chiếc xe máy của mình để ở đâu trong bãi giữ xe. Công việc đơn giản là bạn chỉ cần ấn nút trên Chip OSUNO, lập tức xe của bạn sẽ nháy đèn xi nhan. Chip OSUNO được thiết kế độc đáo và đẹp mắt, được thiết kế thêm nút ấn giúp cho việc tìm xe nhanh chóng.

Đặc biệt đối với các dòng sản phẩm của Osuno, Khi Pin trong CHIP yếu điện, đèn LED sẽ nhấp nháy 2s một lần để báo hiệu cho người sử dụng biết. Hệ thống vẫn có thể hoạt động trong vòng 03 tháng kể từ khi phát hiện Pin yếu, đảm bảo thời gian để khách hàng có thể thay Pin hoặc mua chìa mới.

Nhược điểm của khóa quẹt thẻ từ là mức sóng hẹp nên người dùng phải mất thêm 1 thao tác là phải đến gần khu vực đậu xe của mình, không tiện dụng như loại bấm remote. Tuy nhiên, vì là mức sóng ngắn nên đây là loại ổn định và bảo mật cao nhất

 1. Khóa điện

Khi dừng xe chỉ cần bấm nút là xe đã được bảo vệ an toàn. Tính an toàn của bộ khóa này cao đến mức kể cả có chìa khóa nhưng chưa mở khóa ở bộ điều khiển thì cũng không thể nào nổ máy được. Trong trường hợp chủ xe quên bấm nút khóa điện tử, nếu phát hiện ra kẻ gian chạy xe đi trong khoảng 100m vẫn có thể nhấn nút chống trộm, xe sẽ tắt máy lập tức, đề không nổ. Với loại này còn có thêm chức năng khóa im lặng, có nghĩa là khi chạm từ bên ngoài xe không hú còi, nhưng khi có sự tác động vào ổ khóa điện mà chưa mở khóa từ điều khiển thì xe sẽ hú còi và nháy đèn.

Nhưng khóa trên dù tính năng cực kì tốt nhưng trên thị trường có rất nhiều loại với chất lượng khác nhau, gây khó khăn cho người sử dụng. Ngoài ra, mặc dù có thể gây khó khăn cho dân trộm xe nhưng nếu để nước lọt vào thì sẽ có hiện tượng “mát” hay chập điện dẫn đến hỏng xe.

 1. Thiết bị định vị GPS

Với chức năng theo dõi và giám sát hành trình, thiết bị này hỗ trợ rất nhiều để phòng chống mất trộm xe máy. Với hệ thống định vị toàn cầu, thiết bị có thể xác định được vị trí hiện tại của xe, hướng đi cũng như vận tốc của xe. Thiết bị được gắn một thẻ sim vì vậy ra còn có các chức năng mở rộng khiến bạn có thể yên tâm về chiếc xe như: báo bằng tin nhắn để báo khi có người đụng vào xe, nhắn tin tắt máy xe từ xa, cảnh báo vượt hàng rào, gọi điện tới người thân khi gặp nguy hiểm.

Với thiết bị này, khi mất xe bạn sẽ xác định được vị trí của xe, vận tốc cũng như hướng đi của tên trộm sau đó báo cho cơ quan chức năng xử lý. Tuy nhiên, cũng như khóa chip điện tử, loại khóa này làm tiêu hao hiệu suất bình acquy và dễ bị nhiễu sóng. Vì thế, quý khách khi muốn sử dụng khóa loại này cần phải cân nhắc kĩ.

Mỗi loại khóa có những ưu điểm riêng, tùy vào khả năng chi trả và cảm nhận khác nhau mà khách hàng lựa chọn cho mình người bảo vệ thích hợp.

Tham khảo thông tin mua bán xe Vision chất lượng uy tín ở đâu?

Mua xe Vision cũ giá rẻ

Tham khảo thông tin dòng xe Vision từ cộng đồng mua bán chuyên nghiệp tại MuaBanNhanh.com. Tìm hiểu, cập nhật so sánh các dòng xe máy Honda Vision tại đây: Honda Vision

Nguồn: http://muabannhanhxemay.com/so-sanh-xe-may-honda-vision-voi-piaggio-zip-xe-nao-dang-dong-tien-bat-gao-hon/44287

]]>
Những dòng xe Hyundai cũ nhất định phải mua http://chaytinh.com/nhung-dong-xe-hyundai-cu-nhat-dinh-phai-mua-142.html Những dòng xe Hyundai cũ nhất định phải mua Thứ Tư, 08/06/2016, 15:55 GMT+7

Những mẫu ôtô Huyndai cũ đáng mua nhất

 1. Hyundai Verna 1.4 AT đời 2008

Xe được sản xuất tại Hàn Quốc nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam đời 2008 được rao bán khá nhiều trên các trang mạng. Mẫu xe hơi này có 5 chỗ ngồi, 4 cửa, hộp số bằng tay, mức tiêu thụ xăng tiết kiệm với 6 lít/100Km.

Hyundai Verna 1.4 AT đời 2008

Hyundai Verna 1.4 AT đời 2008

Mẫu xe Hyundai cũ này có nhiều tiện ích như túi khí bên người lái, màn hình DVD kết hợp cùng camera lùi, nội thất bọc da, kính chỉnh điện, tay lái trợ lực…

Đây là dòng Sedan khá phố biến 4 năm về trước và được nhiều người Việt có điều kiện mua về. Hiện tại, mức giá rao bán khoảng 400 triệu đồng cho những mẫu ít đi và tùy vào tình trạng xe mà người mua có thể mặc cả.

 1. Hyundai Getz 1.1MT đời 2010

Với mức giá dưới 400 triệu đồng một chút, bạn có thể mua được Hyundai Getz 1.1MT đời 2010. Đây là mẫu xe được nhập khẩu từ Hàn Quốc và không còn xe mới do đã được thay thế bởi mẫu i20 từ nhiều năm trước.

Đây là mẫu Sedan được nhiều hãng taxi nhập về để dùng do máy bền, tiết kiệm nhiên liệu và chỗ ngồi thoáng phù hợp với việc đưa đón khách. Người dùng thông thường cũng sẽ rất hợp với mẫu xe này bởi kiểu dáng bắt mắt, sang hơn nhiều so với mức giá. Xe gồm 5 ghế ngồi, động cơ SOHC 3 valve dung tích 1086cc và sử dụng 5 số sàn.

 1. Hyundai i10 đời 2011

Khi Getz ngừng sản xuất, i10 trở thành sản phẩm chủ lực của nhà Hyundai, dù mẫu xe cỡ nhỏ này đã xuất hiện từ khá lâu.

Phiên bản đời 2011 có những thay đổi nhỏ so với các bản trước đó. Phần lưới tản nhiệt và hốc gió ăn liền với nhau, tạo thành hình lục giác giống như các đàn anh như Accent hay Avante. Tuy mới nhưng i10 vẫn gặp vấn đề căn bản là nhỏ và nhìn không “trường xe” như Morning.

Ngoài lưới tản nhiệt hình lục giác, Hyundai i10 phiên bản 2011 còn được trang bị cản va và cụm đèn pha thiết kế mới. Hai phiên bản động cơ mà Hyundai mang đến cho người tiêu dùng là động cơ 1,1L, đi cùng truyền động số sàn 5 cấp và động cơ 1,2L, đi cùng truyền động tự động 4 cấp.

Cải tiến chút ít về ngoại thất, nhưng nội thất i10 giữ nguyên với trang thiết bị hơi “giản dị”. Xe trang bị ghế nỉ chỉnh cơ, gương gập tay và chỉ có một túi khí cho người lái. Bảng điều khiển trung tâm tối giản với đầu CD tương thích MP3 (chỉ có ở bản AT, bản MT không tương thích MP3) và điều hòa chỉnh cơ…

 1. Xe Hyundai Santafe 2008

Xe Hyundai Santafe CRDi 4WD đời 2008 nhập khẩu Hàn Quốc. Xe số tự động,máy dầu,2 cầu,không tốn nhiên liệu chỉ 7L/100 km. Loại xe 7 chỗ, ghế da, màn hình LCD, gương kính điện, túi khí, vô lăng tích hợp, camera lùi, hệ thống phanh ABS…

Hyundai Santafe 2008

Hyundai Santafe 2008

Xe Hyundai santafe MLX đời 2008 máy dầu CRDi, động cơ 2.0L số tự động, nhập khẩu nội địa hàn quốc được trang bị nhiều tiện nghi: màn hình trước, màn hình gối, camera lùi, gương gập điện, sấy vô lăng, sấy gương, sấy ghế, đèn fa tự động, tích hợp vô lăng, ghế điều chỉnh điện, nâng hạ chân ga, cửa gió hàng ghế thứ 3, túi khí, đèn bi, cửa sổ trời, điều hòa tự động 2 vùng, phanh ABS…

Xe Huyndai Santafe SLX sx 2008 được trang bị nhiều tính năng: Rửa đèn Pha tự động, nâng chân ga điện tử, điều hoà 2 vùng 3 cửa gió, ghế lái điều khiển điện 10 hướng, vô lăng tích hợp, hệ thống âm thanh gồm: Đầu CD 6 Đĩa, ipod, USB, ghế da lộn, cửa nóc, cân bằng điện tử, chống trơn trượt, giá nóc, bậc lên xuống.

 1. Xe Hyundai Santafe 2009

Hyundai Santafe SLX sản xuất năm 2009.  Xe được trang bị: ghế da cao cấp, ghế cạnh điều khiển điện 4 hướng, vô lăng tích hợp, hệ thống âm thanh gồm: Radio + 6 đĩa CD/MP3+USB+IPOD + 7 loa, điều hòa tự động, cửa nóc điều khiển điện, đề nổ start/stop chìa khóa thông minh.

Xe Hyundai Santafe MLX sản xuất năm 2009 trang bị nhiều tính năng: cơ bản điện tử, hệ thống đổ đèo, nâng chỉnh chân ga, 3 vùng điều hòa, ghế diện, cửa nóc, tích hợp vô lăng, điều hòa tự động, gương kinh chỉnh điện…

Những lưu ý không thề bỏ qua khi mua xe ôtô Huyndai cũ

Những lưu ý không thề bỏ qua khi mua xe ôtô Huyndai cũ

Những lưu ý không thề bỏ qua khi mua xe ôtô Huyndai cũ

 1. Xác định nhu cầu và nguồn tài chính

Sẽ không mất nhiều thời gian để quyết định “rinh” một chiếc xe  phù hợp với nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế về nhà. Tuy nhiên, với xe cũ, không dễ để tậu được một chiếc xe ưng ý, tương ứng với mục đích đã đề ra.

Một khi đã lựa chọn mua xe cũ, đừng để thương hiệu và số đông làm ảnh hưởng đến quyết định của bạn. Đây không phải là yếu tố tiên quyết, bởi hầu hết xe cũ đã được giảm trừ khấu hao theo số năm sử dụng từ chủ sở hữu trước.

Không một chiếc xe nào, bất kể xe mới hay xe cũ, hội tụ đủ các yếu tố làm hài lòng người sử dụng. Vì thế, đừng mất thời gian tìm kiếm một chiếc xe vừa rẻ, đẹp, sang trọng nhưng lại dễ bán. Nên xác định rõ các yếu tố thiết thực theo nhu cầu sử dụng.

Nếu coi chiếc xe sắp mua là tài sản để dành thì chuyện cân nhắc và tìm hiểu giá trị của chiếc xe tại thời điểm mua là hết sức cần thiết. Còn nếu chỉ xác định là phương tiện, thì một chiếc xe sát với nhu cầu sử dụng cũng đủ giúp bạn hài lòng.

