Top 8 thực phẩm bổ sung kali cho cơ thể

Thứ Hai, 27/03/2017, 15:35 GMT+7

Cơ thể khi bị thiếu hụt các chất khoáng cần thiết có thể dẫn đến rối loạn. Kali là một trong số đó nhưng khi nghĩ đến thực phẩm bổ sung kali, bạn thường chỉ nghĩ đến chuối, nhưng còn những thực phẩm bổ sung kali khác bạn có biết?

Bạn có biết rằng, bên cạnh đó, còn rất nhiều thực phẩm sức khỏe tuyệt vời khác cũng là nguồn thực phẩm bổ sung kali dồi dào và bất ngờ hơn, chúng rất quen thuộc với bất cứ ai.

  1. Khoai tây nướng

Bạn sẽ cung cấp cho cơ thể tới 840mg kali chỉ với một củ khoai tây nướng cỡ lớn (còn nguyên vỏ). Loại củ rất thông dụng này đứng đầu danh sách những thực phẩm bổ sung kali dồi dào. Và hãy yên tâm bởi chúng chỉ có 160 calo, bạn có thể thêm một chút bơ lên trên và một bữa ăn nhẹ đã sẵn sàng.

  1. Dưa gang

Đừng bỏ qua loại quả này bởi chúng không chỉ ngon miệng mà còn loại thực phẩm bổ sung kali cho cơ thể. Hãy ăn một nửa quả dưa gang cỡ trung bình, cơ thể bạn sẽ được cung cấp tới 680mg và chỉ có 60 calo mà thôi.

  1. Quả chà là và nho khô

Quả chà là bổ sung 615mg và nho khô cung cấp 555mg kali cho cơ thể chỉ trong nửa chén. Có thể bạn không biết chà là và nho khô còn chứa nhiều kali hơn chuối. Hãy thưởng thức loại thực phẩm bổ sung kali nằm bằng cách sử dụng một nắm nhỏ trong bữa ăn nhẹ giữa buổi sáng, bổ sung vào món salad của bữa trưa hoặc cho vào món cháo yến mạch trong bữa sáng.

Top 8 thực phẩm bổ sung kali cho cơ thể

  1. Quả bơ

Quả bơ không chỉ là một loại trái cây tốt cho tim mạch với nguồn axit béo Omega-3 dồi dào mà còn được biết đến là thực phẩm bổ sung kali tuyệt vời. Một nửa quả bơ chứa tới 602mg kali, nhiều hơn một quả chuối cỡ trung bình. Thêm một lí do nữa để bạn bổ sung trái cây này vào thực đơn của mình.

  1. Quả mơ khô

Một nắm mơ khô cung cấp cho cơ thể 480mg kali. Nhưng nếu bạn không thích loại quả khô, quả mơ tươi cũng là một lựa chọn tuyệt vời bởi mỗi quả có thể chứa tới 100mg kalo. Điều này có nghĩa, chỉ cần ăn 5 quả mơ, lượng kali cũng vượt trội hơn một quả chuối.

  1. Nước ép cà chua

Một quả cà chua cỡ trung bình cũng chứa nhiều kali hơn một quả chuối. Mỗi chén nước ép cà chua có tới khoảng 550mg kali. Bạn chỉ cần bổ sung thêm một chút xíu hạt tiêu xay và cần tây là đã có một thức uống bổ dưỡng vào giữa buổi sáng rồi.

  1. Nước cam ép

Cũng giống như cà chua, cam được coi là loại thực phẩm bổ sung kali tương đương như một trái chuối, nhưng mỗi chén nước cam ép lại chứa tới 503mg kali. Thật tuyệt vời phải không?

  1. Sữa chua

Mỗi một hộp sữa chua có thể bổ sung cho cơ thể tới 530mg kali. Đồng thời, bạn hãy chọn loại sữa chua ít béo hoặc không béo, không đường để tăng thêm lợi ích cho sức khỏe của mình.

>> NGUỒN: http://bopham.com/top-8-thuc-pham-bo-sung-kali-cho-co-the-7.html

Tags: sức khỏe, bổ phẩm, thực phẩm sức khỏe, dưỡng chất, Thực phẩm bổ sung kali, thực phẩm cung cấp kali
ChayTinh.com / Mua bán tiêu dùng
No avatar
Đăng bởi phuongthao
Tham gia 21/03/2017
Cấp độ Administrator
Bài viết 3/3