Trên tất cả, ngân quỹ tài chính dành cho việc mua xe mới là điều quan trọng nhất. Bạn nên nhớ, những thương vụ liên quan đến xe cũ sẽ không nhận được sự hỗ trợ từ ngân hàng. Do vậy, lựa chọn xe theo khả năng tài chính sẽ giúp bạn tránh bị phân tâm và tiết kiệm thời gian cho những công việc khác.

 1. Kiên nhẫn tìm kiếm và linh hoạt khi chọn lựa

Ai cũng hiểu, thời điểm giáp Tết, giá xe cũ sẽ tăng lên ít nhiều do cầu mua tăng. Trong khi đó, nguồn cung xe cũ năm nay lại giảm do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế. Vì thế, để tìm được một chiếc xe đã qua sử dụng ưng ý cả về chất lượng và giá cả là không hề dễ dàng.

Không ít người do nôn nóng đã vội vàng “rước” xe về nhà khi chưa kiểm tra và tìm hiểu kỹ, hoặc lãng phí với những khoản tiền cao hơn so với giá trị thực tế của chiếc xe.

Vì thế, nên bỏ thời gian tìm kiếm thêm thông tin về dòng xe mà bạn đang giao dịch. Internet và các mối quan hệ quen biết có am hiểu về xe hơi sẽ giúp bạn có thêm niềm tin để đưa ra quyết định chuẩn xác nhất. Hạn chế tối đa việc phụ thuộc thông tin vào người bán hoặc môi giới.

 1. Kiểm tra chất lượng xe
 • Sự rò rỉ trên động cơ

Trong thời gian sử dụng, zoăng phớt trên động cơ có thể trở nên mất tác dụng do làm việc trong môi trường nhiệt độ và áp suất cao khiến dầu nhớt trong động cơ có thể bị rò rỉ ra bên ngoài. Đây là dấu hiệu cho thấy động cơ cần phải bảo trì. Chi phí bảo trì động cơ rất tốn kém và mất thời gian, bạn nên cân nhắc đối với một chiếc xe có động cơ xuống cấp.

 • Tình trạng khung vỏ

Chiếc xe có thời gian sử dụng chủ yếu ngoài trời, do đó những điều kiện khí hậu có xu hướng làm gỉ sét hệ thống khung vỏ của chiếc xe. Những dấu hiệu dễ nhận ra sự rỉ sét bắt đầu tại những vị trí như viền cánh cửa, những vị trí dưới gầm, góc nối và các khe giữa các phần vỏ. Chi phí làm khung vỏ có thể hơn giá trị một chiếc xe cũ. Tốt nhất bạn nên từ bỏ ý định sở hữu một chiếc xe có khung vỏ bị gỉ sét.

 • Tình trạng sơn

Những chiếc xe cũ thường bị sơn lại với chất lượng thấp hơn nguyên bản. Sau thời gian sử dụng ngoài trời, sơn có thể bị phai màu hoặc nứt bề mặt. Điều này rất dễ nhận thấy, nếu tinh ý bạn cũng có thể dựa vào những dấu hiệu trên bề mặt sơn để đoán được một phần lịch sử sử dụng xe của người chủ trước. Tất nhiên giải pháp cho vấn đề sơn là bạn phải sơn lại toàn bộ xe. Chi phí sơn một chiếc xe cũng tốn từ khoảng vài triệu tới hàng chục triệu đồng.

 • Nội thất

Nội thất của một chiếc xe là tiêu chí quan trọng để bạn đánh giá tình trạng chung của chiếc xe, nội thất thường ít khi bị ảnh hưởng của thời tiết. Do đó một chiếc xe có nước sơn mới cóng với nội thất cũ nát chắc chắn không phải là chiếc xe đáng tin cậy. Chi phí cho sửa chữa nội thất và thay thế những phụ kiện, chi tiết nội thất cũng có thể trở thành nỗi lo lắng và phiền toái với bạn.

 • Hệ thống điện

Hệ thống điện trên những chiếc xe cũ không phức tạp trên những chiếc xe hiện đại, do đó những lỗi về hệ thống điện khá dễ để chuẩn đoán. Hãy cảnh giác với những lỗi về hệ thống điện bí ẩn mà người bán không chắc chắn. Chi phí sửa chữa hệ thống điện cũng không lớn nhưng sẽ là mối lo với những nguyên nhân bí ẩn.

>> Xem thêm: Lưu ý khi mua xe ôtô Hyundai cũ

Cần bảo dưỡng ôtô cũ như thế nào?

Trước khi làm chủ chiếc xe ôtô cũ, bạn cần bảo dưỡng và lau chùi cẩn thận, dọn nội thất ôtô để luôn thoải mái và an toàn trong những chuyến đi. Nếu mua xe Ô tô mới, nhiều người cảm thấy khó chịu vì mùi dầu bảo dưỡng nội thất, mùi nhựa mới ...hay mùi nhà máy đã sản xuất ra nó; trong khi đó xe cũ lại thường có mùi thập cẩm của chủ cũ và mùi đặc trưng của những vật nó từng chuyên chở gần nhất nên cần được chăm sóc càng sớm càng tốt.

Cần bảo dưỡng ôtô cũ như thế nào?

Cần bảo dưỡng ôtô cũ như thế nào?

Hãy mua 1 cuốn sổ để ghi lại những nội dung bảo dưỡng ôtô và thời điểm bảo dưỡng. Nếu Bạn giỏi nghề sửa chữa ôtô thì có thể tự làm theo các bước trong bài viết này.

Lớp sơn bên ngoài có thể vẫn bóng như mới nhưng dầu bôi trơn và hệ thống lọc đã gần "hết đát" mà bạn không biết. Do đó, bạn cần áp dụng các bước bảo dưỡng xe ô tô cũ mới mua dưới đây để đảm bảo tuổi thọ cũng như hoạt động của chiếc "xế cưng" luôn an toàn - êm ái.

 1. Thay dầu động cơ

Sau khi đưa xe về nhà, bạn nên kiểm tra chất lượng dầu động cơ bằng que thăm dò. Nếu dầu trên que thăm dò vẫn có màu vàng, bạn không cần phải thay nữa.

Thay dầu là việc rất quan trọng vì ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ động cơ xe ô tô chiếm giá trị cao trong giá xe. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thay luôn bộ lọc dầu động cơ.

Mọi người thường được khuyên là thay dầu động cơ sau 5.000 km. Bạn nên tham khảo nhà sản xuất thông qua trang web chính hãng khuyến cáo dầu động cơ về độ nhớt và các chỉ số khác. Bạn có thể chuyển sang sử dụng dầu tổng hợp để kéo dài tuổi thọ máy, khởi động xe dễ hơn trong điều kiện nhiệt độ thấp và cắt giảm lượng nhiên liệu tiêu thụ.

 1. Đổ đầy két làm mát

Nhiệt độ chính là một trong những kẻ thù "không đội trời chung" của động cơ xe. Động cơ quá nóng là vấn đề rất nghiêm trọng vì sẽ làm hỏng vòng đệm cũng như các bộ phận khác đến mức không thể sửa chữa.

Không khí là thành phần không thể thiếu của quá trình đốt cháy nhiên liệu trong động cơ. Vì thế, hãy thường xuyên kiểm tra bộ lọc gió động cơ. Bạn có thể tháo bộ lọc gió ra, gõ nhẹ trên mặt đất và thổi sạch bụi bẩn và kéo dài tuổi thọ.

Do đó, nước làm mát đóng vai trò rất quan trọng trong việc kéo dài tuổi thọ động cơ. Các hệ thống làm mát động cơ hiện nay thường kết hợp nhiều kim loại không đồng nhất. Điều đó khiến nước làm mát dần biến thành chất điện giải và ăn mòn các bộ phận đắt tiền trong động cơ.

Dầu phanh thông thường có gốc glycol và bản chất hút ẩm. Bạn nên loại bỏ nước lẫn trong dầu phanh càng sớm càng tốt. Khi dầu phanh bị lẫn nước, khả năng chịu nhiệt và ăn mòn sẽ giảm xuống. Hậu quả là nhiệt độ đun sôi của dầu phanh cũng giảm khiến kẹp phanh bị nóng và ảnh hưởng đến hiệu suất phanh cũng như an toàn của chính bạn.

Dầu phanh bị lẫn nước là hiện tượng không thể tránh, ngay cả khi bạn chỉ để xe trong garage. Hơi ẩm thẩm thấu vào hệ thống phanh thông qua vòng đệm và kẽ siêu nhỏ trên đường ống.

Ngoài ra, hơi ẩm còn "lẻn" vào hệ thống phanh mỗi khi bình chứa dầu được mở ra. Vì thế, đừng mở bình chứa dầu phanh nếu không cần thiết.

Chiếc xe cũ mà bạn mới mua có thể đang dùng dầu phanh cũ. Vì thế, hãy thay dầu phanh tại garage gần nhà ngay sau khi mua xe. Các chuyên gia khuyên chủ xe nên thay dầu phanh định kỳ 3 năm/lần để giảm thiểu tình trạng hơi ẩm bị đun sôi và ăn mòn.

 1. Nhanh chóng thay ắc-qu

Chẳng có gì lạ khi khẳng định ắc-quy ôtô hiện nay không khỏe bằng trước đây. Các hãng xe hơi thường trang bị loại ắc-quy ít chì hơn cho dòng sản phẩm đời mới để cắt giảm chi phí. Ngoài ra, ắc-quy trên xe ngày nay còn nhỏ hơn để giảm trọng lượng. Do đó, ắc-quy thường "chết" trước thời hạn bảo hành 3 năm.

Khi mua xe cũ, bạn nên ghi lại ngày sản xuất của ắc-quy. Sau khi ắc-quy bước sang năm thứ 4 kể từ ngày sản xuất, bạn phải thay mới, nhất là trước thời điểm mùa đông.

Bạn có thể thay ắc-quy cho ôtô tại nhà. Hãy nhớ tháo cực âm khỏi ắc-quy cũ trước. Tuy nhiên, bạn lại phải nối cực âm với ắc-quy mới sau.

 1. Lọc gió khoang lái

Nhiều mẫu xe ngày nay được trang bị bộ lọc gió khoang lái nằm ngay trong hệ thống thông khí đằng sau hộc đựng đồ. Chỉ cần tháo hộc chứa đồ, bạn sẽ thấy ngay ngăn chứa bộ lọc gió. Có thể bạn sẽ thấy ngạc nhiên khi phát hiện rất nhiều thứ mắc vào bộ lọc gió như lá và côn trùng.

Để vệ sinh bộ lọc gió khoang lái, bạn có thể dùng máy hút bụi. Hãy nhớ thay bộ lọc gió thường xuyên để cải thiện hiệu suất hoạt động của hệ thống điều hòa không khí.

 1. Khi nào cần thay dầu hộp số

Đối với xe mới, bạn nên thay dầu hộp số sau 10.000 km đầu tiên để loại bỏ cặn kim loại để lại trong quá trình sản xuất. Sau lần thay đầu tiên, bạn có thể vô tư đi hết 50.000 km nữa. Đối với hộp số sàn, bạn có thể thay dầu định kỳ 80.000 km/lần.

Khi mua xe cũ, bạn nên kiểm tra chất lượng dầu hộp số bằng que thăm dò, nếu có sẵn ở nhà. Nếu có bọt nghĩa là hộp số đã đầy tràn dầu bôi trơn. Trong khi đó, mùi khét chỉ ra nhiệt độ vận hành quá cao, sẽ khiến hộp số nhanh bị hỏng.

Tham khảo thông tin mua bán xe Hyundai cũ nhanh chóng, được giá ở đâu?

Tham khảo đầy đủ các giá xe Hyundai cũ từ cộng đồng mua bán chuyên nghiệp tại Muabannhanh.com. Tìm hiểu, cập nhật so sánh giá xe ôtô Hyundai cũ tại đây: Xe ôtô Hyundai

Nguồn: http://muabannhanhoto.com/nhung-dong-xe-hyundai-cu-nhat-dinh-phai-mua/44463

]]>
Những bước cần làm khi chọn mua ôtô cũ http://chaytinh.com/nhung-buoc-can-lam-khi-chon-mua-oto-cu-141.html Những bước cần làm khi chọn mua ôtô cũ Thứ Tư, 08/06/2016, 00:03 GMT+7

Có 300 triệu nên mua xe ôtô cũ nào tốt?

Tuy nhiên, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của thị trường xe ô tô cũ tại Việt Nam, ước muốn xa xỉ ấy nay đã có thể thực hiện được chỉ với khoảng 300 triệu đồng.

Toyota Camry cũ giá 300 triệu

Toyota Camry cũ giá 300 triệu

Thực tế, trên thị trường hiện nay, một số nhà sản xuất xe ô tô cũng đã phát trển và cho ra mắt các dòng xe mới với giá chỉ khoảng 300 triệu đồng như Honda Kia Morning, Jazz... nhưng theo ý kiến của những người có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực sử dụng và mua bán xe ô tô, với ngân sách khaorng 300 triệu đồng thì mua xe oto cũ là lựa chọn sáng suốt nhất.

Dưới đây là những mẫu xe ôtô cũ giá dưới 300 triệu đồng tốt nhất gợi ý cho người đang có ý định mua xe.

 1. Những mẫu sedan cũ đáng mua nhất giá khoảng 300 triệu

Về cơ bản, sedan là những chiếc xe oto có 4 cửa, gầm thấp, mui kín và có 4-5 chỗ ngồi. Hiện nay, đây là dòng xe hơi phổ biến nhất ở Việt Nam. Những mẫu sedan phổ biến, thường gặp trên đường phố có thể kể ra như  Toyota Camry/Altis/Vios, BMW 328i, Mercedes C/E/S, Audi A4/A6/A8 hay Honda Civic...

Với nhu cầu mua xe oto cũ giá dưới 300 triệu, CR dã giới thiệu tới độc giả 2 mẫu xe rất nổi tiếng đó là Mazda3 (2009-12), Infiniti G35 (2006-07) trong phân khúc sedan.

Tại thị trường Việt Nam, Mazda 3 được xem là đối thủ của những mẫu xe sedan hạng trung như Toyota Altis, Honda Civic và Ford Focus. Tuy nhiên, những đường nét thiết kế của Mazda 3 không hiền lành như Corrola Altis hay chín chắn như Honda Civic, mà mang nét thể thao cá tính và năng động hơn. Xe có khả năng xử lý nhạy bén và chính xác, đánh vô – lăng khá dễ dàng, động cơ 1,6L nhưng lại cho cảm giác mạnh mẽ hơn những mẫu xe khác. Tuy nhiên, yếu điểm của Mazda3 là hơi ồn khi đi trên các tuyến cao tốc.

Infiniti G35 cũng là một lựa chọn hợp lý cho người mua xe có nhu cầu mua xe oto cũ giá dưới 300 triệu. Đây là mẫu sedan thể thao nhưng có thiết kế sang trọng hơn Mazda3, sở hữu động cơ V6 mạnh mẽ và có khả năng kiểm soát lái rất tốt, dễ dàng điều khiển cho những người mới lái xe.

 1. Những mẫu SUVs qua sử dụng tốt nhất giá dưới 300 triệu

Ở phân khúc SUVs, hay còn gọi là xe thể thao đa dụng, Acura MDX (2004-06), Toyota RAV4 (2006, 2008), Honda CR-V (2005-08) là những ứng cử viên được CR xướng tên.

Toyota RAV4 cũ giá dưới 300 triệu

Toyota RAV4 cũ giá dưới 300 triệu

MDX là mẫu xe của mác xe sang trọng Acura (Honda), sở hữu 7 ghế ngồi trong một không gian nội thất rộng rãi, sang trọng, hệ thống truyền lực mạnh mẽ và tinh tế mang đến cảm giác dễ chịu khi thực hiện những chuyến đi dài, thêm vào đó là khả năng xử lý nhạy, kiểm soát lái khá tốt.

RAV4 nhỏ hơn MDX, hàng ghế thứ 3 được trang bị như một tùy chọn theo yêu cầu nhưng có thể  tạo cảm giác hơi chật chội trong xe. Nhưng bù lại, các phiên bản động cơ 4 hay 6 xy lanh của RAV 4 đều cho kết quả tiêu hao nhiên liệu hết sức ấn tượng.

Và cuối cùng Honda CR-V (2005-08) – mẫu xe được đánh giá với vẻ đẹp nội thất tinh tế hơn Acura MDX nhưng vẻ ngoài lại quá thiếu điểm nhấn và động cơ 4 xy-lanh mạnh mẽ hơn RAV4 nhưng vô lăng lại khá nặng và trả lái chậm, chỉ phù hợp với những người đã lái quen xe.

 1. Các mẫu xe nhỏ cũ giá dưới 300 triệu

Với phân khúc xe nhỏ, một số xe hơi mới như Kia Morning cũng có mức giá chỉ khoảng 300 triệu. Tuy nhiên, nếu mua xe oto cũ, với khoản tiền này người mua có thể sở hữu những mẫu xe chất lượng hơn rất nhiều như Honda Fit Honda Fit (2011-13) hay Kia Soul (2010-11).

Có lẽ chưa ai quên được chiếc “Super Cub”- chiếc xe máy bán chạy nhất mọi thời đại của Honda với doanh số 60 triệu chiếc trong 50 năm. Honda Fit chính là một sản phẩm được người phát triển Super Cub triển khai, và tới thời điểm này, Fit cũng đã gói gém hai chữ “kỳ tích” để dành tặng cho hãng sản xuất xe hơi của Nhật Bản.

Ưu điểm nổi bật nhất của Honda Fit phải kể đến là chiếc ghế ngồi tiện lợi, ghế sau có thể gập lại dễ dàng theo tỷ lệ 60/40 tạo nên không gian rộng rãi, cho phép tận dụng không gian để chứa hàng hóa, đồ đạc một cách thoải mái. Bên cạnh đó là những trải nghiệm thú vị khi lái xe và khả năng tiết kiệm nhiên liệu cực cao.

Kia Soul cũng tập trung điểm mạnh của mình vào những tiện ích trong xe với những trang bị đầy đủ và hiện đại không thể chê được bất cứ điểm gì, đồng thời sở hữu một động cơ mạnh mẽ và một mức giá vô cùng phải chăng.

>> Xem thêm: Nên chọn mua ô tô cũ của hãng nào?

Những bước cần làm khi chọn mua ôtô cũ

 Khi không có đủ tiền mua những chiếc ô tô mới, thì xe cũ vẫn là lựa chọn của số đông người tiêu dùng hiện nay. Vậy làm cách nào để người tiêu dùng có thể tự kiểm tra một chiếc ô tô đã qua sử dụng? Sau đây là vài “mẹo nhỏ” để người tiêu dùng tham khảo.

Những bước cần làm khi chọn mua ôtô cũ

Những bước cần làm khi chọn mua ôtô cũ

 1. Hệ thống dẫn động

Sau khi chọn chiếc xe có giá cả phù hợp thì phần đầu tiên bạn phải quan tâm tới là hệ thống dẫn động của chiếc xe. Nếu bỏ qua phần này, khách hàng rất dễ bị những tai nạn bất ngờ như mất lái hoặc hỏng hóc giữa đường.

Trước tiên, bạn hãy dùng que thử để kiểm tra dầu truyền động, nếu ở ở giữa mực “low” và “high” nghĩa là nó còn đủ. Nếu vượt qua mức cao thì dầu bị nóng giãn nở ra, còn dưới mức thấp thì thiếu dầu có thể bị rò rỉ hoặc lâu không thay. Dầu truyền động mới và đủ tiêu chuẩn thường có màu đỏ và không có mùi khét.

Nếu xe không có que thăm dầu truyền động thì bạn lên xe và lái thử. Khởi động xe ở mức vòng tua thấp và sang số theo chiều tiến - lùi, nếu chiếc xe có thời gian trễ lớn đồng thời bị giật mạnh thì hệ truyền động của nó có vấn đề.

Đối với hệ dẫn động thông thường thì việc kiểm tra tương tự như hộp số tự động. Bạn hãy chuyển số thường xuyên và cố gắng nghe âm thanh từ hộp số. Nếu có âm thanh phát ra đồng thời xe bị giật, hệ truyền động của chiếc xe thật sự không đủ tiêu chuẩn để mua.

 1. Động cơ

Động cơ xe là nhân tố rất quan trọng cần phải xem xét kỹ lưỡng. Dù động cơ không ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng người lái nhưng những hỏng hóc của nó gây nhiều phiền toái như chi phí sửa chữa cao, xe yếu, hao xăng, tốn dầu…

Kiểm tra áp suất dầu. Để động cơ nguội, sau đó khởi động và chú ý đồng hồ đo áp suất dầu. Nếu thời gian để dầu đạt áp suất chuẩn từ 1-2 giây thì xe ở tình trạng tốt, còn nếu lớn hơn 2 giây bạn đừng nên mua chúng. Trong trường hợp đèn cảnh báo áp suất dầu luôn sáng kể cả khi không hoạt động và khi chạy, bạn không cần phải đắn đo khi quyết định không mua.

Bạn cũng nên kiểm tra ống khói, phải chắc chắn rằng không có nhiều khói xanh khi xe chạy. Nếu có nhiều khói xanh, đó là dấu hiệu động cơ bên trong đã mòn quá mức.

 1. Lịch sử xe

Kiểm tra tình trạng bánh lốp về mức hư hại bên hông và vòng tròn của bánh. Nếu bánh lốp mòn không đều, có khả năng bánh xe không được lắp đúng hướng. Sau đó bạn hãy quay bánh xe, bánh xe phải quay nhẹ nhàng mà không hề có tiếng ồn hay rung.

Bạn nên đóng, mở tất cả các cửa sổ và cửa ra vào của xe để xem chúng có trục trặc, sau đó kiểm tra phanh xe có hoạt động tốt không. Kiểm tra tất cả hệ thống điện như nút bấm điện mở cửa sổ và cửa ra vào, cần gạt nước…

 1. Lái thử

Để kiểm tra một chiếc xe đã qua sử dụng việc lái thử là rất cần thiết, nên lái xe thử trên đường yên tĩnh để có thể nghe tiếng máy có êm không.

Nếu có thể bạn hãy lái xe thử ở các loại đường khác nhau để xem xét góc độ xử lý tình huống của xe ôtô cũ Tiếng động cơ êm ái, không lục cục khi tăng hoặc giảm ga, vòng tua tăng đều theo chân ga, độ trễ không cao thì động cơ hoạt động khá ổn.

Chi phí sử dụng ô tô hàng tháng cần biết

Chi phí sử dụng ô tô hàng tháng luôn là thắc mắc lớn của mọi người khi tính đến chuyện mua xe. Những thắc mắc này vây quanh những câu hỏi lớn như: thu nhập bao nhiêu thì có thể mua xe, chi phí "nuôi xe" hàng tháng, các chi phí trong quá trình sử dụng xe...

Chi phí sử dụng ô tô hàng tháng cần biết

Chi phí sử dụng ô tô hàng tháng cần biết

Tùy theo thu nhập, các điều kiện cuộc sống mà việc lựa chọn mẫu xe ban đầu ảnh hưởng khá nhiều đến các chi phí nuôi xe cũng như "niềm vui" khi sở hữu xe. Với mỗi loại xe và điều kiện sử dụng thì mức chi phí sẽ thay đổi ít nhiều. Dưới đây là những loại xe và khoản chi phí sử dụng của loại xe đó cho các bác tham khảo.

Mức giá nhiên liệu tạm tính trong bài là 24.000 VNĐ/1L cùng các chi phí bảo dưỡng xe định kỳ (tuân thủ đầy đủ theo khuyến cáo của nhà sản xuất), thay má phanh (3 lần), lốp (2 lần). Chi phí tạm tính không bao gồm bảo hiểm, phí bảo trì đường bộ, đăng kiểm, hay thay thế phụ tùng hỏng hóc bất thường. Các khoản chí phí gởi xe, tiền phạt CSGT...

 1. Xe phổ thông cỡ nhỏ

Chi phí mua xe: từ 300 – 500 triệu VND (chưa kể lệ phí trước bạ, biển số, phí đăng kiểm và các loại bảo hiểm, phí bảo trì đường bộ…)

Những gương mặt tiêu biểu: Kia Morning, Hyundai i10, Hyundai i20, Toyota Vios, Ford Fiesta, Chevrolet Spark, Chevrolet Aveo,…

 • Chi phí sử dụng trong 100.000km đầu: khoảng 190 triệu VND
 • Chạy ~1.000km/tháng (~30km/ngày): chi phí ~1,7 triệu VND/tháng
 • Chạy ~1.500km/tháng (~50km/ngày): chi phí ~2,8 triệu VND/tháng

(Sự chênh lệch tùy theo phiên bản động cơ, điều kiện sử dụng và phong cách lái xe của người điều khiển)

Đây là những dòng xe giá rẻ, được coi là phương tiện đi lại thông thường, với trang bị tiện nghi và an toàn ở mức đơn giản, chi phí bảo dưỡng sửa chữa và nhiên liệu tương đối thấp. Trên thị trường xe đã qua sử dụng, đây cũng là nhóm xe được mua đi bán lại nhiều.

Tiêu thụ nhiên liệu trung bình của nhóm xe này dao động trong khoảng từ 5,5 – 6,5 lít/100km (địa hình hỗn hợp). Mỗi lần bảo dưỡng định kỳ cấp 1 chỉ mất dưới 1 triệu VND, trong khi mỗi lần bảo dưỡng tổng thể cấp 2 cũng chỉ khoảng từ 3 – 4,5 triệu VND tùy từng xe. Chi phí thay thế phụ tùng hỏng hóc cũng tương đối thấp. Chẳng hạn như thay toàn bộ lốp của chiếc xe Daewoo Matiz chỉ tốn khoảng 3,6 – 4,4 triệu VND, và thay toàn bộ má phanh loại khá tốt (cả trước và sau) của chiếc Kia Morning cũng chỉ khoảng 1,5 – 1,6 triệu VND.

Kết luận: Nhóm này phù hợp với những người có thu nhập trung bình, nhu cầu đi lại vừa phải (30 – 50km/ngày) và khả năng tiết kiệm dành riêng cho xe trên 4 triệu VND/tháng, thậm chí với những người sử dụng ít thì số tiền tiết kiệm có thể thấp hơn nữa.

 1. Xe phổ thông cỡ vừa

Chi phí mua xe: từ 600 – 800 triệu VND (chưa kể lệ phí trước bạ, biển số và các loại bảo hiểm, phí bảo trì đường bộ,…)

Những gương mặt tiêu biểu: Toyota Corolla Altis, Honda Civic, Ford Focus sedan và hatchback, Mazda 3 sedan và hatchback,…

 • Chi phí sử dụng trong 100.000km đầu: khoảng 245 triệu VND
 • Chạy ~1.000km/tháng (~30km/ngày): chi phí ~2,3 triệu VND/tháng
 • Chạy ~1.500km/tháng (~50km/ngày): chi phí ~3,7 triệu VND/tháng

(Sự chênh lệch tùy theo phiên bản động cơ, điều kiện sử dụng và phong cách lái xe của người điều khiển)

Đây là nhóm các xe được đánh giá là đạt được sự hài hòa của cả hai yếu tố là tính thiết thực và kinh tế trong quá trình sử dụng, đáp ứng nhu cầu của số đông. Không gian đủ rộng với những tiện nghi cơ bản cho một gia đình nhỏ, hoặc những công chức bình thường, và điều quan trọng là khoang hành lý đủ lớn chứ không gò bó như nhiều dòng xe compact. Chính vì vậy, đây là phân khúc xe với những cái tên luôn đứng đầu trong danh sách xe bán chạy nhất trên toàn cầu nhiều năm qua.

Chi phí bảo dưỡng, sửa chữa và nhiên liệu chẳng có gì đáng lo ngại, chỉ cao hơn một chút các dòng xe phổ thông cỡ nhỏ. Chẳng hạn như một lần thay dầu khoảng 500.000 VND, thay má phanh cả trước và sau khoảng 2,8 triệu VND, thay lốp khoảng 10 triệu VND.

Kết luận: Nhóm xe này phù hợp với những người có khả năng tiết kiệm tối thiểu dành riêng cho xe trên 5 triệu VND/tháng và nhu cầu đi lại ở mức trung bình (30 – 50km/ngày).

 1. Xe hạng trung cao cấp

Chi phí mua xe: từ 900 – 1,4 tỷ VND (chưa kể lệ phí trước bạ, biển số và các loại bảo hiểm, phí bảo trì đường bộ,…)

Những gương mặt tiêu biểu: Toyota Camry, Ford Mondeo, Honda Accord, Nissan Teana, Hyundai Sonata, Kia Optima,…

 • Chi phí sử dụng trong 100.000km đầu: khoảng 380 triệu VND
 • Chạy ~1.000km/tháng (~30km/ngày): chi phí ~3,5 triệu VND/tháng
 • Chạy ~1.500km/tháng (~50km/ngày): chi phí ~5,8 triệu VND/tháng

(Sự chênh lệch có thể rất lớn tùy theo phiên bản động cơ, điều kiện sử dụng và phong cách lái xe của người điều khiển).

So với nhóm xe phổ thông cỡ vừa, nhóm xe này gần như là sự mở rộng ở tất cả các khía cạnh, từ kích thước, trọng lượng, đến sức mạnh động cơ, trang bị tiện nghi và an toàn, và mức tiêu thụ nhiên liệu, đồng thời chi phí bảo dưỡng sửa chữa cũng đắt hơn nhóm trước.

Cùng xếp trong nhóm chi phí này còn có những mẫu SUV cỡ trung, hoặc ở mức cao hơn một chút còn có thể có những cái tên trong phân khúc xe sang cỡ nhỏ như Mercedes-Benz C-class bản tiêu chuẩn, BMW 3-series bản tiêu chuẩn, hay Audi A4 bản tiêu chuẩn,…

Tùy theo mẫu xe, dung tích xy-lanh và công nghệ mà mức độ tiêu tốn nhiên liệu có khác nhau, nhưng một số mẫu phổ dụng nhất trong nhóm này thường có mức tiêu thụ khoảng hơn 8 lít/100km đường trường và trên 13 lít trong đô thị.

Kết luận: Nhóm xe này phù hợp với các doanh nhân trẻ và thực dụng. Với nhu cầu đi lại ở mức trung bình, những người sở hữu ôtô trong nhóm này cần có khả năng tiết kiệm an toàn khoảng trên 8 triệu VND/tháng.

 1. Xe sang cỡ trung

Chi phí mua xe: từ 1,9 – 2,7 tỷ VND (chưa kể lệ phí trước bạ, biển số và các loại bảo hiểm, phí bảo trì đường bộ,…)

Những gương mặt tiêu biểu: Mercedes-Benz E-class, BMW 5-series, Audi A6, Lexus GS,…

 • Chi phí sử dụng trong 100.000km đầu: khoảng 490 triệu VND
 • Chạy ~1.000km/tháng (~30km/ngày): chi phí ~5,5 triệu VND/tháng
 • Chạy ~1.500km/tháng (~50km/ngày): chi phí ~8,0 triệu VND/tháng

(Sự chênh lệch có thể rất lớn tùy theo phiên bản động cơ, điều kiện sử dụng và phong cách lái xe của người điều khiển)

Khi đã lựa chọn những chiếc xe trong nhóm chi phí này, người sử dụng ôtô đã không chỉ coi chiếc xe là phương tiện đi lại thông thường, mà còn đề cao tính tiện nghi, sang trọng và là chiếc xe mang thương hiệu thể hiện đẳng cấp. Hạng xe này thậm chí còn “được” phân biệt tại nhiều điểm trông giữ xe.

Song song với những gì mà chiếc xe mang lại, chi phí định kỳ và chi phí bất thường đi kèm cũng không dễ chịu chút nào đối với đa số những người có mức thu nhập trung bình. Chẳng hạn với chiếc Mercedes-Benz E280, mỗi lần thay dầu động cơ hết hơn 2 triệu VND, dầu hộp số gần 6 triệu VND, lọc gió động cơ cũng khoảng 3 triệu VND, một bộ cao su chân máy (2 chiếc) cũng ngót nghét 10 triệu VND, hay lốp xe cũng khoảng 20 - 22 triệu VND/4 chiếc.

Kết luận: Chính vì những chi phí bất thường lớn, chủ sở hữu xe thuộc nhóm này cần có khoản tiết kiệm tối thiểu dành riêng cho xe vượt xa mức chi phí cố định (nhiên liệu và bảo dưỡng định kỳ). Với nhu cầu đi lại bình thường, mức tiết kiệm an toàn tối thiểu cho xe cũng phải là trên 12 triệu VND/tháng.

 1. Chi phí sử dụng ô tô hàng tháng xe sang cỡ lớn

Chi phí mua xe: từ 4,0 – 7,0 tỷ VND (chưa kể lệ phí trước bạ, biển số và các loại bảo hiểm, phí bảo trì đường bộ,…)

Những gương mặt tiêu biểu: Mercedes-Benz S-class, BMW 7-series, Audi A8, Lexus LS, Porsche Panamera,…

 • Chi phí sử dụng trong 100.000km đầu: khoảng 580 triệu VND
 • Chạy ~1.000km/tháng (~30km/ngày): chi phí ~6,5 triệu VND/tháng
 • Chạy ~1.500km/tháng (~50km/ngày): chi phí ~8,9 triệu VND/tháng

(Sự chênh lệch có thể rất lớn tùy theo phiên bản động cơ, điều kiện sử dụng và phong cách lái xe của người điều khiển)

Khi đã bước chân vào nhóm xe này, chủ nhân của những chiếc xế hộp không chỉ là những người cực kỳ rủng rỉnh về mặt tiền bạc, mà còn coi trọng đẳng cấp, sự an toàn và sang trọng ở mức hàng đầu.

Các chuyên gia trong lĩnh vực này còn cho biết các phiên bản khác nhau trong cùng một dòng xe (chẳng hạn như giữa S600 và S350, hay giữa 730Li và 760Li) cũng có thể khác nhau rất lớn về chi phí sử dụng, bảo dưỡng và sửa chữa. Đơn cử như riêng bộ má phanh của 730Li khoảng 12 triệu VND, nhưng của 760Li có thể lên đến gần 20 triệu VND. Mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình cũng có thể lệch nhau tới gần chục lít/100km giữa các phiên bản động cơ khác nhau, tùy thuộc vào điều kiện đường sá và cách xử lý của người lái.

Kết luận: Thật khó để có thể đưa ra một mức tiết kiệm an toàn tối thiểu cho chiếc xe ở phân khúc này, nhưng nếu bạn vẫn mơ ước được sở hữu một chiếc để thỏa mãn nhu cầu đi lại ở mức vừa phải thì phải chuẩn bị kinh phí an toàn trên 13 triệu VND/tháng.

 1. Chi phí sử dụng ô tô hàng tháng xe địa hình đa dụng cao cấp

Chi phí mua xe: từ 3,0 – 7,0 tỷ VND (chưa kể lệ phí trước bạ, biển số và các loại bảo hiểm, phí bảo trì đường bộ,…)

Những gương mặt tiêu biểu: BMW X5, X6, Audi Q7, Mercedes-Benz GL-class, ML-class, Porsche Cayenne,…

 • Chi phí sử dụng trong 100.000km đầu: khoảng trên 500 triệu VND
 • Chạy ~1.000km/tháng (~30km/ngày): chi phí ~5,0 triệu VND/tháng
 • Chạy ~1.500km/tháng (~50km/ngày): chi phí ~8,2 triệu VND/tháng

(Sự chênh lệch có thể rất lớn tùy theo phiên bản động cơ, điều kiện sử dụng và phong cách lái xe của người điều khiển)

Điều kiện sử dụng khiến sự chênh lệch về chi phí giữa các xe trong nhóm này là rất lớn. Chẳng hạn như một chiếc BMW X5 trang bị động cơ 4.8L có thể chỉ tiêu tốn khoảng 14 lít/100km đường trường, nhưng sẽ “ngốn” hết khoảng trên 22 lít/100km trong đô thị.

Do thường xuyên phải hoạt động trên địa hình khắc nghiệt, một số chi tiết của nhóm xe này cũng phải thay thường xuyên hơn các dòng xe sedan. Giá phụ tùng của nhóm xe này cũng khiến nhiều người phải giật mình. Đơn cử như một chiếc lốp cỡ 275/55 R19 của Mercedes GL cũng có giá tới hơn 8,5 triệu VND/chiếc, đồng nghĩa với việc mỗi lần thay lốp đã tiêu tốn hơn 34 triệu VND, ắc quy của BMW X5 cũng có giá từ 13 – 18 triệu VND, một bộ giảm xóc khí nén phía trước của BMW X5 có giá khoảng hơn 20 triệu VND.

Chính vì chi phí sửa chữa và thay thế phụ tùng cao, các dòng xe sang đã qua sử dụng thường có tỷ lệ mất giá cao hơn rất nhiều so với các dòng xe phổ thông. Thường thì trong vòng 5 năm đầu mua xe, chi phí cố định (bảo dưỡng định kỳ và nhiên liệu) của nhóm xe này có thể chẳng thành vấn đề, nhưng chi phí cho việc thay thế phụ tùng/sửa chữa sau đó mới là điều đáng nói.

Kết luận: Nhóm xe này chỉ dành cho những người thực sự rủng rỉnh về mặt tài chính. Ngoài khoản chi chí an toàn hàng tháng cho xe khoảng trên 12 triệu VND, chủ xe cần có khoản dự phòng lớn hơn thế rất nhiều.

 1. Xe cũ

Việc mua xe cũ giúp bạn tậu được một chiếc xe ở phân khúc cao hơn trong tầm ngân sách có hạn. Tuy nhiên điều này sẽ đẩy bạn đến những rắc rối nhỏ trong quá trình sử dụng xe cùng chi phí sử dụng, bảo dưỡng khá cao có khi vượt quá tầm tiền dự toán của bạn. Điều đó sẽ làm giảm ít nhiều niềm vui sở hữu ô tô. Vì thế khi đã quan tâm đến mua xe cũ bạn cần xem xét chi phí bảo dưỡng, sử dụng tăng từ 10 - 50% (tùy theo độ tuổi của xe) so với chi phí bão dưỡng của xe đó khi còn mới.

Đăng tin mua bán xe ôtô cũ nhanh chóng, được giá ở đâu?

Đăng tin mua bán xe ôtô cũ nhanh chóng tại MuaBanNhanh.com. Để xem thêm các tin mới nhất về mua bán xe ôtô cũ, hãy xem ngay: Xe ôtô cũ

 

Nguồn: http://muabannhanhoto.com/nhung-buoc-can-lam-khi-chon-mua-oto-cu/44471

]]>
Sedan Hyundai Elantra đối thủ nặng ký tại phân khúc hạng C http://chaytinh.com/sedan-hyundai-elantra-doi-thu-nang-ky-tai-phan-khuc-hang-c-140.html Sedan Hyundai Elantra đối thủ nặng ký tại phân khúc hạng C Thứ Sáu, 03/06/2016, 14:57 GMT+7

Sedan Hyundai Elantra đối thủ nặng ký tại phân khúc hạng C

Sedan Hyundai Elantra đối thủ nặng ký tại phân khúc hạng C

Hyundai Elantra đối thủ đáng gờm tại phân khúc hạng C

Nằm ở phân khúc hạng C cạnh tranh trực tiếp với Toyota Corolla Atlis, Honda Civic, tuy vậy Hyundai Elantra được đánh giá cao hơn Atlis của Toyota về kiểu giáng và thiết kế bên ngoài. Được thừa hưởng những tinh hoa của ngôn ngữ thiết kế “điêu khắc dòng chảy” vốn vang danh của Hyundai trong nhiều năm nay, Hyundai Elantra trở thành chiếc xe hạng C có kiểu dáng thể thao với những đường cắt uốn lượng mướt mắt, ở mọi góc nhìn Elantra đều như đang sẵn sang chuyển động, bên cạnh đó việc tăng thêm chiều dài cơ sở xe lên 2700mm giúp Elantra có khoang nội thất rộng hơn, thân xe trường và thể thao hơn.

Nếu như Atlis 2014 đã có những cải tiến đáng kể về kiểu dáng, lột bỏ vẻ bề ngoài lịch lãm truyền thống để trở nên trẻ trung hơn thì những nỗ lực đó dường như cũng chưa đủ để vượt qua sự thành công trong thiết kế của Hyundai Elantra. Tuy vậy về nội thất Hyundai Elantra chưa thực sự chứng tỏ được điểm mạnh của mình so với các đối thủ và đặc biết là Ford Focus thì Elantra đành chịu lép vế.

Nột thất Hyundai Elantra được trang bị ghế da tuy vậy vẫn chưa tạo cảm giác sang trọng nhưng khá êm ái cho những chuyến đi đường dài. Ghế lái của Elantra chỉnh điện trong khi các ghế phụ vẫn phải chỉnh bằng cơ, điều này có vẻ như khá thiệt thòi cho các phu nhân.

Hyundai Elantra có một điềm yếu khi sử dụng điều hoa cơ trong khi đó mẫu xe Hyundai Elantra đã được trang bị điều hòa tự động. Một vài chức năng đáng chú ý trong khoang lái như khởi động bằng nút bấm, gương chỉnh và gập điện, hộc để nước khá tốt, có them cửa sổ trời, bên cạnh đó Elantra có ngăn làm mát kha tốt cho những ai thích dùng nước lạnh trên xe.

Hàng ghế sau có thể gập lại theo tỉ lệ 6:4 giúp cho khoang chứa hành lý có thể rộng hơn. Ở mẫu Hyundai Elantra 2015 thì dàn nội thất đã có nhiều cải tiến và điều đặc biệt là có thêm nhiều option để lựa chọn.

Hyundai Elantra được đánh khá khá cao về khả năng vận hành và độ an toàn. Vô-lăng đầm, cảm giác lái tốt, chân ga đều và hộp số 6 cấp tuy vậy ở những số thấp vẫn có cảm giác bị trễ, khả năng tăng tốc nhanh và linh hoát hơn so với Atlis tuy vậy không thể so sánh với Focus hộp số 6 cấp ly hợp kép.

Hyundai Elantra vận hành êm ái trên đường phố

Hyundai Elantra vận hành êm ái trên đường phố

Hyundai Elantra có cảm giác vận hành chắc chắn hơn nhơ thiết kế khung xe tốt, độ ồn trong xe khá thấp do được rắp ráp tại Hàn Quốc và có tiêu chuẩn chất lượng cao hơn. Được trang bị hệ thống an toàn tốt như  ABS (chống bó cứng phanh), hai túi khí trước, phanh đĩa cho cả bốn bánh, tích hợp cảm biến lùi.

Hyundai Elantra có dung tích 1.8L, công suất 150 mã lực tại vòng tua 6.500 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 182 Nm ở 4.700 vòng/phút. Mẫu xe Hyundai Elantra 2015 có sự thay đổi chút ít như động cơ 4 xi-lanh thẳng hàng, phun nhiên liệu trực tiếp, dung tích 2.0 lít, sản sinh công suất tối đa 173 mã lực dành cho bản trang bị Sport mới.

>> Xem thêm: Mua xe Hyundai i10 cũ, những sai lầm cần tránh

Những điều cần chú ý cho người chuẩn bị mua xe ôtô Hyundai Elantra mới

Hãy tìm hiểu kĩ thông tin trước khi mua. Bạn có thể tìm hiểu các thông tin về chiếc xe Hyundai Elantra cần mua trên mạng về những tính năng hay giá cả rồi so sánh với những chiếc xe khác cùng mức giá và tìm hiểu về nơi bạn định mua chiếc xe đó.

Những điều cần chú ý cho người chuẩn bị mua xe ôtô Hyundai Elantra mới

Những điều cần chú ý cho người chuẩn bị mua xe ôtô Hyundai Elantra mới

Ngoài ra bạn nên lựa chọn chiếc xe phù hợp với nhu cầu của bản thân. Trước khi mua xe bạn hãy đặt câu hỏi như bạn đang cần dùng nó với mục đích gì? Đi du lịch hay đi làm? Như đi làm thì nên chọn chiếc xe 4 chỗ còn du lịch thì nên chọn xe 7 chỗ sẽ giúp chở được nhiều người hơn.

Bạn nên lái thử chiếc xe khi quyết định mua chúng bạn nên lái thử để làm quen với những tính năng của xe như những địa hình, đường sá có phù hợp với loại xe bạn cần mua không?

Hiện nay, có rất nhiều chiếc xe đã qua sử dụng vẫn còn trong tình trạng tốt, thậm chí vẫn còn bảo hành với một số bộ phận, nhưng vì một lý do nào đó người sở hữu trước phải bán nó đi biết đâu rẻ hơn và cần thiết cho bạn.

Khi mua xe, bạn phải cân nhắc kỹ càng những tùy chọn nào là cần thiết, những tùy chọn nào không cần thiết, chẳng hạn như có cần trang bị một hệ thống giải trí hi-end hay không, có cần đến hệ thống dẫn đường hay không, nội thất có cần phải bọc loại da tốt nhất hay không, từ đó bạn sẽ kiểm soát được giá của chiếc xe phù hợp với điều kiện tài chính.

Trước khi mua xe bạn hãy dành nhiều thời gian để suy nghĩ và cân nhắc trước khi quyết định mua một chiếc xe nào đấy. Kể cả trong trường hợp rất cần thiết, bạn cũng có thể tạm thời sử dụng các phương tiện khác hoặc thuê một chiếc để sử dụng nếu không bạn sẽ bị thiệt thòi.

Bạn nên chuẩn bị số tài chính phù hợp với loại xe cần mua thay vì mua xe trả góp vì trả góp sẽ tính lãi suất thêm ngân hàng nữa thành ra chiếc xe bạn mua đắt hơn so với mua đứt.

>> Xem thêm: Mua bán xe Hyundai Elantra

Những thói quen làm xe ô tô nhanh hư hỏng

Xe của bạn dù có mới, có đắt tiền đến đâu mà không được bảo dưỡng hay chăm sóc kĩ thì cũng sẽ nhanh chóng “tàn lụi”. Sau đây là một số thói quen sẽ làm cho ô tô của bạn “sớm ra đi” mà mỗi tài xế nên lưu ý.

Những thói quen làm xe ô tô nhanh hư hỏng

Những thói quen làm xe ô tô nhanh hư hỏng

Ít bảo dưỡng: Có thể là do công việc bận rộn nên khi xe bị hư hỏng nhẹ các tài xế lái xe oto vẫn phớt lờ cho qua mà không đi bảo dưỡng định kì. Dù được nhà sản xuất khuyến cáo khách hàng mang xe đi bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo mọi chi tiết luôn trong tình trạng hoạt động tốt nhất, chí ít là những loại dung dịch trên xe như dầu mát, dầu động cơ, nước mát, dầu phanh, lọc gió.

Không quan tâm đèn cảnh báo: Trên xe ô tô nào cũng có đèn cảnh báo. Nếu khi xe bạn đang điều khiển tự nhiên sáng lên thì có nghĩa xe bạn đang có gì đó không ổn, nhưng nhiều tài xế lại cho rằng đó là chuyện bình thường. Một vài dấu hiệu nhỏ do hệ thống, do lỗi sử dụng của tài xế, có thể tự khắc phục nếu biết nguyên nhân. Nhưng có những lỗi lại ảnh hưởng lớn đến xe, ví như nếu hệ thống làm mát bị rò rỉ, động cơ không được tản nhiệt tối ưu trở nên quá nóng nếu không được đi bảo dưỡng kịp thời có thể gây nên cháy nổ.

Bất ngờ thắng xe: Không nên tự động chuyển số hay giật phanh bất ngờ nếu không có gì nguy hiểm xảy ra như bất ngờ gặp đen đỏ hay chướng ngại vật, vì nó nguyên nhân khiến động cơ, hệ truyền động và đặc biệt là hệ thống phanh nhanh xuống cấp. Một số hệ quả của kiểu lái này như rõ rỉ dầu, bong mối hàn, liên kết hay mòn cơ khí nhanh.

Không thay lốp: Điều quan trọng nữa là thay lốp nếu thấy có vấn đề để tránh tình trạng hư lốp, nổ lốp xảy ra khi đang đi trên đường.

Đăng tin mua bán xe ôtô Huyndai Alantra nhanh chóng, được giá ở đâu?

Tham khảo đầy đủ các Giá Xe Hyundai từ cộng đồng mua bán chuyên nghiệp tại Muabannhanh.com. Tìm hiểu, cập nhật giá xe ôtô Hyundai Elantra tại đây: Xe Hyundai Elantra

Nguồn: http://muabannhanhoto.com/sedan-hyundai-elantra-doi-thu-nang-ky-tai-phan-khuc-hang-c/44410

]]>
Thi công trang trí shop thời trang http://chaytinh.com/thi-cong-trang-tri-shop-thoi-trang-139.html Thi công trang trí shop thời trang Thứ Ba, 31/05/2016, 09:11 GMT+7

Nó chính là cách mà các chủ cửa hàng gây ấn tượng với khách hàng. Với một thiết kế cửa hàng quần áo đẹp đúng kiểu sẽ khiến cho khách hàng của bạn muốn mua hàng hơn.

Bạn đang có nhu cầu mở một cửa hàng thời trang. Chắc có lẽ bạn đã tham khảo trên rất nhiều website thiết kế khác nhau. Cũng như đã xem và nghiên cứu nhiều mẫu online.

Công ty Quảng cáo Ánh Sao Trẻ chúng tôi luôn tìm ra những giải pháp mang tính tiện ích cho mọi không gian. Tại đây các bạn sẽ tìm thấy những cách trang trí shop thời trang đẹp nhất mà chúng tôi đã từng thi công cho khách hàng. Từ đó bạn sẽ biết được mình phù hợp với mẫu nào. Đến với công ty Ánh Sao Trẻ bạn có thể ngồi lại và để chúng tôi trực tiếp tư vấn cho bạn. Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn chợt nghĩ ra một thiết kế nào đó sau khi chuyên gia của chúng tôi tư vấn.

Bên cạnh các thiết kế nội thất shop thời trang đặc trưng theo phong cách của bạn, Ánh Sao Trẻ còn cung cấp các dịch vụ kèm theo như thiết kế bảng hiệu quảng cáo, hộp đèn quảng cáo, các POSM, booth trưng bày sản phẩm chuyên nghiệp… giúp bạn tối ưu hóa hình ảnh sản phẩm trong shop của mình.

Nguồn: http://anhsaotre.com/thi-cong-trang-tri-shop-thoi-trang-148.html

]]>
Bán buôn quạt tích điện mini - giá bán buôn cực hấp dẫn http://chaytinh.com/ban-buon-quat-tich-dien-mini-gia-ban-buon-cuc-hap-dan-138.html Bán buôn quạt tích điện mini - giá bán buôn cực hấp dẫn Thứ Tư, 25/05/2016, 16:31 GMT+7

Thời tiết nóng bức khiến bạn khó có thể tập trung làm việc và học tập, giải pháp nhanh - một chiếc quạt sạc mini để bàn giúp điều hòa không khí oi bức này. Thiết kế nhỏ gọn, sạc nhanh qua cổng USB, thuận tiện cho bạn mang đi mọi nơi, sử dụng mọi địa điểm. 

- Quạt sạc cầm tay 3 chế độ gió kèm đèn pin có thiết kế nhỏ gọn, thuận tiện.
- Quạt có kích thước gọn nhẹ, kiểu dáng bắt mắt.
- Có 3 mức gió cho bạn linh hoạt thay đổi.
- Quạt được trang bị 1 pin sạc dung lượng 3.7V có thể hoạt động liên tục trong nhiều giờ liền, khi hết pin có thể sạc lại dễ dàng thông qua cổng USB của máy tính.
- Bộ sản phẩm bao gồm 1 quạt sạc, 1 pin sạc và 1 cáp kết nối.
- Quạt sử dụng pin sạc có thể hoạt động liên tục trong nhiều giờ.
- Khi hết pin bạn có thể dễ dàng sạc đầy lại thông qua cổng USB của máy tính


Thông tin sản phẩm:
- Tên sản phẩm: Quạt sạc cầm tay 3 chế độ gió tích hợp đèn pin
- Bao gồm: 1 quạt, 1 dây cáp sạc USB, 1 viên pin sạc Li-ion 3.7V
- Chất liệu: nhựa + hợp kim
- Kích thước: 14 x10.5 x3.5cm
- Màu sắc: trắng,đen,hồng,xanh dương,tím...
- Công suất: 4.5W


Giá chỉ:85.000
Cần mua số lượng lớn, liên hệ 0901.388.365 (Mr. Thế Anh)
Địa Chỉ: 365 Lê Quang Định, P5, Quận Bình Thạnh ,TP.HCM. 
Email:muahang@muabannhanh.com

]]>
Mua Xe Ford Ranger cũ giá rẻ http://chaytinh.com/mua-xe-ford-ranger-cu-gia-re-137.html Mua Xe Ford Ranger cũ giá rẻ Thứ Hai, 23/05/2016, 10:04 GMT+7

Mua Xe Ford Ranger cũ giá rẻ

Mua Xe Ford Ranger cũ giá rẻ

Những điều cần biết về xe Ford Ranger cũ

Điều này tạo nên một chiếc xe đa dụng tuyệt vời. Một chiếc xe Ford Ranger cũ cũng đủ để thực hiện  điều tuyệt vời đó. Xe Ford Ranger cũ nhưng giá trị không hề cũ. Tất cả các tính năng tiện ích trên một xe con đều được tích hợp trên Ford Ranger tạo nên cảm giác thoải mái nhất cho người sử dụng. Thực hiện chức năng “bán tải” của mình, Ford Ranger thiết kế phí sau là cả một không gian rộng rãi cho bạn thoải mái chứa đồ. Với những đồ đạc vật dụng không quá lớn thì khoang chứa đồ phía sau của Ford Ranger sẽ giải quyết một cách dễ dàng.

Xe Ford Ranger cũ không chỉ được lòng các “thần dân” của mình bới mức giá hấp dẫn mà còn bởi vì nó còn có sức thuyết phục mãnh mẽ. Các phiên bản Ford Ranger cũ cũng đều có sức hút kỳ lại đến từ sự tiện nghi, hiện đại đa năng với các tính năng an toàn tuyệt đối.

Xe Ford Ranger cũ được thiết kế với những chi tiết , tính năng hiện đại đến bất ngờ. Trước khi đến với Ford Ranger, bạn nghĩ gì về một chiếc xe bán tải? Có lẽ rằng đa phần đều nghĩ ngay đến tính năng chở hàng tuyệt vời của nó. Và nó sẽ không có những tính năng như một chiếc xe con sang trọng? Không phải vậy, trên xe FordRanger kể cả xe Ford Ranger cũ hay mới đều được trang bị hết sức tiện nghi. Các tính năng thông minh trên Ford Ranger sẽ khiến bạn hòan toàn bất ngờ. Xe Ford Ranger cũ được trang bị đầy đủ hệ thống giải trí trên xe.

Xe Ford Ranger cũ trang bị Camera lùi và bộ cảm biến. Tính năng này rất an toàn khi lại lùi xe hay bị che khuất tìm nhìn tránh gây va chạm. Đen báo phanh giúp các lái xe kahcs dễ dàng quan sát xe Ford Ranger rẽ hướng nào để tránh gây ra va chạm với các phương tiện khác. Ngoài ra còn có rất nhiều chi tiết thiết kế đảm bảo an toàn khác mà chúng ta chưa đề cập đến.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm Ford Ranger cũ, hay liên hệ với Ford Thủ Đô để nhận được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình nhất.

Kinh nghiệm mua Ford Ranger cũ giá rẻ

Kinh nghiệm mua Ford Ranger cũ giá rẻ

Kinh nghiệm mua Ford Ranger cũ giá rẻ

 1. Nên nghĩ đến việc mua xe cũ

Chắc chắn đây là phương án đầu tiên khi bạn nghĩ đến việc mua một sản phẩm gì đó tốt nhưng giá rẻ. Tuy xe Ford Ranger mới có giá không quá đắt trong thị trường xe hơi, tuy nhiên, không thể phủ nhận có nhiều khách hàng vẫn phải “cố” vay nợ thêm để mua xe, chính bởi thế, nếu mua một chiếc xe cũ đủ tiền còn hơn vay nợ lãi để mua xe mới và đau đầu với các khoản nợ ấy.

Vấn đề còn lại chỉ là thời cơ mua xe Ford Ranger cũ mà thôi, tất nhiên ở các đại lý xe Ford thì xe Ford Ranger không thiếu nhưng để đảm bảo bạn nên tìm người thân có kinh nghiệm hoặc mua xe rõ nguồn gốc xuất xứ.

 1. Chọn đại lý có giá xe Ford Ranger rẻ

Điều này nghe có vẻ bất bình thường bởi hãng đã niêm yết giá xe Ford Ranger. Tuy nhiên, đại lý xe Ford Ranger giá rẻ ở đây không đơn thuần là báo giá xe rẻ mà sau khi tính thêm các khoản chi phí về thuế và phí đăng kiểm khác khách hàng vẫn có lãi.

 1. Nên chọn mua thời điểm khuyến mại

Không giống như các sản phẩm khuyến mại khác, giá xe Ford Ranger khuyến mãi không chiết khấu trực tiếp về giá của xe mà thường tặng thêm quà và phụ kiện khác. Tuy nhiên, quà tặng và phù kiện cũng rất hữu dụng giúp bạn không phải mua sắm thêm trong quá trình sử dụng xe, chính bởi vậy, đây cũng được xem là cách mua xe Ford Ranger  giá rẻ đáng lưu tâm.

 1. Suy nghĩ đến việc mua xe trả góp hay không

Mua xe trả góp hay trả thẳng, tất cả đều có những ưu nhược điểm của riêng nó và bạn cần cân nhắc giữa cái nào có lợi hơn để lựa chọn. Nếu không có nhu cầu sử dụng xe ngay, xe không giúp bạn sinh thêm khoản lời nào đó lớn hơn mức lãi bạn phải trả cho ngân hàng thì hãy hoãn kế hoạch mua xe Ford Ranger thêm một thời gian nữa .khi bạn đủ tiền để không phải lo lắng về bất cứ khoản nợ nào trước mắt khiến cuộc sống thêm căng thẳng.

Kinh nghiệm mua xe Ford Ranger cũ giá rẻ trên đây hy vọng đã giúp bạn có thêm hướng mới, lợi ích mới trong quyết định của mình. Xin chúc bạn đọc sở hữu một chiếc xe Ford Ranger  giá rẻ như ý và tận hưởng những cảm giác lái thú vị bên xế cưng của mình.

>> Xem thêm: Xe ôtô cũ giá rẻ

Kinh nghiệm bảo quản xe ôtô mùa nắng nóng

Thời tiết đang bước vào mùa nắng nóng, nhiệt độ cao ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến các chi tiết nội ngoại thất và khả năng vận hành trên “xế cưng” của bạn. Vậy làm sao để “chăm sóc” ô tô trong mùa nắng nóng?

Kinh nghiệm bảo quản xe ôtô mùa nắng nóng

Kinh nghiệm bảo quản xe ôtô mùa nắng nóng

 1. “Hạ nhiệt” cho khoang máy

Với thời tiết nắng nóng gần 40 độ C như hiện nay thì khoang động cơ ô tô sẽ được ví như một cái “lò nung di động”. Nhiệt độ cao làm cho các bộ phận bằng cao su trong khoang động cơ sẽ trở nên nhanh lão hóa và hệ thống tản nhiệt phải làm việc nhiều hơn để đảm bảo nhiệt độ máy luôn mát. Nếu khoang máy bị bụi, đất đóng nhiều sẽ cản trở đến việc tỏa nhiệt. Nên đầu tiên bạn cần đảm bảo khoang máy luôn sạch sẽ, tuy nhiên tránh dùng vòi nước áp lực cao để làm sạch vì nước có thể thấm vào ECU hoặc làm chập các đường dây điện. Chỉ nên dùng khăn ướt để lau sẽ giúp bảo vệ các chi tiết điện và đường dây cao áp cho xe.

 1. Nên dùng khăn ướt để lau chui động cơ

Mùa nắng trong năm cũng là dịp để bạn dành thời gian vệ sinh két nước, nếu bộ phận này không tản nhiệt tốt sẽ gây ra hiện tượng “sôi đầu nước”. Đây cũng là chi tiết “kén” vòi xịt cao áp vì áp lực nước sẽ khiến các lá nhôm của két nước bị bẹp gây mất tác dụng tản nhiệt, vì vậy bạn chỉ nên dùng vòi nước xịt với áp lực vừa phải. Việc làm sạch này sẽ giúp nước được giải nhiệt nhanh chóng và quạt tản nhiệt tự động sẽ không phải làm việc quá tải.

 1. “Tản nhiệt” cho khoang lái

Đầu tiên để giảm nhiệt độ trong xe bạn nên hạ cửa sổ phía sau bên phụ, sau đó đóng mở nhiều lần cửa chính bên tài(không cần phải đóng chặt), việc này sẽ lùa hết không khí nóng ra khỏi xe. Tuyệt nhiên không được mở máy lạnh khi chưa nổ máy xe, vì điều này sẽ khiến ắc quy phải làm việc quá tải để kéo máy lạnh chạy khiến tuổi thọ ắc quy giảm và trong nhiều trường hợp nó sẽ không đủ điện cho bạn khởi động động cơ xe.

Bạn nên để cửa sổ mở và bật máy lạnh trong 3 – 5 phút trước khi lên xe, việc làm này sẽ giúp sức khỏe được bảo vệ. Theo các nghiên cứu khoa học, trong nội thất xe dùng rất nhiều các chi tiết nhựa, những bộ phận này khi gặp nhiệt độ cao sẽ tỏa ra mùi hôi khó chịu và chúng đều là hợp chất có gốc Benzen – một trong những độc tố có khả năng gây ung thư mạnh nhất. Các hãng xe cũng nhìn thấy được điều này nên trên các xe sang, nhà sản xuất thêm rất nhiều chi tiết như bọc da, ốp gỗ, ốp kim loại, sợi carbon… Một phần để nâng độ cao cấp cho xe, mặt khác, giảm thiểu các chi tiết nhựa có thể gây ảnh hưởng sức khỏe người dùng.

 1. Việc rửa và vệ sinh khoang máy sẽ giúp xe tản nhiệt tốt hơn

Dán phim cách nhiệt là việc nên được ưu tiên thực hiện trước, nhất là đối với thời tiết tại Việt Nam. Phim cách nhiệt có thể mang lại cho bạn không gian nội thất riêng tư, chống nắng, chống nóng và tia UV gây hại da. Các kính cửa sổ bạn nên dán màu tối để đạt hiệu quả chống nắng tốt, đối với kính lái và kính sau, bạn nên dán loại phim không màu, có độ xuyên sáng tốt để đảm bảo an toàn. Với các đặc tính chống nắng, chống nóng trên, phim cách nhiệt cũng sẽ giảm tải một phần công suất cho máy lạnh giúp xe bạn tiết kiệm nhiên liệu và động cơ hoạt động bền bỉ hơn.

 1. “Làm mát” các chi tiết nhựa, cao su

Với thời tiết nắng nóng như “đổ lửa” tại Việt Nam, các chi tiết cao su sẽ là bộ phận nhanh hỏng nhất. Khi đậu xe ngoài trời nắng và ngay cả trong bóng râm, bạn nên kéo cần gạt mưa lên vì nhiệt độ kính lái quá nóng sẽ làm cao su của gạt mưa nhanh chai sần mất khả năng làm sạch kính. Ngoài ra khi di chuyển lâu dưới trời nắng nóng, cách 45 hoặc 60 phút bạn nên bật chế độ rửa kính 1 một lần, điều này làm hạ nhiệt cho cao su của gạt mưa và giúp bạn rửa sạch bụi bẩn trên kính lái. Trời nắng gắt kết hợp với bụi bẩn trên kính sẽ làm tầm nhìn bị hạn chế, mắt phải tập trung điều tiết nhiều hơn khiến bạn xử lý tình huống khẩn cấp không tốt và mau mỏi mắt hơn.

 1. Thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng lốp xe sẽ hạn chế những nguy cơ như nổ lốp thường xảy ra vào mùa nóng

Luôn chuẩn bị chai dưỡng cao su và dưỡng lốp trong xe, bảo dưỡng tốt lốp vào mùa nóng sẽ hạn chế nguy cơ tiềm ẩn như nổ lốp khi đi dưới trời nắng nóng quá lâu. Ngoài ra bằng việc dùng khí nito để bơm lốp, nhiệt độ của lốp sẽ luôn mát nên hạn chế được hiện tượng căng phồng và nổ. Với các chi tiết ron cửa cao su, nó sẽ làm tốt chức năng cách âm chống bụi, nếu được thường xuyên bảo dưỡng bằng dung dịch chuyên dụng cùng với đó các chi tiết ốp nhựa quanh thân xe cũng sẽ luôn mới và không xảy ra tình trạng mốc trắng hoặc bong tróc.

Tham khảo mua bán xe bán tải Ford Ranger cũ giá rẻ nhanh chóng, được giá ở đâu?

Tham khảo đầy đủ các giá bán tải Ford Ranger từ cộng đồng mua bán chuyên nghiệp tại Muabannhanh.com - Để cập nhật các dòng xe Ford Ranger cũ giá rẻ, chất lượng, xem ngay: Ford Ranger cũ.

Nguồn: http://xeotocugiare.com/mua-xe-ford-ranger-cu-gia-re-134.html

]]>
Mua xe ôtô cũ: có nên chọn Chevrolet Cruze? http://chaytinh.com/mua-xe-oto-cu-co-nen-chon-chevrolet-cruze-136.html Mua xe ôtô cũ: có nên chọn Chevrolet Cruze? Thứ Sáu, 20/05/2016, 10:44 GMT+7

Mua xe ôtô cũ: có nên chọn Chevrolet Cruze?

Mua xe ôtô cũ: có nên chọn Chevrolet Cruze?

7 Lý do để bạn lựa chọn Chevrolet Cruze cũ

Sau đây là 7 lý do đưa ra giải thích nguyên do vì sao mà chiếc xe Chevrolet Cruze lại được ưu chuộng .

 1. Giá rẻ, giá tốt

Không có nhiều thương hiệu xe hơi nào mới ra mà bạn có thể mua nó với giá niêm yết trung bình dưới 20,000 USD ( khoảng 682 triệu cho xe Cruze Back, 560 triệu cho xe Cruze LS, 572 triệu Chevrolet Cruze LT 1.6 MT 2016…) như vậy. Ngoài ra, khách hàng khi mua xe đều được hưởng chính sách bảo hành trong vòng 3 năm hoặc 36.000 dặm, trong đó gói bảo hành hệ thống truyền lực (powertrain) có thể kéo dài đến 5 năm hoặc 100.000 dặm. Chắc chắn, điều này sẽ khiến cho bất kỳ ái cũng sẽ mỉm cười, hài lòng về chất lượng dịch vụ của xe.

 1. Cung cấp tính năng thông minh, tuyệt vời

Điều tuyệt vời ở đây, Cruze được điều khiển bằng giọng nói, trang bị màn hình hiển thị cảm ứng 7 Inch, hệ thống kết nối internet, cổng wifi tích hợp khi sử dụng cổng USB. Hệ thống cảm biến lùi có khả năng đo lường khoảng cách của xe tới các xe phía sau, các vật cản,… Không những thế, hệ thống giải trí vô cùng tiện ích, giúp hành khách có thể tận hưởng không gian giải trí đa phương tiện ngay trên chiếc xe của mình.

 1. Ngoại thất tinh tế

Cruze hấp dẫn bởi vẻ đẹp bên ngoài. Sự kết hợp màu sắc cũng như các thiết kế ngoại thất bên ngoài xe đã tạo nên sức hút riêng biệt của dòng xe này. Không chỉ nổi bật bởi cách thiết kế bên ngoài xe mà Chevrolet Cruze thu hút mọi ánh nhìn bằng không gian ngoại thất sang trọng đầy tiện nghi. Bạn sẽ cảm thấy như đang được ngồi trên chiếc xe hạng sang bậc nhất thế giới.

 1. Tính năng an toàn tuyệt đối

Tất cả các phiên bản của Cruze đều được trang bị sẵn hệ thống kiểm soát độ an toàn của xe, cùng với hệ thống chống bó cứng phanh (ABS), các túi khí đạt tiêu chuẩn cho tất cả ghế ngồi. Bạn sẽ thực sự yên tâm khi di chuyển với chiếc xe này.

 1. Không gian rộng rãi

Không giống như chiếc xe Chevrolet Spark Van , phần thân của xe Chevrolet Cruze rộng rãi đủ cho 5 người ngồi cùng với khoang chứa đồ có dung tích lên đến 450L.

>> Xem thêm: Bí quyết định giá xe ôtô Chevrolet Cruze cũ

 1. Đa dạng về sản phẩm

Cruze được thiết kế đa dạng với nhiều dòng sản phẩm khác nhau như : LT, LS, Eco, Diesel, LTZ. Điều này sẽ giúp bạn có nhiều sự lựa chọn và tìm ra được 1 chiếc xe phù hợp với yêu cầu của bạn.

Đa dạng sản phẩm xe Chevrolet Cruze

Đa dạng sản phẩm xe Chevrolet Cruze

 1. Động cơ hoàn hảo đến từng chi tiết

Sử dụng động cơ tích hợp trong xe 1 cách hoàn hảo,  giúp xe điều khiển được nhanh hơn, mạnh hơn, khỏe hơn. Đồng thời tiết kiệm được nhiên liệu 1 cách tốt đa.

Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng của Chevrolet Cruze. Bạn sẽ thỏa sức thể hiện bản thân với chiếc xe này.

Những bước cần làm khi chọn mua ôtô Chevrolet cũ

Mua xe cũ sẽ giúp tiết kiệm được khá nhiều chi phí và được "lên đời" so với số tiền mà mình đang có. Tuy nhiên, nếu không có các mối quen biết hay có kinh nghiệm mua xe cũ sẽ thì khả năng mua phải "hàng dựng" sẽ khá cao. Bên cạnh việc nhờ sự hỗ trợ của những người sử dụng xe lâu năm, những người có kinh nghiệm mua xe cũ thì việc trang bị những kiến thức mua xe sẽ giúp tìm được một mẫu xe cũ phù hợp.

 1. Xác định khả năng tài chính

Bạn cần tính toán và xác định xem mình có thể bỏ ra bao nhiêu để mua một chiếc xe bao gồm cả đăng ký, bảo hiểm và đặc biệt là chi phí duy tu bảo dưỡng định kỳ, một khoản kha khá nếu đó là chiếc xe cũ. Điều này giúp bạn tránh khỏi việc “vung tay quá trán” để rồi mua xe về sau đó phải bán tháo vì không đủ khả năng “nuôi” xe.

 1. Tìm hiểu thông tin về xe

Việc tìm hiểu thông tin về thị trường xe cũ trước khi mua rất quan trọng. Việc này giúp bạn hiểu thêm về mẫu xe bạn mua, giá cả và không bị hớ khi mua xe.

Tuy nhiên cũng nên cẩn thận với những chiếc xe có giá quá thấp so với mặt bằng chung của thị trường. Có thể tình trạng của chiếc xe đó không còn tốt nữa, nên hãy kiểm tra thật cẩn thận trước khi quyết định. Nếu may mắn bạn sẽ có một chiếc xe tốt và dành dụm được một khoản kha khá.

Có thể tìm đến các trung tâm xe đã qua sử dụng chính hãng để yên tâm hơn về mẫu xe lựa chọn cùng chính sách bảo hành. Tuy nhiên giá bán tại đây chênh lệch cao.

 1. Chọn xe theo nhu cầu

Tìm hiểu về chiếc xe dựa theo các tiêu chí như kiểu xe, hãng sản xuất, mẫu xe, năm sản xuất và giá cả để có được chiếc xe phù hợp với nhu cầu của bạn. Khi đã ưng ý chiếc xe nào đó, hãy tìm đọc những bài đánh giá của các chuyên gia về chiếc xe đó, bạn sẽ tìm thấy đầy đủ những đánh giá về ngoại thất, nội thất, khả năng vận hành, lượng tiêu thụ nhiên liệu và các yếu tố khác để giúp bạn có quyết định cuối cùng.

Thêm nữa là hãy cập nhật tin tức về những chiếc xe mới bởi có một quy luật bất thành văn là khi có một mẫu xe mới được ra mắt thì mẫu xe tiền nhiệm ắt sẽ giảm giá, hãy chọn thời điểm thích hợp.

>> Xem thêm: So sánh xe Chevrolet Cruze và Mazda 3

Những bước cần làm khi chọn mua ôtô Chevrolet cũ

Những bước cần làm khi chọn mua ôtô Chevrolet cũ

 1. Liên lạc với người bán xe

Đừng ngần ngại đặt ra những câu hỏi cho người bán như tuổi đời của chiếc xe, lý do bán xe, xe đã từng gặp tai nạn hay chưa, hiện trạng của chiếc xe ra sao, có mắc phải "bệnh" cố hữu nào không?

 1. Xem xe

Nếu bạn mua trực tiếp từ cá nhân nào đó, hãy đến tận nhà họ để xem xe, không nên hẹn ra một địa điểm khác để xem xe. Kiểm tra lại xem địa chỉ nhà có khớp với đăng ký xe hay không. Lưu những thông tin về chiếc xe được rao bán như tình trạng xe, số công tơ mét để kiểm tra lúc xem xe.

 1. Kiểm tra xe

Hãy tự mình kiểm toàn bộ chiếc xe. Nếu không có kinh nghiệm trong chuyện này, hãy nhờ một người quen hiểu biết về máy móc đi cùng kiểm tra, an toàn hơn nữa là đưa xe ra trung tâm sửa chữa bảo dưỡng để việc kiểm tra chính xác hơn. Một số lưu ý khác khi kiểm tra xe:

 • Luôn kiểm tra xe vào ban ngày để tránh bỏ sót những vết lõm, xước, rỉ sét và các chi tiết khác.
 • Kiểm tra dưới gầm xe, nắp capo và nội thất xem có bị rỉ sét hoặcc có các dấu vết như vết hàn, điều chứng tỏ chiếc xe đã được làm lại sau khi bị tai nạn.
 • Kiểm tra dưới capo xem có các dấu vết rò rỉ dầu máy không. Kiểm tra lượng dầu trong máy, nếu lượng dầu trong máy ít chứng tỏ chiếc xe không được người bán quan tâm bảo dưỡng tốt.
 • Kiểm tra nắp lọc dầu xem có chất lạ màu trắng không. Nếu có thì đó là dấu hiệu gioăng mặt máy bị hỏng, và bạn sẽ mất rất nhiều tiền với bệnh này nếu tậu chiếc xe này.
 • Kiểm tra ta gai, hoa lốp xe.
 • Kiểm tra xem bánh trước và bánh sau có thẳng hàng với nhau không. Nếu không thì có thể chiếc xe đã gặp tai nạn khiến khung gầm bị biến dạng.
 • Kiểm tra xem các khoảng cách giữa các phần nối tiếp trên thân xe có đều hay không. Nếu không thì có thể chiếc xe đã gặp tai nạn và được tân trang lại.
 • Kiểm tra cẩn thận dây an toàn, vô lăng, bảng điều khiền và các phím chức năng.
 • Khởi động xe khi động cơ đang nguội. Điều này giúp bạn nhận ra các vấn đề như xe khó khởi động hoặc có nhiều khói khi khởi động xe.
 1. Lái thử xe (Nếu có thể)

Trước khi khởi động, hãy thử quay vô lăng hết cỡ sang hai bên để kiểm tra vô lăng có tiếng rít, va đập hay tiếng gõ không.

Để kiểm tra phanh tay, hãy kéo phanh tay lên rồi thử nhấn nhẹ ga, nếu chiếc xe không di chuyển thì phanh tay vẫn hoạt động tốt.

Lắng nghe xem có tiếng động lạ phát ra từ động cơ không. Không nên để người bán làm bạn phân tâm bằng cách nói chuyện hoặc mở đài radio.

Thử lái xe trên nhiều kiểu địa hình.

Sử dụng nhiều cấp số và chú ý xem việc vào số có dễ dàng hay không.

Hãy chắc chắn rằng chân côn hoạt động tốt.

 1. Ngã giá

Hãy cố gắng hạ giá bằng các lỗi mà bạn phát hiện ở chiếc xe. Hỏi về giá mà người bán muốn, sau đó hạ giá bán theo ý của bạn. Có thể người bán sẽ chấp nhận cái giá bạn đưa ra hoặc đưa ra mức giá khác gần mức bạn muốn.

 1. Thanh toán và giấy tờ

Làm các thủ tục thanh toán và giấy tờ theo thứ tự. Hãy nhớ giữ bản gốc của giấy đăng ký, chuyển nhượng, lịch sử bảo hành…

Khi thanh toán hoặc đặt cọc, hãy giữ hóa đơn, biên nhận với đầy đủ chữ kí của người bán.

>> Xem thêm: Chevrolet Cruze

Những thói quen xấu lái xe khiến xế yêu mau hỏng

Đột ngột chuyển số khi xe vận hành, coi nhẹ bảo dưỡng định kỳ, không kiểm tra lốp... là một số thói quen gây hư hại "xế yêu" của bạn nhanh nhất.

Những thói quen xấu lái xe khiến xế yêu mau hỏng

Những thói quen xấu lái xe khiến xế yêu mau hỏng

Nếu người sử dụng không có kinh nghiệm lái xe, cộng thêm việc thường xuyên lặp lại những thói quen sau, thì dù xế yêu có giá cả tỷ tiền hay chỉ vài trăm triệu đều rất nhanh hỏng hóc và giảm tuổi thọ.

Dưới đây là 5 thói quen "phá xe" của tài xế, được tổng hợp từ nhiều nguồn tin tức ô tô.

 1. Sang số khi xe đang vận hành

Nhiều tay lái thường gạt cần số về vị trí lùi khi xe đang vận hành (mặc dù tốc độ chậm). Trường hợp này chủ yếu rơi vào những tài xế mới chạy xe. Tuy nhiên, thói quen này có thể gây hư hại cho hệ thống truyền động. Nếu chẳng may sự cố xảy ra, chủ nhân chiếc xe có thể phải bỏ ra khá nhiều tiền để sửa chữa, bởi đây là một trong những hệ thống phức tạp và đắt tiền nhất trên xe.

 1. Không chú ý đến đèn cảnh báo

Phớt lờ đèn cảnh báo - thói quen lái xe gây hư hại nhanh nhất.

Khi đèn cảnh báo sáng lên thì chắc chắn, chiếc xe của bạn đang gặp trục trặc. Vấn đề sẽ không lớn nếu chỉ là các lỗi lặt vặt do điều khiển xe không đúng cách. Nhưng không loại trừ khả năng, chiếc xe của bạn đang gặp vấn đề lớn, ví dụ hệ thống làm mát bị rò rỉ, động cơ quá nóng do không được tản nhiệt tối ưu... Nếu người lái không nhận ra và khắc phục kịp thời, những lỗi này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng vận hành và tuổi thọ của xe.

 1. Coi nhẹ bảo dưỡng định kỳ

Nhiều tài xế cho rằng, nếu  xe vẫn vận hành bình thường thì không cần bảo dưỡng. Tuy nhiên, đây là một quan niệm hết sức sai lầm. Bảo dưỡng xe ô tô định kỳ tương tự như việc bạn thăm khám sức khỏe hằng năm, giúp phát hiện và sửa chữa kịp thời các trục trặc mà xe đang gặp phải. Thêm vào đó, bảo dưỡng định kỳ sẽ đảm bảo mọi chi tiết của xe luôn trong tình trạng hoạt động tốt nhất, ít nhất là các chi tiết giúp xe vận hành trơ tru như lọc dầu, lọc gió, dầu mát, dầu động cơ, nước mát, dầu phanh...

 1. Tăng giảm tốc độ tùy hứng

Thói quen lái xe này hay gặp ở tài xế trẻ tuổi. Ví dụ điển hình nhất là lái xe nhanh, ga mạnh rồi bất ngờ thắng gấp khi gặp đèn đỏ hoặc vào khúc cua. Thói quen này không khiến chiếc xe của bạn hỏng ngay lập tức, nhưng là nguyên nhân khiến động cơ, hệ thống phanh và hệ truyền động của xe xuống cấp nghiêm trọng.

 1. Không thay lốp

Nhiều tài xế thường không để ý và kiểm tra lốp xe trước khi vận hành. Tuy nhiên, không kiểm tra lốp có thể khiến bạn đối măt với nguy cơ tai nạn do lốp xe quá mòn gây nổ lốp, xe không bám đường. Do vậy, người điều khiển xe cần lưu ý kiểm tra mặt lốp định kỳ để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Tham khảo mua bán xe bán tải Chevrolet Cruze cũ giá rẻ nhanh chóng, chất lượng ở đâu?

Tham khảo đầy đủ các giá Chevrolet Cruze cũ giá rẻ từ cộng đồng mua bán chuyên nghiệp tại Muabannhanh.com - Để cập nhật các dòng xe Chevrolet Cruze cũ giá rẻ, chất lượng, xem ngay: Cheverolet Cruze cũ

Nguồn: https://oto.muabannhanh.com/mua-xe-oto-cu-co-nen-chon-chevrolet-cruze/371

]]>